Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 18:19

Đà Nẵng: Trắng đêm khắc phục sự cố trạm 110kV An Đồn

14:00 | 02/07/2019
Đến 6h34 sáng ngày 2/7, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã cấp điện toàn bộ phụ tải tại khu vực chịu ảnh hưởng của sự cố máy cắt điện trung áp 432 tại TBA 110 kV An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) do quá nhiệt.

Thông tin từ PC Đà Nẵng, vào lúc 20h53 ngày 1/7, tại TBA 110kV An Đồn đã xảy ra sự cố máy cắt điện trung áp 432 quá nhiệt, gây hư hỏng thiết bị và làm gián đoạn cung cấp điện ở một số khu vực trên địa bàn quận Sơn Trà như khu vực đường Hoàng Sa, Hồ Nghinh, Ngô Quyền, Yết Kiêu, khách sạn, khu công nghiệp… Nguyên nhân xác định bước đầu là do thiết bị vận hành dưới điều kiện nắng nóng kéo dài, phụ tải khu vực tăng đột biến dẫn đến quá tải thiết bị.

da nang trang dem khac phuc su co tram 110kv an don
Các nhân viên ngành điện khắc phục sự cố tại TBA 110kV An Đồn

Ngay khi xảy ra sự cố, PC Đà Nẵng đã phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy KCN An Đồn tiến hành công tác chữa cháy. Đồng thời, PC Đà Nẵng nhanh chóng huy động gần 70 cán bộ, công nhân kỹ thuật, an toàn, điều độ, thí nghiệm… và các phương tiện kỹ thuật (2 tháp đèn, 3 xe cẩu tải, 1 xe thí nghiệm điện và nhiều xe chuyên dụng khác). Ban giám đốc công ty có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy xử lý sự cố.

Đến 23h35 phút ngày 1/7, PC Đà Nẵng đã khôi phục cấp điện khu vực phía Tây đường Ngô Quyền kéo dài từ cầu Sông Hàn đến cảng Tiên Sa; đến 3h27 phút ngày 2/7 khôi phục cấp điện các khu vực đường Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh; đến 6h34 phút ngày 2/7, sự cố đã được khắc phục hoài toàn, PC Đà Nẵng đã cấp điện toàn bộ phụ tải còn lại.

Hiện nay, PC Đà Nẵng tiếp tục huy động thêm nhân vật lực để tháo dỡ các thiết bị hư hỏng; điều chuyển các vật tư, thiết bị mới để thay thế.

da nang trang dem khac phuc su co tram 110kv an don
Cộng đồng mạng xã hội tại Đà Nẵng cảm động với hình ảnh người công nhân PC Đà Nẵng sau 1 đêm thức trắng

Sự cố tại TBA 110kV An Đồn gây cúp điện ở một số nơi tại quận Sơn Trà, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh các công nhân của điện lực Đà Nẵng, lực lượng PCCC Đà Nẵng lấm lem xuất hiện trên mạng xã hội đi kèm với thông tin các lực lượng đã thức trắng đêm để khắc phục sự cố, hàng nghìn người đã bày tỏ sự cảm kích, ghi nhận và cảm ơn, cũng như bày tỏ chia sẻ với sự cố mất điện trên.

Vũ Lê