Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành điện miền Trung

Việc ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số trong ngành điện thời gian qua đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng.
Công bố Bộ công cụ chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Điện lực miền Trung ứng dụng hệ thống giám sát định tuyến

Tạo thuận tiện cho khách hàng

Tại thành phố Đà Nẵng, trong năm 2023, PC Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh; trong đó, đặc biệt chú trọng vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Từ tháng 8/2023, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai cung cấp thêm dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và app EVNCPC CSKH. Trong đó, PC Đà Nẵng là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai và vận hành tốt chương trình này. Chương trình được áp dụng cho 2 dịch vụ: “Cấp điện mới hạ áp” và “Thông tin xử lý sự cố điện” trên nền bản đồ Google maps thông qua ứng dụng web/app CSKH EVNCPC.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành điện  miền Trung
PC Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Chương trình là bước tiến trong việc tạo sự thuận tiện, nâng cao trải nghiệm khách hàng và năng suất lao động trong các nghiệp vụ liên quan. Các điện lực có thể tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại nơi cấp điện mà không cần khách hàng phải đến phòng giao dịch khách hàng để hoàn thiện thủ tục. Ngoài ra, từ thông tin của khách hàng cung cấp, đơn vị có thể ước tính khoảng cách cấp điện để điện lực rút ngắn thời gian lập phương án thi công cấp điện, cung cấp chi phí cho khách hàng về dịch vụ thi công đường dây sau công tơ (nếu có), giúp khách hàng chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Khách hàng Nguyễn Trường Minh (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cho biết: “Mới đây, gia đình tôi có nhu cầu nâng công suất. Tôi đến giao dịch tại Phòng giao tiếp khách hàng của Điện lực Hải Châu. Nhân viên tư vấn dễ hiểu, đầy đủ, thái độ phục vụ nhanh chóng, nhiệt tình. Tôi rất hài lòng và hoan nghênh”.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 157.000 khách hàng cài và sử dụng app CSKH. Khách hàng chỉ cần tìm kiếm từ khóa “EVNCPC CSKH” trên kho dữ liệu App Store hoặc Google Play để tải về thiết bị di động. Khách hàng còn có thể tra cứu các thông tin về lịch tạm ngừng cấp điện, thông tin giá bán điện, chỉ số điện năng, tình hình tiêu thụ điện... thông qua ứng dụng của ngành điện.

Chị Đặng Thị Phi Loan (ở tổ 8, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi) cho biết, khi sử dụng app CSKH, chị có thể theo dõi chỉ số điện năng đã tiêu thụ. “Ngoài ra, tôi cũng có thể truy cập vào website của ngành điện, điền các thông tin chỉ số và ngày tháng năm để tính tiền điện mà không cần phải đến trụ sở điện lực”, chị Loan nói.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành điện  miền Trung

Nhân viên Điện lực thành phố Quảng Ngãi hướng dẫn khách hàng cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành điện

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ

Tính đến ngày 31/10/2023, PC Đà Nẵng đã thực hiện chuyển đổi 100% số hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sang phương thức điện tử. Việc quản lý hợp đồng mua bán điện bằng phương thức điện tử mang lại nhiều lợi ích như tăng tính bảo mật thông tin của khách hàng, thông tin hợp đồng điện tử sau khi ký kết sẽ được lưu trữ trên website CSKH (https://cskh.cpc.vn/) và ứng dụng EVNCPC CSKH để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện và đơn giản hóa việc cập nhật, bổ sung các thông tin mới trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Từ đầu năm 2023, PC Đà Nẵng đã triển khai “Quầy dịch vụ điện trực tuyến” tại các phòng giao dịch khách hàng của các điện lực trực thuộc và Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng kênh tương tác, tạo ra nhiều trải nghiệm dành cho khách hàng đối với các sản phẩm chuyển đổi số của ngành điện.

Việc áp dụng “Quầy dịch vụ điện trực tuyến” theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp giúp khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia các dịch vụ của ngành điện, theo dõi thông tin sử dụng điện, tương tác với điện lực thông qua các kênh trực tuyến như app CSKH Zalo OA, Facebook Fanpage…

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành điện  miền Trung

PC Đà Nẵng tư vấn khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

Ông Lê Quốc Tuấn - Phụ trách Tổ Quản lý khách hàng (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng) đánh giá, chuyển đổi số là một chủ trương hữu ích của ngành điện, vừa nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng, vừa rút ngắn thời gian giao dịch, giảm chi phí văn phòng phẩm, vừa nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công nhân viên.

