Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới thành công tốt đẹp

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới và Hội nghị Hòa bình Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
Chủ tịch nước tiếp đại biểu dự Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới

Kết quả tích cực từ Đại hội

Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21-26/11/2022, nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã chia sẻ với báo chí về kết quả Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới cũng như những đóng góp của Việt Nam cho phong trào hòa bình thế giới.

Trong đó, về kết quả Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng: Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới và Hội nghị Hòa bình Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp; tạo một dấu mốc mới trong lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển của Hội đồng.

Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới thành công tốt đẹp
Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21-26/11/2022

Đây là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ gần 50 quốc gia, trong đó có đại biểu đại diện các lực lượng tiến bộ và yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đến từ các tổ chức có quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hội đồng Hòa bình Thế giới như: Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Thế giới, Liên đoàn Thanh niên dân chủ Thế giới, Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Thế giới, Liên đoàn Hội Luật gia dân chủ Thế giới.

Các cuộc trao đổi tại Hội nghị diễn ra sôi nổi. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thống nhất thông qua Tuyên bố chính trị của Đại hội, trong đó thể hiện thông điệp rất mạnh mẽ về quyết tâm, nỗ lực tăng cường đoàn kết, tăng cường tập hợp các lực lượng yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới để tiếp tục đấu tranh vì hòa bình, công lý, dân chủ, công bằng xã hội và phát triển bền vững, chống lại chiến tranh, chống lại áp bức, bóc lột, bất công.

“Thông điệp này có sức lan tỏa rất rộng rãi và có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi thế giới đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ chiến tranh, các thách thức an ninh phi truyền thống và cả những vấn đề rất nghiêm trọng như suy thoái môi trường” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga thông tin.

Đặc biệt, theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga: Thông điệp này còn gửi đi một quyết tâm rất mạnh mẽ của các lực lượng hòa bình và tiến bộ: "Chung tay đấu tranh vì phát triển bền vững, thúc đẩy các nỗ lực bảo vệ hành tinh; bảo vệ, xây dựng một tương lai tốt đẹp cho các thế hệ mai sau".

Một thành công nữa theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, thông qua Đại hội, chúng ta được sống trong những Ngày hội của tình đoàn kết quốc tế dành cho Việt Nam. Các phát biểu của Đại hội một lần nữa khẳng định sự ủng hộ hết sức to lớn và mạnh mẽ của nhân dân tiến bộ trên thế giới dành cho sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, vì độc lập, tự do, vì chủ nghĩa xã hội, ủng hộ những nỗ lực của chúng ta nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, đi theo con đường phát triển chủ nghĩa xã hội. Chúng ta cũng được chứng kiến tình cảm ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Việt Nam, nhân dân Việt Nam và những thành tựu hết sức to lớn đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước.

“Thành công của Đại hội là thông điệp bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân tiến bộ trên thế giới đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga thông tin.

Đại hội 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới thành công tốt đẹp
Đại hội lần thứ 22, Hội đồng Hòa Bình Thế giới là một cơ hội tốt để quảng bá về Việt Nam với thế giới và bạn bè quốc tế

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Hội nghị Hòa bình Hà Nội lần này và Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình Thế giới đã tạo nên một bức tranh rất mới về các hoạt động của Hội đồng. Qua trao đổi, tiếp xúc, hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Việt Nam từ khâu nội dung, hậu cần, sự phối hợp với Ban Thư ký Hội đồng Hòa bình Thế giới, với các vị lãnh đạo Hội đồng. Tất cả những điều này đã tạo nên một không khí chân thành, cởi mở, tích cực để các đại biểu có thể chia sẻ được suy nghĩ, đề xuất sáng kiến, là cơ hội rất quý để các đại biểu có thêm hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam.

“Tôi cho rằng, sự kiện được tổ chức thành công, để lại dấu ấn rất tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội, đất nước Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội tốt để quảng bá về Việt Nam với thế giới và bạn bè quốc tế” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga thông tin.

Chia sẻ về những đóng góp của Việt Nam cho phong trào hòa bình thế giới, Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho rằng, thông điệp mạnh mẽ của Hội nghị lần này là kêu gọi chấm dứt chiến tranh, xung đột; giải quyết mọi xung đột bằng biện pháp hòa bình, chống chạy đua vũ trang, kêu gọi giải trừ quân bị; kêu gọi tập trung các nỗ lực để phát triển, giải quyết các vấn đề cộng đồng thế giới đang phải đối mặt, dồn toàn bộ nguồn lực phục vụ phát triển bền vững, chống nghèo đói, chống bất công.

