Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 13:22

Đảng ủy PV GAS quyết định các nội dung quan trọng, cấp bách giai đoạn đầu quý III/2020

10:48 | 29/07/2020
Ngày 27/7/2020, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy tổng công ty, các đại biểu đã đưa ra quyết định các nội dung quan trọng và cấp bách trong giai đoạn đầu quý III/2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Dương Mạnh Sơn - Bí thư Đảng ủy PV GAS - nhấn mạnh tầm quan trọng của những nội dung tại hội nghị, đồng thời yêu cầu các Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thành chương trình hội nghị đề ra.

Hội nghị đã nghe báo cáo, thảo luận và quyết nghị về các nội dung quan trọng và cấp bách trong giai đoạn đầu quý III - năm 2020: Việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 trong tình hình mới; xem xét điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đảng ủy và các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy tổng công ty; kiện toàn nhân sự các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy tổng công ty; xem xét dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ PV GAS; xem xét dự thảo Quy chế mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy/BTV Đảng ủy - Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc PV GAS; công tác kiện toàn cấp ủy một số công ty thành viên, liên kết; công tác phát triển Đảng…

quang canh hoi nghi ban thuong vu dang uy pv gas

Sau khi trao đổi, thảo luận, BTV Đảng ủy PV GAS đã thống nhất, quyết định một số quyết nghị quan trọng, định hướng hoạt động trong thời gian tới: Trước nhất, đối với công tác phòng, chống Covid -19 tại tổng công ty trong tình hình mới, BTV khẳng định đây là công tác vừa cấp bách, vừa lâu dài, đòi hỏi các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần thường xuyên chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Cần huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị trong tổng công ty; chủ động xây dựng các phương án để ứng phó với các tình huống xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức thích hợp để cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vì sức khỏe người lao động, vì cuộc sống cộng đồng và duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS.

BTV Đảng ủy PV GAS đề nghị lãnh đạo, các cấp ủy Đảng chỉ đạo rà soát, tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19 trong tình hình mới một cách nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao; chuẩn bị các phương án, trang thiết bị y tế, hậu cần ứng phó phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị khối sản xuất cần tiếp tục bám sát và xây dựng kế hoạch sắp xếp nhân sự, nhằm đảm bảo sản xuất tối ưu nhất để sẵn sàng kích hoạt trong trường hợp cần thiết hoặc khi có chỉ đạo của tổng công ty. Ban tổ chức nhân sự và các đơn vị chuẩn bị các phương án giãn cách, làm việc từ xa để triển khai khi cần thiết. Đối với các trường hợp người lao động đã tới Đà Nẵng trong 14 ngày qua: đơn vị sắp xếp làm việc từ xa để theo dõi sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV); tuân thủ đúng các yêu cầu xét nghiệm và cách ly mà ngành y tế đề ra. BTV Đảng ủy yêu cầu toàn thể đảng viên, CBCNV PV GAS nâng cao ý thức, tinh thần chủ động phòng ngừa dịch bệnh, tự giác kê khai, thông báo trong trường hợp nhận thấy có liên quan, tiếp xúc với trường hợp đã được xác định dương tính với virus Covid-19…

Hoàng Lan