Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành

Chiều 14/8, diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.
Chuẩn bị chu đáo, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong 2 ngày từ 14-15/8/2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Bản, Vụ trưởng – Phó bí thư Thường trực đảng uỷ Bộ Công Thương, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Uỷ viên Ban thường vụ - Trưởng ban tổ chức kiểm tra đoàn khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cùng 150 đại biểu là đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn thuộc Bộ Công Thương.

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Với khẩu hiệu tinh thần “Bản lĩnh - Tiên Phong - Đoàn Kết - Phát triển”, Đại hội là diễn đàn chính trị để tuổi trẻ Bộ Công Thương tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2027.

Gắn công tác đoàn với nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn

Theo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương khóa III trình tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027: Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ, sự quan tâm của Ban Thường vụ Đoàn Khối, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên có điểm nhấn và chiều sâu; nội dung và hình thức hoạt động không chỉ được nâng lên về tần suất, về số lượng; điểm nhấn lớn nhất chính là “chất lượng, phương thức, cách làm, tính bền vững, thiết thực và hiệu quả” trong các hoạt động đã được nâng lên một bước.

Công tác giáo dục được quan tâm, chỉ đạo, góp phần tác động đến tư tưởng, tình cảm, động viên được đoàn viên, thanh niên hăng say lao động, sáng tạo, phục vụ xây dựng cơ quan vững mạnh. Việc huy động sức mạnh từ các tổ chức đoàn thể trong Bộ, các nguồn lực xã hội và phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng tham gia vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên được thực hiện hiệu quả; thu hút được nhiều nguồn lực, góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hoạt động, vị trí và uy tín của Đoàn Thanh niên Bộ.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Công tác phát triển Đảng đã được thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ III. Việc phối hợp, tổ chức hoạt động với tổ chức đoàn thể, các đơn vị khác trong Bộ gắn kết chặt chẽ hơn.

Rất nhiều hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Bộ gắn sát với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của các đơn vị như: Hưởng ứng “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Sự kiện Giờ trái đất”, hoạt động phổ biến các Hiệp định thương mại tự do FTA mà Việt Nam đã tham gia và ký kết đến cộng đồng doanh nghiệp.

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Các đại biểu tham dự đại hội

Phong trào thanh niên tình nguyện được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương coi là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ vừa qua. Các hoạt động tình nguyện được triển khai theo hướng thiết thực, có nhiều đổi mới; tính liên kết trong các hoạt động tình nguyện không ngừng tăng; đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên Bộ tích cực hưởng ứng, tham gia, ngày càng đi vào chiều sâu và thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ. Đây cũng là một trong những điểm sáng của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Từ năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai xây dựng 19 công trình thanh niên và hơn 50 phần việc thanh niên; tổ chức nhiều đợt tình nguyện sâu rộng với các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng bộ dụng cụ y tế; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ tích cực tuyên truyền, phổ biến việc đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học trong đơn vị. Nhiều đoàn viên, thanh niên được phân công tham gia các đề tài, đề án cấp Bộ và cấp Nhà nước.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được duy trì thường xuyên. Vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đều chủ động tổ chức tặng quà cho các cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, tổ chức tuyên dương, kịp thời động viên các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, tạo không khí gắn bó, học hỏi và phấn đấu cho con cán bộ trong cơ quan.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ và các cơ sở đoàn trực thuộc cũng rất chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tình nguyện thiết thực, ý nghĩa dành cho thiếu niên, nhi đồng tại các vùng khó khăn trên toàn quốc.

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2017-2022

Đoàn Thanh niên Bộ cũng chú trọng thực hiện tốt công tác phát triển đảng trong đoàn viên, thanh niên, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Đảng ủy, Chi ủy cơ sở trong quá trình giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp, chuyển Đảng chính thức... qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong Bộ. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã có gần 100 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; 75 đảng viên dự bị được chuyển đảng chính thức.