Thời gian tới, PC Đà Nẵng tiếp tục tập trung cung cấp các dịch vụ trực tuyến, phổ biến các ứng dụng chăm sóc khách hàng đến với mọi người dân, kết nối liên thông cổng dịch vụ công quốc gia, tự động hóa các quy trình nội bộ, áp dụng các công nghệ mới giúp cho công tác quản lý cũng như phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Tại tỉnh Phú Yên, trong những năm qua, thực hiện theo lộ trình chuyển đổi số của EVNCPC, PC Phú Yên đã triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Ngoài ra, những sáng kiến đã và đang được ứng dụng vào thực tế công tác cũng góp phần giúp PC Phú Yên đạt được những bước tiến mới trong công tác chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất kinh doanh, quản lý kỹ thuật trên địa bàn.

Ông Huỳnh Quốc Long - Giám đốc PC Phú Yên cho hay, với những hiệu quả của các sáng kiến mang lại, thời gian đến, công ty sẽ tiếp tục phát động phong trào sáng kiến trong tất cả cán bộ công nhân viên. EVNCPC và PC Phú Yên sẽ dành một phần kinh phí để động viên, khích lệ các cá nhân, phòng ban để phát huy sáng kiến, ý tưởng.

“Việc ứng dụng các giải pháp mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Điều này đã giúp PC Phú Yên ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng lưới điện, tiến gần đến mục tiêu hoàn thiện hệ thống điện thông minh trong tương lai”, ông Long thông tin.

Hạ Vĩ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: tỉnh Quảng Ngãi

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

EVN nỗ lực đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

EVN nỗ lực đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Tháng 6, thời tiết nắng nóng gay gắt nhiều ngày liên tiếp, nhất là ở miền Bắc và miền Trung làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới.
Thi đua

Thi đua 'nước rút, thần tốc' để hoàn thành đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương và EVN về tình hình triển khai đường dây 500kV mạch 3.
EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500kV mạch 3

EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVNGENCO2 trực tiếp có mặt tại công trường Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia xây dựng, thi công dự án.
Trước 30/6: Sẽ đóng điện đường dây 500kV mạch 3 NMNĐ Nam Định - Thanh Hoá và các dự án thành phần

Trước 30/6: Sẽ đóng điện đường dây 500kV mạch 3 NMNĐ Nam Định - Thanh Hoá và các dự án thành phần

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trước 30/6, sẽ hoàn thành thi công, đóng điện TBA 500kV Thanh Hoá và đường dây 500kV NMNĐ Nam Định - Thanh Hoá.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 bài học kinh nghiệm từ đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 5 bài học kinh nghiệm từ đường dây 500kV mạch 3

Chiều ngày 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, động viên lực lượng thi công dự án đường 500 kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Thủ tướng Chính phủ kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Chiều 22/6, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá thuộc đường dây 500kV mạch 3
Lai Châu: Khai thác tiềm năng, phát triển thủy điện hiệu quả

Lai Châu: Khai thác tiềm năng, phát triển thủy điện hiệu quả

Với đặc điểm địa hình nhiều sông, suối, có độ dốc cao, dòng chảy xiết… Lai Châu đã khai thác tốt tiềm năng thủy năng để thu hút đầu tư, phát triển thủy điện.
Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẵn sàng vận hành đáp ứng dòng điện ổn định

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẵn sàng vận hành đáp ứng dòng điện ổn định

Hội đồng Kiểm tra Nhà nước đã kiểm tra nghiệm thu Tổ máy 1, Tổ máy 2 và các hạng mục chung của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 để đưa nhà máy vào vận hành.
Tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới với 1,025 tỷ kWh/ngày

Tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới với 1,025 tỷ kWh/ngày

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa thông tin, công suất đỉnh hệ thống điện và tiêu thụ điện toàn quốc lại thiết lập đỉnh mới.
PC Lào Cai đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

