Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 19/01/2021 22:28

Đắk Nông: Sau 1 tuần cách ly, hàng hóa vẫn dồi dào phục vụ người tiêu dùng trong mùa dịch

21:24 | 09/04/2020
Sau 1 tuần thực hiện cách ly xã hội, ngành Công Thương Đắk Nông và các doanh nghiệp vẫn đảm bảo nguồn hàng dồi dào cho người tiêu dùng.

Ông Lê Văn Thị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông cho biết, để phục vụ người dân trong 14 ngày cách ly, đơn vị đã triển khai kế hoạch dự trữ khoảng 1.500 tấn hàng hóa thiết yếu để người dân yên tâm thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh.

Các mặt hàng dự trữ bao gồm: Gạo tẻ: 5,4 nghìn tấn; thịt lợn: 406 tấn; thịt gà: 451 tấn; trứng: 4,5 triệu quả; thủy, hải sản: 469 tấn; rau, củ: 2,8 nghìn tấn; mỳ tôm: 18 triệu gói; nước đóng chai: hơn 18 nghìn lít; khẩu trang kháng khuẩn: gần 2 nghìn chiếc; nước sát khuẩn: 64,5 lít; giấy vệ sinh: 645 nghìn cuộn…

dak nong sau 1 tuan cach ly hang hoa van doi dao phuc vu nguoi tieu dung trong mua dich
Hàng hóa tại Coopmart Đắk Nông (Ảnh: vov.vn)

Để có được nguồn hàng này, ngành Công Thương đã làm việc với các doanh nghiệp lớn như siêu thị Coopmart Gia Nghĩa, chi nhánh Công ty lương thực Miền Tây và một số doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ và các đại lý trên địa bàn toàn tỉnh để cân đối hàng hóa nhu cầu trên địa bàn, cung cấp đầy đủ hàng hóa vật tư cho người dân.

Sau 1 tuần thực hiện việc cách ly xã hội, tại siêu thị Coop Mart Đắk Nông, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm được bày bán khá dồi dào. Giá cả cũng được đảm bảo bình ổn, đồng thời kết hợp các chương trình khuyến mại giảm giá.

Siêu thị Co.opmart Đắk Nông còn mở dịch vụ “Đi chợ thay” cho khách hàng, đồng thời bố trí thêm nhân viên giao hàng vào các giờ cao điểm, nhằm sẵn sàng phục vụ và rút ngắn thời gian cho khách hàng. Theo đó, khách hàng chỉ cần liên hệ với siêu thị bằng các hình thức như: Inbox số điện thoại trên FanPage “Co.opMart Đắk Nông”; gọi điện trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua zalo, messenger… Nhân viên siêu thị sẽ chuẩn bị hàng đầy đủ theo đơn của khách và tư vấn đầy đủ về các quyền lợi, những dịch vụ khuyến mãi để khách hàng được hưởng trọn vẹn các chương trình ưu đãi như khi mua sắm trực tiếp tại siêu thị.

Tại các khu chợ dân sinh, các quầy hàng rau, củ, quả, thực phẩm… vẫn đang hoạt động. Các đơn vị quản lý cũng thường xuyên cử cán bộ quản lý chợ nhắc nhở người dân khi đến mua hàng phải đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách. Người dân khi đi chợ thì mua bán nhanh gọn, khẩn trương ra về. Dù lượng hàng dồi dào, song tốc độ mua tại kênh phân phối chậm hơn so với trước thời điểm cách ly, do người dân hạn chế đến những nơi đông người.

Bảo Ngọc