Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 20:13
MM Mega Market Việt Nam:

Đẩy mạnh chuỗi cung ứng nông sản an toàn

10:10 | 25/01/2017
Là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng bền vững trong nông nghiệp, nhằm gia tăng giá trị cho nông sản Việt và đem đến sản phẩm an toàn cho khách hàng, MM Mega Market Việt Nam (tên gọi cũ: Metro Cash & Carry Việt Nam) đang tiếp tục gia tăng quy mô Trạm trung chuyển rau quả tại Đà Lạt và Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ trong thời gian tới.
Đẩy mạnh chuỗi cung ứng nông sản an toàn

Mở rộng chuỗi cung ứng rau an toàn

Trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt của MM Mega Market là một trong những trạm trung chuyển đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm rau quả phân phối trên toàn hệ thống của công ty. Mỗi ngày, trạm cung cấp từ 35 - 40 tấn rau củ quả an toàn cho hơn 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp của MM Mega Market Việt Nam trên cả nước.

Ông Võ Văn Tuấn - Quản lý thu mua ngành rau củ quả tại Đà Lạt của Công ty MM Mega Market Việt Nam - cho biết: “Sau khi thành lập kho trung chuyển rau củ quả Đà Lạt, từ năm 2005, MM Mega Market đã đặt ra mục tiêu huấn luyện nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn để tạo nguồn hàng đầu vào vừa ổn định, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vừa kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ năm 2014 đến nay, MM Mega Market đã tiến hành chuyển đổi sang VietGAP cho 70 hộ nông dân, 30 hộ đang trong quá trình đào tạo và nâng số lượng lên 120 hộ sản xuất theo VietGAP trong thời gian tới”.

Hiện nay, MM Mega Market đang hợp tác với nông dân trên tổng cộng 150ha đất sản xuất rau củ quả đạt chuẩn VietGAP tại 3 vùng nguyên liệu chính là Đơn Dương, Đức Trọng và Đà Lạt. Sau hơn 10 năm áp dụng tiêu chuẩn sản xuất để xây dựng chuỗi cung ứng rau an toàn tại Đà Lạt, MM Mega Market đã tạo được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống hơn 11.000 tấn rau củ quả mỗi năm. MM Mega Market đặt mục tiêu tăng diện tích đất sản xuất lên 250ha và đẩy mạnh phát triển các sản phẩm rau củ an toàn bằng phương pháp thủy canh và hữu cơ.

Phát triển chuỗi cung ứng thủy sản an toàn

Thủy sản an toàn cũng được công ty đẩy mạnh phát triển cả về sản lượng và kiểm soát chất lượng nguồn thủy sản. Trạm trung chuyển cá của MM Mega Market Việt Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là điển hình của dự án hợp tác công - tư trong phát triển thủy sản bền vững, nhằm thiết lập chuỗi cung ứng cá tươi chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và gia tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Mô hình này đã được đánh giá cao tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Nam Á.

Trạm trung chuyển thủy sản Cần Thơ đang cung cấp 70% - 80% lượng thủy hải sản an toàn và chất lượng cao cho 19 trung tâm trên cả nước. Hơn 80 loài thủy sản với hơn 500 đơn vị sản phẩm được nhập hàng ngày tại trạm. Đây là nguồn hàng từ các hộ nông dân, trang trại nuôi trồng liên kết cùng MM Mega Market Việt Nam với khả năng cung ứng trên 13.500 tấn/năm, giá ổn định, tạo kinh tế bền vững cho các hộ nông dân tham gia dự án.

Trong năm 2017, MM Mega Market đặt mục tiêu tăng gấp rưỡi sản lượng thủy sản tại Trạm trung chuyển Cần Thơ từ 2.000 - 3.000 tấn và tăng số lượng nông dân hợp tác từ 100 - 150 người trong thời gian tới để nâng cao sản lượng các mặt hàng thủy sản phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Uyên Minh