Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/09/2021 04:25

Đà Nẵng: Từ 1/8, áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu 3 lần/tuần

21:38 | 31/07/2021
TP. Đà Nẵng triển khai áp dụng thống nhất thẻ QR Code mua hàng thiết yếu thay thế thẻ vào chợ QR Code để người dân lựa chọn một trong các địa mua sắm tại siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại với tần suất 3 lần/tuần, bắt đầu từ ngày 01/8 cho đến khi có thông báo mới.
Đà Nẵng: Từ 18h ngày 31/7, người dân được ra đường trong trường hợp nào? Đà Nẵng: Siêu thị tăng thực phẩm tươi sống lên 4 lần

Chiều 31/7, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã thông tin hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu.

Đà Nẵng: Từ 1/8, áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu 3 lần/tuần
TP. Đà Nẵng sẽ áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu với tần suất mua hàng tối đa 3 lần/tuần

Theo đó, thay vì người dân chỉ sử dụng Thẻ đi chợ QR Code để đi chợ 3 ngày/lần và không khống chế số lần, thời gian đi siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; thì, từ ngày 01/8, người dân TP. Đà Nẵng sẽ sử dụng thống nhất 1 thẻ QR Code mua hàng thiết yếu.

Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu sẽ sử dụng chung cho việc đi mua các mặt hàng thiết yếu tại một trong các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố. Tần suất sử dụng thẻ là 3 lần/tuần. Ngày đi do UBND phường in trên phiếu, được đến bất kỳ điểm bán hàng thiết yếu nào, thẻ được sử dụng tối đa 1 ngày/lần (đi đúng ngày và có giá trị quét 1 lần trong ngày) và không quá 3 lần/tuần.

Sở Công Thương Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện tuyên truyền về việc dừng sử dụng thẻ vào chợ QR Code. Thay vào đó áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu. Đồng thời, chỉ đạo UBND các các phường, xã triển khai Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu áp dụng từ ngày 01/8/2021 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cụ thể: In ấn Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu theo tần suất 3 lần/tuần (theo mẫu đính kèm), gửi đến các Tổ dân phố để phát đầy đủ cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động, người thuê nhà,... trên địa bàn quản lý.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các Ban quản lý chợ, đơn vị quản lý chợ; các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố tải ứng dụng eTicket - Đà Nẵng, sau đó đăng ký và kích hoạt tài khoản. Một tài khoản trên ứng dụng eTicket - Đà Nẵng có thể được sử dụng để kiểm soát tại nhiều cổng vào, ra của đơn vị. Bố trí lực lượng bảo vệ, kiểm soát người dân đến mua sắm tại cổng vào, ra của các đơn vị, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị di động thông minh để quét Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu của người dân thông qua ứng dụng eTicket - Đà Nẵng. Các đơn vị không được cho người vào mua sắm nếu không xuất trình được Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu hoặc Thẻ QR Code không hợp lệ (không đúng mẫu, không đúng ngày, đã mua sắm tại địa điểm khác trong ngày,... được thể hiện trên ứng dụng).

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương tạo mẫu Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu (theo mẫu đính kèm) để UBND phường, xã có cơ sở in ấn Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu; hướng dẫn UBND phường, xã sử dụng ứng dụng eTicket-Đà Nẵng để triển khai hoàn thành việc in ấn, phát Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu đến người dân trên địa bàn thành phố; Hướng dẫn các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố sử dụng ứng dụng eTicket - Đà Nẵng để kiểm soát người dân đến mua sắm bằng Thẻ QR Code mua hàng thiết yếu tại các đơn vị.

Việc áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu là một trong những hoạt động của chính quyền TP. Đà Nẵng triển khai Chỉ thị 05 của UBND thành phố về giãn cách xã hội để kiểm soát dịch Covid – 19. Trong đó, người dân chỉ được ra đường trong một số trường hợp cần thiết, khi ra đường phải có giấy đi đường hoặc thẻ nhà báo (đối với phóng viên báo đài) hoặc thẻ QR Code mua hàng thiết yếu cùng giấy tờ tùy thân.

Vũ Lê