Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 09:07

Đà Nẵng: "Xuân yêu thương" đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

08:01 | 16/01/2020
1.200 suất quà với tổng trị giá 600 triệu đồng đã được các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) trao đến tận tay các hộ nghèo, gia đình khó khăn để chia sẻ “Xuân yêu thương” đến với mọi nhà trong dịp Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sáng 15/1, tại TP. Đà Nẵng, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

da nang xuan yeu thuong den voi cac gia dinh co hoan canh kho khan
Đại diện các doanh nghiệp hội viên Hội doanh nghiệp quận Cẩm Lệ trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Lê Văn Đường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhật Linh Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chung tay cùng lãnh đạo Quận chăm lo Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã vận động và nhận được sự đồng tình, chung tay của các hội viên là doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn quận, hoặc có cơ sở, chi nhánh tại quận Cẩm Lệ ủng hộ tổng 1.200 suất quà với tổng trị giá 600 triệu đồng.

Tại chương trình, Quận hội đã trao 240 suất quà, mỗi suất là 500.000 đồng tiền mặt cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của quận Cẩm Lệ.

Gần 1.000 phần quà còn lại sẽ do các chi hội thuộc Hội Doanh nghiệp quận trao trực tiếp cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh – sinh viên vượt khó tại 6 phường của quận Cẩm Lệ gồm Hòa An, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa Xuân, Khuê Trung.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong Hội còn tổ chức các chương trình trao quà cho các gia đình khó khăn, những mảnh đời thiếu may mắn ở các tỉnh bạn như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế….

“Các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hội doanh nghiệp quận Cẩm Lệ mong thông qua chương trình “Xuân yêu thương” sẽ góp phần chia sẻ một phần gánh nặng mưu sinh của những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến Xuân về, để tất cả mọi người đều được đón Tết Cổ truyền của dân tộc trong yêu thương, ấm áp và đầm ấm”, ông Lê Văn Đường chia sẻ.

da nang xuan yeu thuong den voi cac gia dinh co hoan canh kho khan
Lan tỏa "Xuân yêu thương" đến với mọi nhà bằng sự sẻ chia, "lá lành đùm lá rách"

Ngoài Hội doanh nghiệp quận Cẩm Lệ, trước đó, ngày 11/1, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang trao 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc 3 xã Hòa Sơn, Hòa Liên và Hòa Phong. Đây là chương trình thường niên của Hiệp hội với mong muốn sẻ chia, mang đến cái Tết trọn vẹn hơn cho các hộ nghèo Hòa Vang khi Tết Nguyên đán đã đến gần.

Vũ Lê