Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/05/2021 15:32
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ phối hợp với Siemens Healthineers

Đào tạo điều trị đột quỵ nâng cao đầu tiên cho khu vực châu Á

18:34 | 19/06/2019
Khóa học Asian Stroke Summer School về điều trị đột quỵ được tổ chức tại bệnh viện đa khoa quốc tế SIS Cần thơ từ ngày 18 -23/6.    

Với cách thức độc đáo là các bác sĩ can thiệp và các bác sỹ chuyên khoa thần kinh từ các cơ sở điều trị đột quỵ cùng ứng tuyển và được đào tạo cùng nhau để sau đó ứng dụng kiến thức thu được cho việc điều trị bệnh nhân tại đơn vị công tác; đến nay đã có hơn 300 học viên từ hơn 20 quốc gia tham gia khóa học. Sự thành công của mô hình đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia trong việc cung cấp dịch vụ điều trị đột quỵ toàn diện trên toàn châu Âu. Khóa đào tạo đột quỵ Asian Stroke Summer School tại bệnh viện SIS Cần Thơ góp phần nhân rộng thành công này tới các chuyên gia can thiệp và thần kinh trong khu vực châu Á, giúp họ có thể dễ dàng tham dự. Tham dự khoá học lần này có sự tham dự của trên 150 chuyên gia thần kinh và bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ đến từ Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hongkong, Indonesia, Lào, Campuchia, Pakistan, Brunei và một số nước khác trong khu vực châu Á.

dao tao dieu tri dot quy nang cao dau tien cho khu vuc chau a
Khoá học có sự tham dự của trên 150 chuyên gia thần kinh và bác sĩ chuyên khoa về đột quỵ

Ngay từ ngày đầu thành lập, Bệnh viện SIS Cần Thơ đã được đánh giá là một dự án có tầm nhìn. Với vị trí chiến lược đặt tại thủ phủ của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, bệnh viện SIS có vai trò quan trọng trong việc mang lại sự điều trị kịp thời cho bệnh nhân nhờ đó giảm thiểu tỉ lệ tàn tật hay tử vong cũng như cải thiện quá trình vận chuyển và điều phối điều trị bệnh nhân đột quỵ.

Là đối tác chiến lược của dự án bệnh viện SIS, Siemens Healthineers cung cấp giải pháp toàn diện cho bệnh viện bao gồm các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và can thiệp hiện đại, giúp bệnh viện SIS mang đến dịch vụ chăm sóc và điều trị chất lượng cao cho bệnh nhân.

Ông Fabrice Leguet, Tổng giám đốc Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á – cho biết: “Siemens Healthineers đang góp phần chuyển đổi phương thức chăm sóc và điều trị y tế nhằm mang lại lợi ích cho toàn xã hội. Thông qua sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chúng tôi khiến dịch vụ y tế trở nên dễ tiếp cận hơn với người dân trên toàn thế giới”.

T.H