Tính đến nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương (tổ chức đoàn tương đương cấp Huyện, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương) gồm có 36 cơ sở đoàn trực thuộc với tổng số 905 đoàn viên. Từ năm 2017 đến nay, đã có hơn 400 đoàn viên trưởng thành đoàn; đồng thời bổ sung mới hơn 200 đoàn viên là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ được tuyển dụng.

Phát huy trí tuệ, sáng tạo và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Bộ Công Thương

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Bản, Vụ trưởng – Phó bí thư Thường trực đảng uỷ Bộ Công Thương cho biết: Trong những năm qua, phát huy truyền thống tốt đẹp, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, Đoàn Thanh niên Bộ đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ; các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương xung kích tình nguyện, sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên với nhiều phòng trào, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ, của ngành Công Thương và công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Bộ Công Thương.

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đồng chí Phan Văn Bản, Vụ trưởng – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Công Thương

"Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thanh niên Bộ vinh dự được Ban Bí thư Trung ương đoàn, Ban Thường vụ Đoàn khối tặng nhiều bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên" - đồng chí Phan Văn Bản nói, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của phong trào thanh niên và hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ trong nhiệm kỳ vừa qua,

Trước bối cảnh, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có nhiều biến động, có cả thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cao hơn, nặng nề, phức tạp hơn đối với phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế trong thời kỳ hậu COVID-19 và đặt ra nhiều thách thức đối với một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực như Bộ Công Thương.

Đặc biệt, năm 2022 và các năm tiếp theo, toàn Đảng và hệ thống chính trị ra sức thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Với niềm tin sâu sắc, Đảng ủy Bộ mong muốn Đoàn Thanh niên Bộ không ngừng sáng tạo, đổi mới và nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tăng cường kết nối các tổ chức đoàn trong và ngoài Bộ, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể:

Một là, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; Hai là, chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; Ba là, đổi mới và nâng cao hiệu quả, tính thực tiễn, thiết thực, hiệu quả của các phong trào, chương trình hành động của Đoàn. Bốn là, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng Bộ Công Thương; tổ chức các diễn đàn, hội thảo, đối thoại để đoàn viên, thanh niên đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ.

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

"Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội lần này, ngay trong phiên thứ nhất này, là bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương khoá mới. Tôi đề nghị các đại biểu Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm để lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức, có năng lực công tác, có uy tín cao trong thanh niên, bầu vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương khoá IV, nhiệm kỳ 2022-2027" - đồng chí Phan Văn Bản nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng uỷ Bộ Công Thương, đồng chí Phan Văn Bản tin tưởng và kỳ vọng sau Đại hội này, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ sẽ có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, xứng đáng là đội dự bị tin cậy, đội quân xung kích, thế hệ cán bộ tương lai của Bộ Công Thương, của các cấp ủy của đảng bộ Bộ Công Thương tiếp tục đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 được diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây cũng là thời điểm các cấp ủy, tổ chức Đảng đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã đề ra các mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ cụ thể như tiếp tục bồi dưỡng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng; Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; Phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia…

Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2022 – 2027: Bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành

Với tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, sự đổi mới trong cách thức tổ chức các hoạt động phong trào, trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 kêu gọi toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương đoàn kết, thi đua học tập, lao động sáng tạo, rèn luyện về mọi mặt nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Công Thương khóa III, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV và các nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu đã thống nhất bầu 17 đồng chí ưu tú vào Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nhóm phóng viên
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 26/9: Gian nan "cuộc chiến" chống hàng giả

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 26/9: Gian nan "cuộc chiến" chống hàng giả

Hàng giả, hàng nhái vẫn diễn biến phức tạp là nội dung được nhiều tờ báo đề cập ngày 26/9. Tuy nhiên, chấm dứt vấn nạn này không phải chuyện ngày một ngày hai.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 25/9: Vì sao Việt Nam là điểm sáng xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 25/9: Vì sao Việt Nam là điểm sáng xây dựng thương hiệu quốc gia toàn cầu?

