Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương với hành trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”

Vượt qua những cung đường nhỏ trên lưng chừng núi, qua những bản làng người dân tộc thiểu số ẩn hiện dưới cánh rừng già, hành trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021” đem “Sóng và máy tính cho em” của Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bộ Công Thương đã đến với thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).
Các phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đi vào chiều sâu và hiệu quả

Phát huy nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng cảm với những khó khăn mà nhà trường và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, ĐTN Bộ Công Thương đã phối hợp với ĐTN Cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và Cục QLTT tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2021”, nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm vận động sự quyên góp, ủng hộ đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và chưa có đủ điều kiện học tập trực tuyến.

anh Phạm Khắc Huy - Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương nhấn mạnh, hiểu được phần nào
Anh Phạm Khắc Huy - Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương - trao đổi với thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng

Trao đổi với thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng, anh Phạm Khắc Huy - Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương - nhấn mạnh, hiểu được phần nào hoàn cảnh cơ sở vật chất của nhà trường và khó khăn của các em học sinh tại xã Dền Sáng, ĐTN Bộ Công Thương và ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT đã phối hợp với Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng với đa số các em học sinh đều là dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện được tiếp cận với việc học tập trực tuyến.

Trao 5 máy tính xách tay, 150 cặp sách cho các em học sinh cấp 1, 1.000 quyển vở cho các em học sinh cấp 1, 30 thùng giấy in cho nhà trường cùng chăn, áo khoác mùa đông cho thầy cô và các em học sinh của trường, Phó Bí thư ĐTN Bộ Công Thương hy vọng: “Những món quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ góp phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất và tinh thần, giúp thầy cô yên tâm công tác và các em học sinh ổn định học tập”.

thầy giáo Phạm Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng
Thầy giáo Phạm Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng - phát biểu

Trân quý mọi tấm lòng chung tay nối sóng và tặng máy tính lúc này, thầy giáo Phạm Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng xúc động, trong những ngày đông giá rét này, những món quà của đoàn tình nguyện gửi tặng cho các cháu học sinh thật sự ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em học tập tốt nhất.

Thầy giáo Phạm Văn Minh chia sẻ, xã Dền Sáng có 2 đơn vị trường học gồm 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và trung học cơ sở. Năm học 2021-2022, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng có 20 lớp học, với 430 học sinh, trong đó có 230 học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 9 do điều kiện đi lại xa cách đến 10km, đường đi khó khăn nên các em học sinh phải ở lại bán trú tại trường. Đặc biệt, do đặc thù khí hậu vùng cao, mùa đông giá rét, mưa mù, chăn ấm, áo ấm các em có được cũng rất hạn chế. Do vậy, “những món quà hôm nay của lãnh đạo các cấp và các nhà hảo tâm tặng cho các em học sinh nhà trường thật sự ấm áp trong mùa đông này và thuận lợi cho các cháu học tập trên lớp. Đồng thời, có được máy tính mới để kết nối với việc học tập, các em học sinh sẽ thấy vui hơn và bám trường, bám lớp hơn”.

em Phàn Thị Kim Dung, cô bé học sinh lớp 7A người dân tộc Dao
Em Phàn Thị Kim Dung, học sinh lớp 7A, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng - thay mặt các em học sinh gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác
chị Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT
Chị Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT trao tặng máy tính cho các em học sinh

Từ thực tế những điều tận mắt chứng kiến trong chuyến đi, chị Nguyễn Ngọc Tâm - Bí thư ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT - chia sẻ, nhận thức được tính nhân văn của Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đối với các em học sinh, đặc biệt là những em nhỏ vùng cao ở Dền Sáng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với máy tính, Internet; ĐTN Cơ quan Tổng cục QLTT đã trao tặng những chiếc máy tính cùng nhiều phần quà chăn ấm, áo ấm, đồ dùng học tập; giúp các em có một hành trang mới để cố gắng học tập, phấn đấu xây quê hương Dền Sáng và đất nước ngày một giàu đẹp.

Đỗ Du Bắc - Bí thư Chi bộ, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lào Cai
Ông Đỗ Du Bắc - Bí thư Chi bộ, quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Lào Cai - trao quà cho các em
Đoàn thanh niên Bộ Công Thương: Lan tỏa tinh thần đùm bọc trong thời đại số
Đoàn thanh niên Bộ Công Thương trao tặng 5 bộ máy tính cùng nhiều phần quà cho thầy cô và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Dền Sáng
Thu Trang - Bùi Hùng

Tin mới nhất

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LÐ-TB&XH), trong năm 2021, trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 71.482 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ cho gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động (kinh phí 13.033 tỷ đồng) và trên 42,8 triệu lượt người lao động cùng các đối tượng khác (kinh phí 58.449 tỷ đồng).
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Ngày 17/1, tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Châu Hòa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

Hành trình Tết An Bình 2022 với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tổ chức đã trao tặng 25.000 cây xanh cho người dân và Chính quyền xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đồng thời trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng cho các em nhỏ bị mất cha, mẹ trong dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết và vui xuân, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Hội Nữ doanh nhân TP. Hải Phòng tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Theo báo cáo mới nhất về bất bình đẳng toàn cầu của Oxfam, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng lên gấp đôi trong 2 năm đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 160 triệu người khác lại rơi vào tình cảnh đói nghèo.

