Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 07:09

Đại biểu kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ có nhiều đóng góp cho phát triển đất nước

19:52 | 31/03/2021
Sáng 31/3, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu Quốc hội bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ có những đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước.
Đồng chí Vương Đình Huệ trúng cử chức vụ Chủ tịch Quốc hội

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp) chia sẻ: Kỳ họp 11 là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV với nhiệm vụ trọng tâm là kiện toàn nhân sự. Vừa rồi Quốc hội đã bầu ông Vương Đình Huệ làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIV. Tôi cho rằng đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đã tuyên thệ trước Quốc kỳ và quốc dân đồng bào tuyệt đối trung thành với Đảng với Nhà nước và nhân dân, làm theo Hiến pháp, pháp luật và nguyện vọng của nhân dân, làm tròn trách nhiệm của Chủ tịch Quốc hội.

Đại biểu kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ có nhiều đóng góp cho phát triển đất nước
Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp)

Tân Chủ tịch đã thể hiện cam kết trách nhiệm cao, trọng trách lớn đối với Đảng, với nhân dân, với Quốc hội của cả nước. Tôi tin tưởng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ đã được Quốc hội giao phó. Tôi cũng rất phấn khởi vì có vị Chủ tịch Quốc hội mới vừa đủ năng lực, vừa đủ trí tuệ, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, bản lĩnh vững vàng - đại biểu Phạm Văn Hòa cho hay.

Đại biểu Phạm Văn Hòa cũng nêu ý kiến, trong những ngày tháng còn lại của Quốc hội khóa XIV, tân Chủ tịch Vương Đình Huệ cần hoàn thành tốt công việc do người tiền nhiệm bàn giao lại, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là cùng với các thành viên của hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Điều quan trọng là sự quyết tâm phấn đấu, trách nhiệm trước Đảng, trước dân, trước Quốc hội của các vị lãnh đạo mới. Đó mới là cái quan trọng cốt lõi để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà người dân giao cho và Quốc hội tín nhiệm bầu vào đội ngũ lãnh đạo chủ chốt - đại biểu Phạm Văn Hòa nhấn mạnh.

Đại biểu kỳ vọng tân Chủ tịch Quốc hội sẽ có nhiều đóng góp cho phát triển đất nước
Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau)

Cũng bày tỏ nhiều kỳ vọng về tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) đánh giá: Mặc dù là Bí thư Thành ủy Hà Nội tuy không lâu nhưng đồng chí Vương Đình Huệ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong tầm nhìn, tư duy, chính sách. Đại biểu Vân cũng tin tưởng, tân Chủ tịch Quốc hội và Quốc hội sẽ có chuyển biến trong phương thức hoạt động, nhất là hoạt động lập pháp; quan tâm nhiều hơn tới hậu giám sát hay chuyển biến trong việc xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Bên cạnh đó, đại biểu Nguyễn Thanh Hải, đoàn Thái Nguyên cũng nhận định, quá trình công tác ở nhiều cương vị, ông Huệ thể hiện là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, am hiểu tài chính ngân sách, ngoài ra có kinh nghiệm hoạt động nghị trường, trả lời chất vấn cũng như xây dựng pháp luật.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải kỳ vọng: Những yếu tố đó hội tụ để tạo nên một Chủ tịch Quốc hội đáp ứng lòng tin yêu, mong mỏi của người dân, giải đáp các vấn đề mang tính chất chiến lược, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

Đỗ Nga - Quỳnh Nga