Câu chuyện về xây dựng thương hiệu quốc gia trên toàn cầu và thương hiệu quốc gia Việt Nam là nội dung góc nhìn báo chí phản ánh trong ngày hôm nay 25/9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 24/9: Ngành Công Thương đóng góp lớn trong cơ cấu kinh tế của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 24/9: Ngành Công Thương đóng góp lớn trong cơ cấu kinh tế của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Trên diễn đàn báo chí nhấn mạnh vai trò của ngành công thương 28 tỉnh, thành phố phía Bắc trong việc hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 23/9: Lỗ hổng nào trong kiểm soát nguồn cung rau vào siêu thị?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 23/9: Lỗ hổng nào trong kiểm soát nguồn cung rau vào siêu thị?

Diễn biến thị trường, xăng dầu, xuất nhập khẩu được báo chí tập trung phản ánh nhiều về ngành Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 23/9.
Thái Bình: Khi Chủ tịch tỉnh nhìn thẳng, nói thật để đổi mới và phát triển

Thái Bình: Khi Chủ tịch tỉnh nhìn thẳng, nói thật để đổi mới và phát triển

UBND tỉnh Thái Bình vừa công bố Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh sở, ban, ngành, huyện, thành phố (DDCI) năm 2022. Bộ chỉ số khiến lãnh đạo tỉnh không khỏi lo lắng

Tin cùng chuyên mục

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 22/9: Kim ngạch xuất khẩu tăng thêm 40 tỷ USD

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 22/9: Kim ngạch xuất khẩu tăng thêm 40 tỷ USD

Diễn biến trên thị trường thế giới tác động đến kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ra sao là nội dung được các cơ quan báo chí phản ánh trong ngày hôm nay 22/9.
Hội nghị Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu: Cơ quan quản lý nói gì?

Hội nghị Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu: Cơ quan quản lý nói gì?

Tại Hội nghị “Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu”, cơ quan quản lý đã nói gì?
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 21/9: Mức tăng trưởng của nhiều ngành hàng khá tốt

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 21/9: Mức tăng trưởng của nhiều ngành hàng khá tốt

Diễn đàn báo chí ngày 21/9 phản ánh, tại thời điểm này, mức tăng trưởng của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành dệt may khá tốt.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 20/9: Xuất nhập khẩu chạy nước rút về đích

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 20/9: Xuất nhập khẩu chạy nước rút về đích

Diễn biến trên thị trường xuất nhập khẩu, thị trường xăng dầu, đang được góc nhìn báo chí tập trung phản ánh nhiều trong ngày hôm nay 20/9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 19/9: Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, giữ chữ tín để đi đường dài

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 19/9: Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, giữ chữ tín để đi đường dài

Việt Nam phải mất hơn 4 năm đàm phán để có thể xuất khẩu trái sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc, vì vậy cần giữ chữ tín để đi đường dài.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 18/9: Giá xăng dầu liệu có giảm sâu vào ngày 21/9?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 18/9: Giá xăng dầu liệu có giảm sâu vào ngày 21/9?

Giá xăng dầu có thể giảm sâu trong kỳ điều hành vào ngày 21/9 tới?. Đó là thông tin được nhiều cơ quan báo chí đề cập trong ngày 18/9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 17/9: Vì sao một số cửa hàng xăng dầu ngưng bán?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 17/9: Vì sao một số cửa hàng xăng dầu ngưng bán?