Tin cùng chuyên mục

68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

Trước lo ngại của người dân về số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron trong nước ngày càng tăng, Bộ Y tế thông tin, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Tới làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này bao trùm là sắc quất ửng vàng, những chiếc xe lớn nhỏ chở quất, những vị khách từ nhiều nơi tới xem và chọn mua quất mới thấy không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Chiều 15/01, Báo Công Thương đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đà Thành (DDI) trao 200 suất quà cho đồng bào xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Ngày 15/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Năm 2021 là năm rất khó khăn tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Công đoàn Khối doanh nghiệp thương mại trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, tuy vậy các doanh nghiệp trong khối vẫn nỗ lực chăm lo tốt cho đời sống của công nhân viên chức lao động cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn Khối phát động.
Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Với tiêu chí luôn hướng tới sự độc, lạ, cùng với sự tâm huyết, ông Trương Ngọc Xuân đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo ra những gốc cần thăng “độc nhất vô nhị”. Điều khác biệt là ở chỗ, cần thăng ghép với quất cành, cộng với quy trình chăm sóc đặc biệt, sẽ cho quả mọng, chín vàng, lộc biếc, hoa thơm… biểu trưng cho cái Tết no ấm, sum vầy.
Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ chi thường xuyên cho các cơ sở y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19.
“Phiên chợ công nhân - Online” tặng 4.000 phần quà Tết cho người lao động khó khăn

“Phiên chợ công nhân - Online” tặng 4.000 phần quà Tết cho người lao động khó khăn

Chương trình “Phiên chợ công nhân - Online” diễn ra ngày 14/1 tại Nhà văn hóa lao động quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã dành tặng 4.000 phần quà mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn của 24 quận huyện, các khu công nghiệp, khu chế xuất của Thành phố.
Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Chương trình Tháng Tri ân khách hàng được Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương: Gắn phong trào đoàn với hoạt động nghiên cứu

Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương: Gắn phong trào đoàn với hoạt động nghiên cứu

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐTNB-VP ngày 26/10/2021 của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bộ Công Thương về kế hoạch tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 11/01/2022, ĐTN Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.
Hà Nội: Tiếp tục mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Chiều ngày 12/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự. Đây cũng là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên được Hà Nội khai trương trong năm 2022.
Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.
Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm về đạo đức tại Trường Đại học Điện lực

Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm về đạo đức tại Trường Đại học Điện lực

Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm đạo đức, tha hóa về nhân cách ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cũng như tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục, hình ảnh của người thày trong mắt các học sinh, sinh viên là mong mỏi của nhiều cán bộ, giảng viên trường Đại học Điện lực hiện nay.
Hoàn tất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi bổ sung, nhắc lại trong quý I/2022

Hoàn tất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi bổ sung, nhắc lại trong quý I/2022

Bộ Y tế đã có công điện đề nghị các địa phương hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022.
Làm nhà cho quất, đón bình an

Làm nhà cho quất, đón bình an

Không như mọi năm hết chó, lợn, chuột, trâu… “cõng” quất về nhà, năm nay Nhâm Dần đến lượt hổ cõng quất, người trồng quất Tứ Liên lại đua nhau “làm nhà” cho quất, từ nhà cao tầng, đến nhà rông, nhà phố cổ, nhà Bắc bộ... để đón bình an.
Theo chân những người lội sóng, bám đá săn “lộc biển”

Theo chân những người lội sóng, bám đá săn “lộc biển”

Những tháng cuối năm, nhiều người dân ở làng chài Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lại treo mình trên những ghềnh đá, lội sóng, ngâm mình để hái rong mứt, kiếm thêm thu nhập để trang trải đời sống.
Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ triển khai chương trình an sinh xã hội tại Đồng Nai

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ triển khai chương trình an sinh xã hội tại Đồng Nai

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), chào đón Xuân Nhâm Dần 2022 và chào mừng sự kiện 20 năm thành lập Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ, 31 năm thành lập PV GAS, trong hai tháng cuối năm 2021, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã triển khai Chương trình an sinh xã hội (ASXH) tại các xã thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, nơi có hành lang tuyến ống (HLTO) của KĐN đi qua.
Tết trọn vẹn cho người lao động

Tết trọn vẹn cho người lao động

Với mục tiêu tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) có tết, trên tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, không ai bị bỏ lại phía sau, trong dịp Tết Nguyên đán 2022, dự kiến, mỗi đoàn viên, NLĐ sẽ được hỗ trợ tối thiểu 300 nghìn đồng/người.
Người tiêu dùng Việt Nam chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe

Người tiêu dùng Việt Nam chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe

Một cuộc khảo sát mới về việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, có đến 94% người tiêu dùng tại Việt Nam tin rằng để có sức khỏe tốt là một hành trình và 94% đang thực hiện các bước để cải thiện sức khỏe.
Chung cư giá rẻ - Phao cứu sinh của người lao động trẻ

Chung cư giá rẻ - Phao cứu sinh của người lao động trẻ

Thị trường bất động sản (TTBĐS) ngày càng sôi nổi hơn với các dự án chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang với giá trị lên tới hàng trăm triệu 1m2, thì các lựa chọn nhà ở xã hội đang là chiếc phao cứu sinh cho các lao động trẻ đang muốn có cho mình một mái ấm trong quá trình lập nghiệp tại Hà Nội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động