Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 11:48

Dịch vụ đám mây của IBM dành riêng cho ngành tài chính

15:14 | 09/04/2021
Tập đoàn IBM vừa chính thức công bố tính phổ dụng của nền tảng đám mây được thiết kế và phục vụ riêng cho ngành tài chính (IBM Cloud cho dịch vụ tài chính) bao gồm nền tảng Red Hat OpenShift và các dịch vụ đám mây khác.

IBM Cloud cho dịch vụ tài chính lần đầu tiên được IBM và Bank of America phối hợp ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2019, tới nay, IBM đã xây dựng một môi trường đám mây tối ưu hoá khả năng hỗ trợ mọi nhu cầu của ngành dịch vụ tài chính, trong đó đề cao các khối lượng công việc quan trọng và bảo vệ dữ liệu của khách hàng, cùng với khả năng tuân thủ nghiêm ngặt của IBM cũng như hệ thống bảo mật hàng đầu trong ngành công nghiệp.

Dịch vụ đám mây của IBM dành riêng cho ngành tài chính

IBM Cloud cho dịch vụ tài chính được thiết kế nhằm giúp giảm thiểu rủi ro cho các tổ chức tài chính, các đối tác và các đơn vị FinTech, đồng thời liên tục được đổi mới nhanh chóng với các biện pháp kiểm soát tích hợp sẽ được toàn bộ hệ sinh thái tuân thủ.

Bên cạnh Bank of America, một vài tổ chức ngân hàng - tài chính hàng đầu thế giới đã bắt tay với IBM như Ngân hàng BNP Paribas, Ngân hàng Luminor, Tập đoàn tài chính MUFG… IBM Cloud cho dịch vụ tài chính cũng được hỗ trợ bởi hệ sinh thái gồm hơn 90 các đối tác uy tín trong ngành như Tập đoàn EY, Công ty Dịch vụ tư vấn Tata, các nhà phát triển phần mềm độc lập (ISV) và các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS). Tập đoàn SAP cũng chính thức tham gia vào hệ sinh thái của IBM Cloud cho dịch vụ tài chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khách hàng có thể triển khai đa dạng các ứng dụng trên nền tảng SAP.

Ông Howard Boville - Trưởng bộ phận nền tảng đám mây lai của Tập đoàn IBM - cho biết: Cùng với các tổ chức ngân hàng lớn nhất thế giới, chúng tôi đang thúc đẩy sự thay đổi trong việc áp dụng đám mây cho các ngành đòi hỏi yêu cầu quản lý cao, nhằm cải thiện tình hình bảo mật và tuân thủ cho ngành. Với trọng tâm là bảo mật dữ liệu được cung cấp bằng khả năng tính toán an toàn và mã hóa tinh vi của IBM, chúng tôi hướng tới việc giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng cho các ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các công ty hoạt động trong ngành dịch vụ tài chính, đồng thời đẩy nhanh tiến độ đổi mới và ứng dụng đổi mới vào kinh doanh cho các khách hàng này.

Với tính phổ dụng của IBM Cloud cho dịch vụ tài chính, kể từ nay, các đối tác công nghệ của IBM có thể xây dựng các ứng dụng trên nền tảng OpenShift của Red Hat, di chuyển khối lượng công việc của máy ảo và thiết lập hồ sơ tuân thủ trên tất cả các nhóm công việc, nhằm hỗ trợ nhu cầu tuân thủ liên tục của khách hàng. Các tổ chức dịch vụ tài chính hiện có thể tăng tốc hành trình trên đám mây với các biện pháp kiểm soát tuân thủ và bảo mật tích hợp sẵn của IBM Cloud cho dịch vụ tài chính cho cả khối lượng công việc trên đám mây và trên VMware.

Ông Fidelma Russo - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành, Nhóm kinh doanh dịch vụ đám mây VMware - chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với IBM để giúp các tổ chức tài chính và các đối tác trong hệ sinh thái tự tin lưu trữ các ứng dụng và khối lượng công việc trên nền tảng IBM Cloud cho dịch vụ tài chính sử dụng cơ sở hạ tầng VMware. Nền tảng này chứng minh tính bảo mật và sự sẵn sàng tuân thủ quy định hiệu quả hơn, có thể mang lại giá trị lớn cho chuỗi cung ứng dịch vụ tài chính.

Quỳnh Nga