Chiết khấu thấp khiến nhiều cửa hàng xăng dầu không mặn mà nhập hàng về bán, dẫn đến thiếu hàng cục bộ tại một số địa phương thời gian gần đây.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 16/9: Tổng kiểm tra cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 16/9: Tổng kiểm tra cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Diễn biến trên thị trường xuất nhập khẩu, trong đó thông tin về liên quan đến thuế, kiểm tra hoa quả nhập khẩu đã được các trang báo tập trung phản ánh.
PGS, TS Ngô Trí Long: Đã đến lúc Bộ Tài chính rà soát lại định mức chi phí kinh doanh xăng dầu

PGS, TS Ngô Trí Long: Đã đến lúc Bộ Tài chính rà soát lại định mức chi phí kinh doanh xăng dầu

Theo PGS, TS Ngô Trí Long, trong bối cảnh hiện nay các chi phí của doanh nghiệp đã đội lên, Bộ Tài chính cần rà soát lại định mức chi phí kinh doanh xăng dầu.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 15.9: Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn bao nhiêu?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 15.9: Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn bao nhiêu?

Thông tin về thị trường xăng dầu, trong đó có Quỹ bình ổn xăng dầu tiếp tục “nóng” trên các trang báo và thu hút sự quan tâm của bạn đọc ngày hôm nay, 15.9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 14/9: Tìm giải pháp ổn định thị trường xăng dầu

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 14/9: Tìm giải pháp ổn định thị trường xăng dầu

Ổn định thị trường xăng, dầu trong nước đã và đang được phản ánh nhiều qua góc nhìn báo chí ngày hôm nay 14/9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 13/9: Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang đa kênh

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 13/9: Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang đa kênh

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đang triển khai Chương trình phát triển doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử quốc gia Go Online.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 12/9: Thủ tướng giao nhiệm vụ quan trọng gì cho PVN?

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 12/9: Thủ tướng giao nhiệm vụ quan trọng gì cho PVN?

Thủ tướng cho rằng, mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng nhất của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam hiện nay là không để thiếu năng lượng, nhất là xăng dầu.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 11/9: Doanh nghiệp tận dụng tốt các FTA

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 11/9: Doanh nghiệp tận dụng tốt các FTA

Thương mại, năng lượng và hoạt động xuất nhập khẩu là những thông tin được góc nhìn báo chí phải ánh nhiều trong ngày hôm nay (11/9).
TS Lương Văn Khôi: Việt Nam nên học hỏi các nước ứng phó giá xăng dầu tăng như thế nào?

TS Lương Văn Khôi: Việt Nam nên học hỏi các nước ứng phó giá xăng dầu tăng như thế nào?

Theo TS Lương Văn Khôi: Trước những diễn biến bất thường của thị trường xăng dầu, cần tăng cường giám sát, học hỏi kinh nghiệm quốc tế...
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh “hiến kế” gỡ khó cho thị trường xăng dầu

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh “hiến kế” gỡ khó cho thị trường xăng dầu

Để ổn định thị trường xăng dầu, cần thay đổi cách điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước so với giá thế giới với tần suất liên tục hơn thay vì 3 lần mỗi tháng.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 10/9: Bảo đảm an toàn cho các hồ đập

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 10/9: Bảo đảm an toàn cho các hồ đập

Trong bối cảnh mưa lũ có nhiều bất thường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống các hồ đập, ngành Công Thương luôn coi đây là vấn đề quan trọng.
Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cần bám sát thực tế và định hướng phát triển các ngành công nghiệp, thương mại

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cần bám sát thực tế và định hướng phát triển các ngành công nghiệp, thương mại

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.
Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 8.9:  Ma trận kiếm tiền trong thị trường xăng dầu

Công Thương qua góc nhìn báo chí ngày 8.9: Ma trận kiếm tiền trong thị trường xăng dầu

Thị trường xăng dầu với nhiều khía cạnh đã và đang được các cơ quan báo chí phản ánh trong ngày hôm nay 8.9.
Công Thương qua góc nhìn báo chí 7/9: Vẫn cần quỹ bình ổn giá xăng dầu

Công Thương qua góc nhìn báo chí 7/9: Vẫn cần quỹ bình ổn giá xăng dầu

Giá xăng dầu, năng lượng là những vấn đề “nóng” được báo chí quan tâm về ngành Công Thương trong ngày qua.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động