Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 07:52

Điện lực Hà Nam: Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng phát triển bền vững

15:12 | 21/10/2020
Xác định, văn hóa doanh nghiệp là nền tảng hết sức quan trọng trong quản trị, phát triển doanh nghiệp bền vững, Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng văn hóa cơ quan, đơn vị.

Với chủ đề văn hóa doanh nghiệp năm 2020 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm tuân thủ và tích cực đổi mới hoàn thành toàn diện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh”, Công ty Điện lực Hà Nam là 1 trong 5 đơn vị điện lực của các tỉnh, thành phố được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lựa chọn làm đơn vị triển khai mẫu xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

0428-tyi-xuyng
Công ty Điện lực Hà Nam rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đưa văn hóa doanh nghiệp thực sự đi vào chiều sâu, tác động hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ, công tác sản xuất, kinh doanh, từ đầu năm 2020 đến nay, Công ty Điện lực Hà Nam đã tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, công nhân viên các bộ phận, nhất là với bộ phận có liên quan đến giao tiếp khách hàng; nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, tạo sự kết nối thân thiện giữa khách hàng với nhân viên ngành điện mỗi khi khách hàng đến giao dịch tại các phòng giao dịch khách hàng trực thuộc Công ty Điện lực Hà Nam. Cùng với đó, tổ chức quyên góp trên 200 triệu đồng kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ 2 công nhân của Công ty Điện lực Hà Nam bị tai nạn, rủi ro đột xuất; tặng quà cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi ở tỉnh Lai Châu; tặng gạo cho các gia đình khó khăn ở tỉnh Sơn La; tặng sách và ủng hộ quỹ cho một số trường học còn khó khăn ở tỉnh Lai Châu…

Ngoài những hoạt động của năm 2020, nhiều năm gần đây, phát huy tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình”, mọi hoạt động của Công ty Điện lực Hà Nam đều hướng tới con người, vì con người, luôn nỗ lực để được sự tín nhiệm của khách hàng.

Theo đó, Công ty đặc biệt chú trọng việc xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, tự trọng, trách nhiệm, đoàn kết. Tất cả nhân viên mới của công ty đều được đào tạo một cách bài bản về nền tảng tư tưởng, ý nghĩa màu sắc của trang phục, quan điểm và triết lý kinh doanh, giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử, cách giao tiếp, chào hỏi, xưng hô trong nội bộ doanh nghiệp và giữa nhân viên ngành điện với khách hàng…

Để tạo sự gắn kết trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động, Công ty Điện lực Hà Nam tổ chức thường xuyên, hiệu quả các hoạt động ngoại khóa, liên hoan văn nghệ, thể thao, du lịch… nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và của công ty. Cùng với đó, thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho gia đình nhân viên. Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm, công ty đều có thiệp chức mừng năm mới gửi tới khách hàng, người lao động; tổ chức thăm hỏi, chúc Tết cán bộ hưu trí, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn; tổ chức sinh nhật cho nhân viên, người lao động…

Bên cạnh những quy định về ứng xử nội bộ, bộ quy tắc của Công ty Điện lực Hà Nam còn quy định rõ: “Khi giao dịch, tiếp xúc với khách hàng, nhân viên phải luôn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, bình đẳng, có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, biết lắng nghe và quan tâm giải quyết những ý kiến, đề nghị chính đáng của khách hàng”. Nhờ đó, Công ty Điện lực Hà Nam đã và đang xây dựng thành công hình ảnh người thợ điện tận tâm, trách nhiệm, thân thiện với khách hàng.

Ngoài ra, quán triệt kinh doanh gắn liền với thực hiện trách nhiệm xã hội, nhiều năm qua, Công ty Điện lực Hà Nam đã có những đóng góp tích cực trong phòng trào vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm.

Những giá trị văn hóa tốt đẹp đã được xây dựng và triển khai sâu rộng vào thực tiễn công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng sẽ luôn là nền tảng vững chắc để Công ty Điện lực Hà Nam ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Liên tục trong 3 năm trở lại đây, Điện lực Hà Nam luôn đứng trong tốp 3 đơn vị điện lực dẫn đầu của miền Bắc về việc hoàn thành toàn diện các mặt công tác, trong đó có nhiệm vụ về thực thi văn hóa doanh nghiệp.

Xuyến - Nga