Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 00:49

Đại học Điện lực phấn đấu trở thành cở sở đào tạo hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng

15:19 | 30/06/2020
Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, ngày 29/6/2020, Đảng bộ Trường Đại học Điện lực đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành cở sở đào tạo hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng, đạt đẳng cấp khu vực vào năm 2030.

Tại Đại hội, đồng chí Trương Huy Hoàng, Bí thư - Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực - đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ nhà trường. Cùng với đó là các báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2015-2020. Nội dung các báo cáo đã khẳng định những thành tựu đạt được rất đáng khích lệ của nhà trường đóng góp vào thành công chung của ngành Công Thương.

dai hoc dien luc phan dau tro thanh co so dao tao hang dau trong nuoc ve linh vuc nang luong

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với tôn chỉ phương thức lãnh đạo là “gắn liền công tác xây dựng Đảng với xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh”, Đảng bộ Trường Đại học Điện lực đã coi công tác giáo dục tư tưởng, chính trị là nhiệm vụ hàng đầu có ý nghĩa chiến lược. Theo đó, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức triển khai 06 Hội nghị học tập, quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng khóa XII một cách nghiêm túc và hiệu quả tới 1.529 lượt đảng viên, cán bộ chủ chốt và quần chúng ưu tú của nhà trường. 100% đảng viên đã đăng ký tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Theo đồng chí Trương Huy Hoàng - một trong những dấu ấn quan trọng trong quá trình triển khai và hoàn thành Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Trường Đại học Điện lực là thực hiện thành công “Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của trường” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 9/2015. Theo đó, nhà trường đã đổi mới khá toàn diện về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học với chất lượng ngày càng được nâng cao, đời sống vật chất và tinh thần của CBVC và người lao động ngày càng được cải thiện rõ rệt, cơ sở vật chất ngày một khang trang. Những kết quả đó cũng đã được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận thông qua việc nhà trường được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD-ĐGQGGN cấp Chứng nhận “Kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học” vào tháng 6/2018; trường đã ký kết công nhận tín chỉ cho một số chương trình đào tạo với các trường đại học quốc tế…

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động đã được nhà trường thực hiện quyết liệt và bước đầu đã được xã hội, doanh nghiệp đánh giá cao với trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp, ra trường có việc làm. Cũng trong nhiệm kỳ 2015-2020 nhà trường đã triển khai thực hiện 240 đề tài các cấp trong đó có 26 đề tài cấp Bộ Công Thương và EVN, 01 đề tài cấp Nhà nước, cùng với đó là sự tham gia của đông đảo sinh viên trong việc tham gia nghiên cứu khoa học thông qua các hoạt động của nhà trường như: Hội nghị khoa học của sinh viên; Ý tưởng sáng tạo sinh viên EPU…

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đại hội lần này cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp chỉ rõ những hạn chế yếu kém và nguyên nhân, rút ra những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời, thảo luận và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng với đó, đại hội cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các cấp ủy đảng; của cán bộ, đảng viên và các tổ chức chính trị - xã hội vào dự thảo các văn kiện của Đại hội Đảng các cấp.

Nhằm tiến tới “Trở thành trường đại học hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng, đạt đẳng cấp quốc tế vào năm 2030” nhà trường đã chủ động phát triển chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận quốc tế như tiếp cận các tiêu chuẩn ABET, AUNQA, mà điển hình nổi bật trong định hướng hợp tác quốc tế về đào tạo của nhà trường là đã chuyển hướng các hoạt động từ liên kết đào tạo sang công nhận tín chỉ quốc tế mà hiện nay nhà trường đã có 7 chương trình đào tạo đã được các trường đại học quốc tế công nhận tín chỉ….

Cũng theo đồng chí Trương Huy Hoàng - nhiệm kỳ năm 2020-2025 nhà trường đặt ra đó là tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chủ động hội nhập quốc tế; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; quyết tâm xây dựng trường Đại học Điện lực thành trường đại học hàng đầu trong nước về lĩnh vực năng lượng, đạt đẳng cấp khu vực vào năm 2030.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định, Đại hội cũng đã bầu ra 3 đồng chí đảng viên ưu tú đi dự đại hội cấp trên.

Thu Hường – Lan Hương