Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/11/2018 19:31

Đảng bộ TKV nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2018

10:17 | 11/07/2018
Đây là nội dung quan trọng được trình bày trong báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội II Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (TKV) được tổ chức ngày 10/7.
dang bo tkv no luc hoan thanh thang loi nhiem vu nam 2018
Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương khen thưởng các tập thể thuộc TKV có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Theo ông Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TKV - trong 6 tháng đầu năm 2018, dù còn gặp nhiều khó khăn, song bằng sự đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và quyết tâm của từng cán bộ, công nhân viên, đảng viên toàn tập đoàn, TKV đã có nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nên hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều đạt khá. Cụ thể, các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách... đều đạt từ 57 - 75% kế hoạch đề ra cho năm nay và có bước tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2017. Công tác an ninh trật tự, công tác an toàn lao động, an toàn môi trường… được thực hiện tốt hơn.

Cùng với đó, TKV và các đơn vị thành viên cũng đã tập trung thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017-2020, đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định quản lý nội bộ,... góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập và cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, công nhân viên, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững, thời gian qua, TKV và các đơn vị đã tăng cường mối quan hệ công tác với cấp trên, với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương, các đối tác bạn hàng và tranh thủ sự ủng hộ của báo chí, truyền thông và dư luận xã hội trong quá trình hoạt động của mình. Bên cạnh đó, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng tiếp tục được tăng cường; các chi, đảng bộ và Đảng ủy tập đoàn đã hoàn thành tốt công tác kiểm điểm, đánh giá, phân loại; tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 2018 qua các nghị quyết, chỉ thị. Cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan chuyên môn, các đoàn thể quần chúng đã đoàn kết, đồng thuận cùng khắc phục khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, trong 6 tháng cuối năm, toàn tập đoàn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị với các chỉ tiêu tăng trưởng cao hơn so với kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đồng thời, phấn đấu hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu năm 2018 đã đề ra, chuẩn bị tốt các điều kiện để xây dựng và triển khai kế hoạch năm 2019 và những năm tiếp theo.

Cụ thể, TKV sẽ điều hành cân đối giữa sản xuất, tiêu thụ than tại các vùng để giảm tồn kho, đáp ứng nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV. TKV cũng chỉ đạo các đơn vị thành viên chuẩn bị các điều kiện để tăng sản lượng than, khoáng sản với mục tiêu cụ thể trong 9 tháng năm 2018 phấn đấu hoàn thành từ 75 đến 85% kế hoạch năm. Trong đó, sản xuất 8,0 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ than 8,5 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 34 triệu m3; đào 55.000m, trong đó lò xây dựng cơ bản là 3.200m; sản xuất điện 2.2 tỷ kWh; sản xuất 280.000 tấn Alumina, 16.000 tấn tinh quặng đồng, 2.800 tấn đồng tấm, 2.700 tấn kẽm thỏi,…

Tại hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương - đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Đảng bộ tập đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị Đảng bộ TKV tiếp tục phát huy thành tích, kế tục truyền thống của giai cấp công nhân mỏ để năm 2018 gặt hái được nhiều thành công hơn. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở đảng trực thuộc TKV tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng các tổ chức đảng, đoàn thể quần chúng vững mạnh.

Hoàng Châu