PC Lào Cai đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) triển khai phương án cấp điện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra từ ngày 25-29/6.
Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động thi công đường dây 500kV mạch 3

Công đoàn Điện lực Việt Nam động viên người lao động thi công đường dây 500kV mạch 3

Ngày 21/6, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động đang thi công đường dây 500kV mạch 3
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện tại tỉnh Bình Phước

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình điện tại tỉnh Bình Phước

Việc đầu tư các công trình phát triển lưới điện trên địa bàn Bình Phước đang gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
Lâm Đồng: Rà soát quy hoạch các dự án thuỷ điện trên địa bàn

Lâm Đồng: Rà soát quy hoạch các dự án thuỷ điện trên địa bàn

Tỉnh Lâm Đồng rà soát quy hoạch các dự án thuỷ điện trên địa bàn và kiến nghị Trung ương loại ra khỏi quy hoạch đối với các dự án thuỷ điện không đảm bảo.
Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tập trung nguồn lực đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm 2024

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tập trung nguồn lực đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm 2024

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 (NMNĐ) đã đảm bảo vận hành ổn định theo hệ thống trong 5 tháng đầu năm 2024 đạt 46,35% kế hoạch năm của Bộ Công Thương giao.
"Xanh hóa" năng lượng và xu hướng tăng cường sử dụng điện mặt trời áp mái

"Xanh hóa" năng lượng và xu hướng tăng cường sử dụng điện mặt trời áp mái

Giải pháp sử dụng điện mặt trời áp mái không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí mà còn đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường.
Điện lực Hòa Bình: Đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Điện lực Hòa Bình: Đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Công ty Điện lực Hòa Bình đã chỉ đạo các Điện lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.
Hồ thuỷ điện còn lượng nước tương đương mấy tỷ kWh?

Hồ thuỷ điện còn lượng nước tương đương mấy tỷ kWh?

Những tuần gần đây, lượng nước về các hồ có cải thiện do mưa lớn. Đến ngày 16/6, các hồ thuỷ điện còn dự trữ lượng nước tương đương khoảng 8 tỷ kWh
Cung cấp điện tuần 24: Tiêu thụ điện miền Bắc đạt đỉnh mới

Cung cấp điện tuần 24: Tiêu thụ điện miền Bắc đạt đỉnh mới

Cục Điều tiết Điện lực cho biết, trong tuần 24 từ 10-16/6/2024, công tác cấp điện vẫn được duy trì tốt dù tiêu thụ điện tiếp tục đạt đỉnh mới.
Những hình ảnh Bộ trưởng Bộ Công Thương trên công trường đường dây 500 kV mạch 3

Những hình ảnh Bộ trưởng Bộ Công Thương trên công trường đường dây 500 kV mạch 3

Trong 2 ngày 17-18/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ đường dây 500 kV mạch 3 tại Nghệ An, Thanh Hoá, Nam Định, Hưng Yên.
Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra tiến độ đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa, Nam Định

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra tiến độ đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa, Nam Định

Tiếp tục chương trình công tác, sáng ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đi kiểm tra công tác thi công dựng cột, kéo dây 1 số vị trí đường dây 500 kV mạch 3.
Nhu cầu sử dụng điện tăng cao, EVNNPC nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao, EVNNPC nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định

Trong tháng 5, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 8,639 tỷ kWh, tăng đến 18,44% so với tháng 05/2023.
Hoàn thành đóng điện hạng mục thứ 2 đường dây 500kV mạch 3

Hoàn thành đóng điện hạng mục thứ 2 đường dây 500kV mạch 3

Hạng mục Mở rộng ngăn lộ 585, 586 TBA 500kV Phố Nối thuộc đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Nam Định I- Phố Nối đã được đóng điện thành công
TP. Hồ Chí Minh: Trên 99% người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TP. Hồ Chí Minh: Trên 99% người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Đến nay tỷ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đạt 99,85%.
Phải đặt kỹ thuật và an toàn cho người và tài sản lên hàng đầu

Phải đặt kỹ thuật và an toàn cho người và tài sản lên hàng đầu

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với các đơn vị thi công trên công trường đường dây 500kV mạch 3 và Trạm biến áp 500kV Thanh Hoá.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 17/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã tới kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động