Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 15:18

Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty VEAM: Hành trình về nguồn nhằm nâng cao nhận thức cho đảng viên

10:45 | 22/06/2020
Từ ngày 19-21/6/2020, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam- CTCP (VEAM) đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị thực tế tại Tuyên Quang và Hà Giang cho gần 80 đảng viên đến từ 8 tổ chức đảng trực thuộc, đại diện cho 186 đảng viên của Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty VEAM.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện tư tưởng, phẩm chất chính trị cho các đảng viên cũng như để chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty VEAM nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua.

dang bo co quan tong cong ty veam hanh trinh ve nguon nham nang cao nhan thuc cho dang vien
Đoàn đến thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Theo đó, các đảng viên đã đến thăm quan Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang. Đây là nơi ngày 21/5/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Cao Bằng trở về Tuyên Quang để chỉ đạo phong trào Cách mạng cả nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn xã Tân Trào làm Thủ đô Khu giải phóng, căn cứ địa Cách mạng.

Tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, các đảng viên Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty VEAM đã dâng hương tại Lán Nà Lừa. Lán Nà Lừa là căn lán nhỏ, nằm ở sườn núi Nà Lừa được dựng bằng tre, nửa lán, nửa đất của người miền núi. Lán Nà Lừa chia làm 2 gian nhỏ, một bên là nơi Bác Hồ nằm nghỉ, một ngăn vừa là chỗ làm việc, vừa là nơi tiếp khách. Tại đây, từ tháng 5 đến tháng 8/1945, Bác Hồ đã ở và làm việc để chuẩn bị khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.

Đến Hà Giang, đoàn đã làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Giang và có buổi nói chuyện chuyên đề với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang về lịch sử, truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như công cuộc phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc, nhân dân tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ.

dang bo co quan tong cong ty veam hanh trinh ve nguon nham nang cao nhan thuc cho dang vien
Đoàn đến thăm dinh thự họ Vương tại Đồng Văn- Hà Giang

Phát biểu tại buổi nói chuyện ông Nguyễn Khắc Hải- Quyền Tổng giám đốc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Cơ quan Tổng công ty VEAM nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định – hoạt động này là nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang thì Hà Giang được biết đến là vùng đất biên cương, địa đầu của Tổ quốc- mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và có nhiều mốc son lịch sử chói lọi trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc, đây chính là những “địa chỉ đỏ” quý báu trong việc giáo dục tư tưởng chính trị cho các đảng viên trong Tổng công ty”.

Trong các ngày đi thực tế tại Hà Giang, các đảng viên đã đến thăm và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, thăm hỏi, tặng quà và làm việc với các chiến sĩ bộ đội tại Đồn biên phòng Lũng Cú cùng một số di tích lịch sử khác trên địa bàn tỉnh.

“Chuyến đi này không chỉ là hoạt động sinh hoạt chính trị thực tế sinh động mà sẽ là một trải nghiệm khó quên, giúp các đảng viên hiểu đầy đủ hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về con người và mảnh đất Hà Giang, về phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang cũng như những đóng góp to lớn của vùng đất Hà Giang cho công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước”, ông Bùi Quang Chuyện- Chủ tịch HĐQT VEAM chia sẻ.

Thu Hường

TagTag: