Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 14:37

Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành chiến thắng Cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á 2020

20:31 | 14/04/2020
Sau 2 ngày tranh tài, đội ENZIMA với dự án ENZIMA - dùng sản phẩm hữu cơ để tạo ra da thay thế da động vật của Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh đã giành chiến thắng trong Cuộc thi khởi nghiệp Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi khởi nghiệp Hult Prize khu vực Đông Nam Á được tổ chức trên nền tảng online hoàn toàn. Vòng chung kết Cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (hay còn gọi là Hult Prize SEA Regionals) năm 2020 là vòng loại thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi đấu nhằm tìm ra dự án khởi nghiệp xã hội xuất sắc nhất của năm.

dai hoc ngoai thuong tp ho chi minh gianh chien thang cuoc thi hult prize dong nam a 2020

Dự án ENZIMA - dùng sản phẩm hữu cơ để tạo ra da thay thế da động vật của Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2 TP.HCM đã giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

Vòng thi này được tổ chức chính thức ở 21 thành phố lớn trên toàn thế giới như Melbourne, Tokyo, London,... và riêng ở khu vực Đông Nam Á là TP. Hồ Chí Minh. Đây có thể được xem là vòng loại khu vực của mô hình Hult Prize toàn cầu, nhằm tìm ra những đội tiềm năng nhất để gửi đến sàn đấu quốc tế ở Liên Hợp Quốc và mang về giải thưởng triệu đô.

Kết thúc 2 ngày thi đấu, hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 1 đội xuất sắc nhất từ 16 đội thi Việt Nam và 1 đội từ 33 đội thi quốc tế có mô hình khởi nghiệp xã hội, thay đổi cộng đồng.

Theo đó, đội ENZIMA đến từ trường Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh và đội JuteX đến từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Ahsanulla (Bangladesh) đã được chọn là 2 đội xuất sắc nhất để tiếp tục bước vào đấu trường quốc tế.

Nhận xét về các đội thi, hội đồng ban giám khảo cho rằng, ENZIMA là một đội mạnh. Dự án tận dụng nguồn nguyên liệu là giấm và sản phẩm hữu cơ để tạo ra sản phẩm da thân thiện với môi trường và thay thế da động vật của là ENZIMA có khả năng được hiện thực hóa là rất lớn. Nếu được khai phóng thành công, ý tưởng này có khả năng thay đổi toàn bộ ngành thời trang theo hướng bền vững hơn.

Hai đội thi này sẽ được nhận học bổng Accelerator trị giá 40,000 USD để đến Boston, Hoa Kỳ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu trước khi bước vào vòng chung kết Hult Prize toàn cầu được tổ chức tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Kim Ngân