Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 07:57

“Đóa hoa” tiêu biểu của Than Cọc Sáu

11:38 | 20/10/2020
Không chỉ là một nhân viên kinh tế đơn vị năng động, một vận động viên môn cờ tướng với rất nhiều giải thưởng mà chị Phạm Thị Dung - “đóa hoa” tiêu biểu của nữ công nhân Công ty Than Cọc Sáu còn rất say mê các hoạt động công đoàn, nhất là các phong trào, các hội thi do Công đoàn Công ty Than Cọc Sáu và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức.
Chị Phạm Thị Dung hiện là Ủy viên ban chấp hành Công đoàn bộ phận, Trưởng tiểu ban nữ công công đoàn Phân xưởng Cơ điện, nhân viên kinh tế Phân xưởng Cơ điện, Công ty CP Than Cọc Sáu.

Chính thức làm việc tại Công ty CP Than Cọc Sáu từ năm 2005 ở vị trí công nhân, sau 15 năm công tác, chị Dung luôn cầu thị, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, thường xuyên trao đổi kiến thức chuyên môn, chấp hành đúng nội quy an toàn lao động, tác phong làm việc nên được đồng nghiệp, lãnh đạo phân xưởng tin tưởng. Nhờ đó mọi nhiệm vụ được giao luôn được hoàn thành, đạt lao động xuất sắc hàng năm. Bên cạnh đó, chị Dung còn tích cực tham gia các giải thi đấu thể thao do công ty và tập đoàn tổ chức. Cùng khả năng biểu diễn và biên đạo múa, chị đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị, Công ty Than Cọc Sáu.

3219-nu-cong-than-coc-sau-2
Chị Phạm Thị Dung trong cuộc thi Cán bộ nữ công giỏi do Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức

Với những nỗ lực không mệt mỏi, năm 2014, chị được bổ nhiệm làm nhân viên kinh tế Phân xưởng Cơ điện, sau đó giữ nhiệm vụ Trưởng Tiểu ban nữ công công đoàn Phân xưởng Cơ điện. Dù ở nhiệm vụ nào, bên cạnh việc giữ vững chuyên môn nghiệp vụ, chị thường xuyên gắn bó với công nhân lao động nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để kịp thời đề xuất lên công đoàn cấp trên những kiến nghị, giải pháp nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; qua đó giúp họ tin tưởng và an tâm công tác. Bên cạnh đó, chị còn phối hợp với các đoàn thể khác tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho CNLĐ giải trí sau thời gian làm việc. Đặc biệt, chị luôn tự biên đạo những tiết mục múa hát cho đơn vị, công ty.

Mặc dù làm nhân viên kinh tế tại đơn vị với đặc thù công việc rất bận rộn và căng thẳng, lại đảm nhận nhiều công tác tại phân xưởng đồng thời vẫn phải làm tròn trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình, nhưng trao đổi với chúng tôi, chị Dung cho biết, chị luôn cố gắng thu xếp hài hoà để giành thời gian cho gia đình của mình, cùng chồng chăm lo gia đình và nuôi dạy con tốt. Hai con của chị đều là những học sinh giỏi.

Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, yêu thương và có trách nhiệm xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, từ nhiều năm nay, gia đình chị Dung luôn được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngoài giờ làm, chị còn tham gia mở lớp dạy múa cho các cháu thiếu nhi, và dạy nhảy cho các chị em tại khu vực.

3217-nu-cong-than-coc-sau-1
Điểm đặc biệt ở chị Phạm Thị Dung (đứng giữa) đó là sự quyết tâm, ý chí nỗ lực vươn lên, sự năng động, sáng tạo

Chị hăng hái tham gia và đạt hàng loạt giải thưởng ấn tượng như: 2 lần đạt Huy chương đồng cờ tướng nữ do Tập đoàn TKV tổ chức; đạt giải nhất sân chơi “Sau giờ thứ 8” do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Biên đạo múa nhiều chương trình và đạt giải cao tại các hội diễn nghệ thuật quần chúng các cấp như: tiết mục múa “Vượt sóng”, “Cầu mưa”, “Hồn Việt” Huy chương bạc TKV năm 2014, 2016, 2018, đạt Huy chương vàng Hội diễn Tổng công ty Điện lực 3 năm 2016…

Điều đặc biệt ở chị Phạm Thị Dung có lẽ là sự quyết tâm, ý chí nỗ lực vươn lên, sự năng động, sáng tạo, khả năng kêu gọi mọi người tham gia phong trào… Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, chị Dung luôn vững vàng trong công tác chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp.

Phát huy truyền thống trung hậu, đảm đang, những người phụ nữ như chị Dung không chỉ làm tròn vai trò người vợ, người mẹ mà còn là những tấm gương sáng ngời về bản lĩnh và trí tuệ của người phụ nữ trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Chị thực sự xứng đáng là một đóa hoa thơm ngát giữa vườn hoa đầy sắc hương tô đẹp thêm cuộc sống.

Phương Châm - Huyền Trang