Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 18:35

Diễn viên Ngô Thanh Vân công bố dự án gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo

21:36 | 11/11/2019
Hôm nay (11/11/2019) tại TP. Hồ Chí Minh, đạo diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân và công ty của mình: Studio 68, đã phối hợp cùng chương trình Nhịp Tim Việt Nam của Quỹ VinaCapital Foundation, công bố dự án gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo mang tên Vết Sẹo Cuộc Đời lần thứ 9.
dien vien ngo thanh van cong bo du an gay quy mo tim cho tre em ngheo
Đại diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân (bìa phải) cùng các nhà tài trợ tại buổi công bố dự án gây quỹ

Dự án Dạ tiệc Vết Sẹo Cuộc Đời 9 sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2019 tại Vinpearl Luxury Landmark, quy tụ hơn 300 khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp và nghệ sĩ tham dự. Tại sự kiện, khách tham dự cùng thưởng lãm phim ngắn mang tên “Máy Bay Giấy” do Jun Phạm đạo diễn. Bộ phim kể câu chuyện xúc động về hai anh em trong một xóm nghèo mắc dị tật tim bẩm sinh. Hai em đều xếp mơ ước của mình thành chiếc máy bay giấy và phóng chúng lên trời mỗi ngày với mong muốn điều ước mà các em gửi gắm sẽ trở thành hiện thực. Đó là lý do Máy Bay Giấy được lấy làm chủ đề của dự án gây quỹ năm nay.

Hoạt động gây quỹ của Vết Sẹo Cuộc Đời 9 là phần đấu giá kín và đấu giá trực tiếp với hơn 70 vật phẩm sưu tầm, có giá trị cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực và du lịch. Diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết: Tiêu điểm của phiên đấu giá trực tiếp là bức tượng Quan Âm bằng sứ tọa trên đài sen, một giai phẩm thuộc bộ sưu tập giới hạn chỉ có 888 tượng trên toàn thế giới, thuộc dòng gốm sứ High Porcelain cao cấp nhất của thương hiệu Lladró nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha. Tác phẩm mang vẻ đẹp tinh xảo, cao quý và gửi gắm thông điệp về lòng từ bi, bác ái giúp đỡ những người trong cơn hoạn nạn. Tượng Quan Âm do QHome – nhà phân phối độc quyền của Lladró tại Việt Nam – tài trợ để đấu giá gây quỹ mang lại trái tim bình yên cho trẻ thơ.

dien vien ngo thanh van cong bo du an gay quy mo tim cho tre em ngheo
Rất đông các nhà tài trợ đồng hành cùng dự án gây quỹ mổ tim Vết Sẹo Cuộc Đời 2019

Ông Don Lam, Chủ tịch Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) phát biểu: “Mục đích của VCF là giúp trẻ em Việt Nam dù ở vùng xa xôi và có gia cảnh khó khăn thế nào cũng nhận được sự chăm sóc y tế hiệu quả nhất. Điều này cũng tương đồng với thông điệp của Vết Sẹo Cuộc Đời 2019, là chúng tôi cùng cô Ngô Thanh Vân, các đối tác, các nhà tài trợ sẽ chắp cánh cho ước mơ của các em nhỏ mong muốn có trái tim lành lặn và cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi mong sự kiện Vết Sẹo Cuộc Đời sẽ có được thật nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, cùng chia sẻ tầm nhìn và mơ ước của chúng tôi trong việc tầm soát và giải quyết các dị tật tim bẩm sinh và nhiều vấn đề y tế khác cho trẻ em cả nước.”

Diễn viên Ngô Thanh Vân xúc động cho biết: kể từ lần đầu tiên cô tham gia và tổ chức chương trình này vào năm 2009 đến nay qua 9 năm tổ chức với sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, Chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời đã cứu sống được 1.840 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh, và cô mong muốn sẽ có nhiều trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh ở Việt Nam được cứu sống hơn nữa.

Với những hoạt động có ý nghĩa nối tiếp nhiều năm qua, năm nay Vết Sẹo Cuộc Đời 9 được kỳ vọng sẽ gây quỹ phẫu thuật cho hơn 350 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước nhờ sự chung tay hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp và cá nhân.

M.L