Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/07/2020 20:20

Đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh đạt chuẩn kiểm định ngành dược học

15:11 | 09/06/2020
Vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng ngành dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT.

Đây là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh đạt chuẩn kiểm định ngành dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT với tỷ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92% - và cũng là chương trình đào tạo thứ 3 bên cạnh Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện - Điện tử được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Trước đó, 4 chương trình Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng của Trường cũng được Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance) công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA.

dai hoc ngoai cong lap dau tien tai tp ho chi minh dat chuan kiem dinh nganh duoc hoc
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng ngành dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT

Từ những nghi ngại của xã hội về chất lượng đào tạo trong những ngày đầu thì giờ đây Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục, được Tổ chức QS Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao. Thành công này đến từ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng vì sự nghiệp giáo dục và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân trong tập thể Đại học Nguyễn Tất Thành, cùng với đó là sự tin yêu của quý doanh nghiệp, phụ huynh và đặc biệt là rất nhiều thế hệ sinh viên theo học tại Trường trong suốt thời gian qua. Và 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp chính là minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của của Đại học Nguyễn Tất Thành - một đơn vị giáo dục biết tận dụng thế mạnh về thực hành ứng dụng.

Với xuất phát điểm là một trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, đến nay Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phát triển thành một trường đại học uy tín. Trường hiện có 46 chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho hơn 20.000 sinh viên với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế. Trường đã quy tụ đội ngũ hơn 2.000 giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có 50% giảng viên doanh nhân đến từ doanh nghiệp, trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Từ năm 2017 Trường chính thức trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á, đồng thời góp mặt trong Top 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Nhà trường đã có nhiều công bố chung trên các tạp chí và hội nghị uy tín trong và ngoài nước từ các liên kết nghiên cứu khoa học với các Viện, trung tâm nghiên cứu uy tín trong nước và quốc tế. Tính đến nay, Trường đã có đến 1500 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, gồm 30 đề tài cấp Nhà nước, 32 đề tài cấp Bộ, 24 đề tài cấp Sở, và 4 đề tài hợp tác quốc tế. Tổng số lượng bài báo công bố trong nước và quốc tế 3.000 bài, trên 1.000 bài bài báo đăng trong tạp chí trong nước và gần 2.000 bài được đăng trên tạp chí thuộc SCOPUS/ISI của các nhà xuất bản hàng đầu của thế giới.

Hoàng Tiến