Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/04/2021 09:18

Đại học đầu tiên thuộc Bộ Công Thương đạt chuẩn kiểm định chất lượng khu vực AUN-QA

10:11 | 25/09/2018
Chiều tối ngày 24/9, Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.
dai hoc dau tien thuoc bo cong thuong dat chuan kiem dinh chat luong khu vuc aun qa

TS Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng IUH đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp… cùng các thầy cô và 10.400 tân sinh viên (SV) của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng IUH - cho biết, trong năm học 2017-2018, các hoạt động của nhà trường có bước chuyển biến tích cực, một số mặt có tính đột phá. Chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhân lực phục vụ xã hội, tỷ lệ SV tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt gần 95%, được các doanh nghiệp (DN) trong nước và nước ngoài đánh giá cao về trình độ và kỹ năng nghề nghiệp.

Năm 2018, IUH tuyển sinh đạt 104% chỉ tiêu và có mức điểm chuẩn trúng tuyển tương đối cao so với các trường trong khu vực (phổ điểm bình quân từ 18-21 điểm). Hiện nay, toàn trường có 38.550 SV; SV khóa mới nhập học 10.400 SV, trong đó bậc đại học là: 6.700 SV, cao đẳng 3.700 SV.

Năm học vừa qua, nhà trường đầu tư trên 100 tỷ đồng để cải tạo cơ sở vật chất và mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học. Cơ sở vật chất ngày một khang trang, thiết bị thực hành - thí nghiệm được đầu tư đồng bộ, theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu phục vụ dạy và học…

Đặc biệt, tháng 8/2018, IUH có 4 chương trình đào tạo được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA (Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Công nghệ kỹ thuật hóa học), đây là 4 chương trình đầu tiên của trường. IUH cũng là đơn vị đầu tiên trong các trường thuộc Bộ Công Thương đạt chuẩn kiểm định khu vực Đông Nam Á.

dai hoc dau tien thuoc bo cong thuong dat chuan kiem dinh chat luong khu vuc aun qa

PGS.TS Wongse – Ekchavalit đại diện AUN-QA, trao Giấy chứng nhận kiêm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho IUH

TS. Nguyễn Thiên Tuế nhấn mạnh, phát huy kết quả đạt được, năm học 2018-2019, nhà trường tiếp tục đăng ký kiểm định 4 chương trình đào tạo và cấp sơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn AUN-QA. Phấn đấu đến năm 2023, tất cả các chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn kiểm định AUN-QA và ABET.

Hiện nhà trường đã hoàn tất việc điều chỉnh, bổ sung cập nhật toàn bộ chương trình đào tạo nhằm đảm bảo tính phù hợp với nhu cầu xã hội, hội nhập khu vực và quốc tế, tiếp cận với thời đại công nghiệp 4.0.

Tiếp nối thành công đã đạt được, năm học 2018-2019, với phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu”, tập thể cán bộ viên chức và giáo viên IUH tập trung đầu tư công sức và trí tuệ thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới, xem người học là trung tâm.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng giấy khen, học bổng cho các SV có thành tích cao trong học tập và SV đạt thủ khoa các ngành trong đợt tuyển sinh năm 2018. Cũng tại buổi lễ, các DN đã tài trợ thiết bị và học bổng cho nhiều SV nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của nhà trường, với số tiền 350 triệu đồng.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu và đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường đại học của các quốc gia thuộc khu vực.

Thanh Minh