Việt Nam là một trong những thành viên sáng lập Hội đồng Hòa bình Thế giới, cũng là thành viên được tín nhiệm bầu vào Ban lãnh đạo Hội đồng trong nhiều nhiệm kỳ. Chúng ta sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, tích cực, là thành viên có trách nhiệm đóng góp vào những công việc chung của Hội đồng. Trước hết, đó là tăng cường sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí trong các tổ chức thành viên của Hội đồng cũng như trong hợp tác giữa Hội đồng với các tổ chức hòa bình, tiến bộ trên thế giới để thực hiện mục tiêu chung: Đấu tranh vì hòa bình, vì phát triển bền vững, chống lại áp bức, bất công.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Việt Nam sẽ có những chương trình hoạt động riêng của quốc gia. Phía Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Hòa bình Việt Nam, cũng đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Hòa bình Thế giới cũng như đóng góp sáng kiến vào những nỗ lực chung; tiếp tục thúc đẩy hòa bình, giải quyết mọi xung đột bằng biện pháp hòa bình, tăng cường nhận thức của người dân về tầm quan trọng của hòa bình, tham gia vào các nỗ lực để thúc đẩy phát triển bền vững, trong đó có vấn đề bảo vệ tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nguồn nhân lực, từ đó trang bị cho người dân những kiến thức về luật pháp, hòa bình, để mỗi người dân là một sứ giả hòa bình và đóng góp vào việc xây dựng một cuộc sống hòa bình và hạnh phúc.

Tất Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội đồng Hòa bình Thế giới

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam và Brunei

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam và Brunei

Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam Brunei phát triển tốt đẹp, thể hiện ở nhiều phương diện như tiếp xúc cấp cao và các cấp; đầu tư; thương mại; quốc phòng...
Mở rộng hợp tác kinh tế xanh, kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

Mở rộng hợp tác kinh tế xanh, kinh tế số giữa Việt Nam và Singapore

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Singapore, Brunei sẽ trao đổi biện pháp tăng cường mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư...
Chiến sự Nga-Ukraine 8/2: Nga cảnh báo NATO bị kéo vào xung đột Ukraine, tăng viện binh đến miền đông Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine 8/2: Nga cảnh báo NATO bị kéo vào xung đột Ukraine, tăng viện binh đến miền đông Ukraine

Một số thông tin chiến sự Nga-Ukraine: Nga cảnh báo NATO bị kéo vào xung đột Ukraine, tăng viện binh đến miền đông Ukraine.
Chiến sự Nga-Ukraine 7/2: Nga củng cố trận địa miền Đông, cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass

Chiến sự Nga-Ukraine 7/2: Nga củng cố trận địa miền Đông, cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass

Một số thông tin tình hình chiến sự Nga-Ukraine: Nga củng cố trận địa ở miền Đông; cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass.
Báo Lào ca ngợi sự trưởng thành và lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo Lào ca ngợi sự trưởng thành và lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo Pasaxon (Nhân Dân), Cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ngày 6/2 tiếp tục đăng trên trang nhất bài xã luận mang tiêu đề “93 năm trưởng thành và lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam.”

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN

Bế mạc Hội nghị hẹp các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, sáng 4/2, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức bế mạc.
Đại sứ Anh: Việt Nam ngày cảng chủ động, tham gia tích cực tại các diễn đàn đa phương

Đại sứ Anh: Việt Nam ngày cảng chủ động, tham gia tích cực tại các diễn đàn đa phương

Việt Nam ngày càng chủ động tham gia rất tích cực tại các diễn đàn đa phương, trong đó có LHQ qua việc 2 lần đảm nhận vai trò thành viên không thường HĐBALHQ.
Tiếp tục tăng cường hợp tác với Campuchia, Philippines, Malaysia

Tiếp tục tăng cường hợp tác với Campuchia, Philippines, Malaysia

Ngày 3/2, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc gặp song phương với người đồng cấp các nước Campuchia, Philippines và Malaysia.
Tập trung triển khai các hiệp định thương mại tự do

Tập trung triển khai các hiệp định thương mại tự do

Việc tham gia vào các hiệp định thương mại tự do (FTA) là đúng đắn và bảo đảm nền tảng bền vững cho phát triển của Việt Nam.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 3/2: Chiến sự ác liệt, Ugledar bắt đầu bị vây hãm

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 3/2: Chiến sự ác liệt, Ugledar bắt đầu bị vây hãm

Một số thông tin tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 3/2: Chiến sự ác liệt, Ugledar bắt đầu bị vây hãm.
Chiến sự Nga-Ukraine 3/2: Ông Putin cảnh báo sẽ dùng vũ khí hạt nhân, Nga cắt tuyến hậu cần của Kiev

Chiến sự Nga-Ukraine 3/2: Ông Putin cảnh báo sẽ dùng vũ khí hạt nhân, Nga cắt tuyến hậu cần của Kiev

Một số thông tin chiến sự Nga-Ukraine: Ông Putin lại ám chỉ sẽ dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine, Nga cắt đứt tuyến hậu cần quan trọng ở miền Đông.
Việt Nam đóng góp, ủng hộ sáng kiến nâng hiệu quả hoạt động của ASEAN

Việt Nam đóng góp, ủng hộ sáng kiến nâng hiệu quả hoạt động của ASEAN

Việt Nam sẽ đóng góp,ủng hộ sáng kiến nâng hiệu quả hoạt động của ASEAN được triển khai hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 2/2: Nga phản công lớn ở Lugansk

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 2/2: Nga phản công lớn ở Lugansk

Một số thông tin về tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 2/2: Nga phản công lớn ở Lugansk.
Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trinidad & Tobago

Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trinidad & Tobago

Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Đại sứ Dennis Francis ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trinidad & Tobago.
Na Uy tăng kiểm soát sản phẩm nhập khẩu

Na Uy tăng kiểm soát sản phẩm nhập khẩu

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm thị trường Bắc Âu cho biết, Na Uy vừa ban hành loạt yêu cầu mới để kiểm soát sản phẩm nhập khẩu.
Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh thăm Việt Nam, Malaysia và Singapore để thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh thăm Việt Nam, Malaysia và Singapore để thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP

Ngày 1/2, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Greg Hands đã có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, Malaysia và Singapore để thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP.
Chiến sự Nga-Ukraine 1/2: Nga mở trục tấn công mới, Ngoại trưởng Nga tiết lộ thông điệp từ Mỹ

Chiến sự Nga-Ukraine 1/2: Nga mở trục tấn công mới, Ngoại trưởng Nga tiết lộ thông điệp từ Mỹ

Một số thông tin tình hình chiến sự Nga-Ukraine: Nga mở trục tấn công mới; Ngoại trưởng Nga tiết lộ thông điệp từ người đồng cấp Mỹ.
Mời tham dự Webinar về thành lập doanh nghiệp tại Ấn Độ ngày 08/2/2023

Mời tham dự Webinar về thành lập doanh nghiệp tại Ấn Độ ngày 08/2/2023

Thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ lần đầu đạt mức 15 tỷ USD trong năm 2022, đưa Ấn Độ trở thành đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam.
Lưu ý cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan

Lưu ý cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa đưa ra cảnh báo cho doanh nghiệp trong thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Pakistan.
Chiến sự Nga-Ukraine 30/1: NATO đang leo thang chạy đua vũ trang chống lại Nga, Kiev và Moscow tố nhau không kích

Chiến sự Nga-Ukraine 30/1: NATO đang leo thang chạy đua vũ trang chống lại Nga, Kiev và Moscow tố nhau không kích

Một số thông tin chiến sự Nga-Ukraine: NATO đang leo thang cuộc chạy đua vũ trang để chống lại Nga; Kiev và Moscow tố nhau không kích.
Ukraine nguy cấp khi Mỹ, Đức vượt “lằn ranh đỏ” của Nga

Ukraine nguy cấp khi Mỹ, Đức vượt “lằn ranh đỏ” của Nga

Ngày 25/1 là một dấu mốc mới trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, khi Mỹ và Đức vượt qua “lằn ranh đỏ” của Nga để cung cấp xe tăng cho Ukraine, điều gì sẽ xảy ra?
ASEAN-EU ưu tiên tập trung làm sâu sắc quan hệ kinh tế trong năm 2023

ASEAN-EU ưu tiên tập trung làm sâu sắc quan hệ kinh tế trong năm 2023

Tăng cường kết nối giữa EU-ASEAN và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế giữa hai khu vực là một trong những ưu tiên của liên minh gồm 27 thành viên năm nay.
Chiến sự Nga-Ukraine 28/1: Mỹ có thể nhanh chóng chấm dứt xung đột ở Ukraine nếu muốn

Chiến sự Nga-Ukraine 28/1: Mỹ có thể nhanh chóng chấm dứt xung đột ở Ukraine nếu muốn

Một số thông tin chiến sự Nga-Ukraine: Mỹ có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine nếu muốn; Nga sắp đưa vào Ukraine vũ khí khắc tinh với xe tăng phương Tây.
Thực thi RCEP trong năm 2023 được khởi động với nhiều hy vọng

Thực thi RCEP trong năm 2023 được khởi động với nhiều hy vọng

Hiệp định RCEP thỏa thuận thương mại lớn gồm quốc gia Đông Nam Á và Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand vừa tròn 10 năm.
Việt Nam - Singapore nối tiếp đà phát triển tích cực

Việt Nam - Singapore nối tiếp đà phát triển tích cực

Năm 2023 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Singapore.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động