Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 01/08/2021 23:37

Đại học Đông Á: Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên tại Đài Loan

14:23 | 07/07/2021
Ngày 6/7, qua hình thức trực tuyến, Đại học Đông Á và Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin, Đài Loan - Trung Quốc (ĐH KHKT Kiện Hành) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chương trình thực tập hưởng lương 1 năm dành cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Đại học Đông Á.

Hợp tác toàn diện về đào tạo và nghiên cứu với một trường đại học tại Đài Loan được kỳ vọng sẽ khuyến khích trao đổi, hợp tác về học thuật giữa hai cơ sở giáo dục cũng như trao đổi việc giảng dạy, nghiên cứu nâng cao, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ tiềm năng trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục, du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan.

Theo văn bản được ký kết, ĐH Chien Hsin và ĐH Đông Á sẽ xúc tiến các hợp tác cụ thể trong các mảng trao đổi giảng viên, sinh viên, các dự án nghiên cứu, hội thảo khoa học, trao đổi dữ liệu và thông tin học thuật, các chương trình liên kết đào tạo và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo,...

Phát biểu tại chương trình, TS. Ta – Wei Lee, Hiệu trưởng trường Đại học Chien Hsin cho biết: “ĐH Chien Hsin và ĐH Đông Á có nhiều điểm tương đồng thú vị trong hoạt động đào tạo, các chương trình ngoại khóa dành cho sinh viên,... Nền văn hóa và khí hậu cũng khá giống nhau. Chúng tôi mong muốn phát triển hợp tác toàn diện và lâu dài, đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên bên cạnh chương trình trao đổi sinh viên thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan. Hiện có 220 sinh viên Việt Nam đang học tập tại ĐH ChienHsin.”

Trong đó, riêng với chương trình thực tập hưởng lương 1 năm tại Đài Loan sẽ dành cho các bạn sinh viên khối ngành Ngôn ngữ, Du lịch và Kinh tế của Đại học Đông Á đạt năng lực tiếng Anh từ 450 TOEIC hoặc tiếng Trung cấp độ 2. Đây là thời gian thực tập hữu ích để sinh viên được tiếp thu môi trường làm việc, tác phong chuyên nghiệp, trải nghiệm văn hóa Đài Loan phục vụ cho phát triển nghề nghiệp của mình sau tốt nghiệp. Đợt đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 2/2022 cho từ 15-20 sinh viên. Hiện đã có gần 10 sinh viên đăng ký tham gia chương trình này.

Đại học Đông Á: Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên tại Đài Loan
Đại học Đông Á và Đại học Khoa học Kỹ thuật Chien Hsin, Đài Loan (ĐH KHKT Kiện Hành) đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện

Cùng với các thị trường nhân lực Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore,... Đại học Đông Á cũng mở rộng hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp tại Đài Loan, hướng đến mục tiêu sinh viên của tất cả các ngành đều sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế trong kỳ thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc sau tốt nghiệp tại các nước. “Một trong những chiến lược quan trọng của Đại học Đông Á là đưa sinh viên trải nghiệm 1 năm thực tập và làm việc tại nước ngoài, để sinh viên trang bị chuyên môn nghề nghiệp tốt, kỹ năng hội nhập và trình độ ngoại ngữ thành thạo, trở thành nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển đất nước.

Làn sóng các nhà doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam được đánh giá là rất rầm rộ, với khoảng hơn 6.000 doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam. Đài Loan cũng được xem là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Đà Nẵng. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên các khối Du lịch, Ngôn ngữ và Kinh tế, đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung ĐH Đông Á là rất dồi dào.”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho biết.

Trước đó, vào 26/6, Trung tâm xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TP. Hồ Chí Minh Đại học Đông Á cũng vừa công bố thành lập cùng với các hợp tác tạo việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp FDI khu vực phía Nam giữa Nhà trường và Công ty CP phát triển xã hội 3S và Công ty Nhân lực Akane theo hình thức trực tuyến.

Thành Long