Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 06/12/2020 00:08

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng

12:09 | 21/10/2020
Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh vừa trao 500 triệu đồng cho chương trình "Cùng tuổi trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung".

Trong những ngày vừa qua, tại các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu những trận bão nặng nề gây mưa lớn, lũ quét nghiêm trọng, làm thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Nơi cơn bão đi qua để lại sự tang thương, nỗi đau mất đi người thân, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng
TS. Phan Hồng Hải trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh - cho biết, chiều ngày 20/10 trường vừa trao 500 triệu đồng cho chương trình "Cùng tuổi trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung". Số tiền ủng hộ này do cán bộ, giảng viên, người lao động của nhà trường đóng góp một ngày lương. Đây chỉ là số tiền hỗ trợ trước mắt. Hiện nay, rất nhiều cán bộ, giảng viên của trường vẫn đang tiếp tục đóng góp để giúp đỡ bà con miền Trung.

“Số tiền ủng hộ tuy không nhiều, nhưng đây là sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái của tập thể nhà trường với người dân miền Trung ruột thịt, góp phần cùng cả nước và chính quyền các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ, giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống, bù đắp một phần mất mát của người dân” - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Sự đóng góp của Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là nguồn động viên kịp thời, nhằm giúp đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả lũ lụt và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

TS. Phan Hồng Hải cho biết thêm, hiện nhà trường đang lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lụt, để hỗ trợ giảm 50% học phí. Đặc biệt, sinh viên của những huyện, xã đang bị ảnh ảnh hưởng trực tiếp bão lũ của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh…. những sinh viên vùng sâu, vùng xa ở các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí.

Thống kê ban đầu của Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 700 sinh viên các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt đang học tập tại nhà trường. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Minh Khuê