Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 12:54

Đà Nẵng: Tôn vinh 27 điển hình tiên tiến ngành Công Thương giai đoạn 2015 – 2020

20:58 | 20/07/2020
Giai đoạn 2015 – 2020, giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp Đà Nẵng dự kiến đạt 6,64%, kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 7,8%/năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng bình quân 13,4%. Các kết quả này đạt được có sự đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến ngành Công Thương thành phố.
da nang ton vinh 27 dien hinh tieu bieu nganh cong thuong giai doan 2015 2020
Ngành Công Thương Đà Nẵng là một trong những đợn vị đạt được kết quả nổi bật, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội thành phố giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 20/7, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ III năm 2020 nhằm đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II (2015 – 2020) phát động năm 2015; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua góp phần hoàn thành kế hoạch hoạt động của ngành Công Thương Đà Nẵng trong giai đoạn 2015 – 2020.

Thông tin tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở kế hoạch phát động phong trào thi đua, các đơn vị, phòng, ban hội đoàn thể đã tích cực triển khai các hoạt động, phong trào, mang lại những kết quả tích cực, có sức lan tỏa và hiệu quả tác động thiết thực.

Trong đó, đối với phong trào thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng được giao hàng năm, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Sở Công Thương đều hoàn thành nhiệm vụ của Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng và Bộ Công Thương giao.

Giai đoạn 2015 – 2020 hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại trên địa bàn thành phố ổn định và phát triển. Giá trị tăng thêm công nghiệp tăng trung bình 6,64%/năm, cơ cấu công nghiệp chuyển dịch theo hướng tăng công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất hàng tiêu dùng giá cao… Đã đầu tư hoàn chỉnh 6 khu công nghiệp, đang thành lập 3 khu công nghiệp mới, 3 cụm công nghiệp đáp ứng giải quyết nhu cầu mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp. Ngoài ra khu công nghệ cao cũng đang dần hoàn thiện.

Kim ngạch xuất khẩu tăng trung bình 7,8%/năm, cơ cấu hàng xuất khẩu chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng xuất khẩu hàng công nghiệp, giảm hàng nông – lâm sản. Thị trường xuất khẩu mở rộng trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng bình quân 14,1%/năm, trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng trung bình 13,4%/năm. Thị trường sôi động, hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hệ thống các trung tâm thương mại, các chợ ngày càng hiện đại, hoàn chỉnh.

da nang ton vinh 27 dien hinh tieu bieu nganh cong thuong giai doan 2015 2020
Trao bằng khen cho 3 tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Các chính sách đặc thù hỗ trợ doanh nghiệp đạt những kết quả khả quan; công tác khuyến công, xúc tiến thương mại được triển khai tích cực với hàng trăm hội chợ, phiên chợ xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường….

Thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức , người lao động. Tích cực thực hiện công tác cải cách hành chính. Sở đã triển khai xây dựng trên 95% thủ tục hành chính dịch vụ công mức 3 trở lên, trong đó ó 6 dịch vụ công trực tuyến mức 4. Tỷ lệ trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính sớm và đúng hạn từ năm 2016 đến hết tháng 6/2020 luôn đạt trên 99,1%, không có hồ sơ trễ hạn.

Công tác chăm lo xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, chú trọng xây dựng văn hóa nơi công sở, thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa. Sở Công Thương cũng là một trong những đơn vị nổi bật của TP. Đà Nẵng trong việc ứng phó với Covid – 19.

Với những nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giai đoạn 2015 – 2020, toàn ngành Công Thương Đà Nẵng đã được khen tặng những phần thưởng như Huân chương Lao động hạng Nhất (cho tập thể Sở Công Thương); cờ thi đua của Bộ Công Thương, UBND TP. Đà Nẵng; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Đà Nẵng, Bộ Công Thương…..

da nang ton vinh 27 dien hinh tieu bieu nganh cong thuong giai doan 2015 2020
Các kết quả của ngành Công Thương có sự đóng góp tích cực của các cá nhân điển hình tiên tiến

Ông Lê Hoàng Phúc – Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng TP. Đà Nẵng cho biết, trong phong trào thi đua lao động, trong số hàng chục nghìn đơn vị các cấp của thành phố, Sở Công Thương là một trong 8 đơn vị của Đà Nẵng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. “Trong đại dịch Covid – 19, Sở Công Thương cũng là một trong những đơn vị nhanh nhạy nhất trong phòng chống, ứng phó với dịch Covid – 19, đoàn thanh niên của Sở cũng đã có những sáng kiến thiết thực nổi bật như tặng máy rửa tay sát khuẩn cho người dân, tiểu thương để phòng chống dịch…”, ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Hà Bắc – Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho rằng những kết quả của ngành Công Thương thành phố không phải đến từ sự nỗ lực, cố gắng của riêng cá nhân nào mà là thành quả của sự nỗ lực chung toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Công Thương.

da nang ton vinh 27 dien hinh tieu bieu nganh cong thuong giai doan 2015 2020
14 cá nhân thuộc Công ty Quản lý và phát triển Đà Nẵng các chợ do Sở Công Thương TP. Đà Nẵng quản lý được vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Ghi nhận những nỗ lực của những cá nhân, đơn vị tiêu biểu, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng đã vinh danh 3 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào kết quả của ngành Công Thương giai đoạn 2015 – 2020 để trao bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng đã phát động phong trào thi đua yêu nước lần thứ 3 (2020 – 2025), tập trung 10 nhiệm vụ chủ yếu như tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện tốt và hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được giao; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính…..

da nang ton vinh 27 dien hinh tieu bieu nganh cong thuong giai doan 2015 2020
Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại TP. Đà Nẵng nhận cờ thi đua của UBND TP. Đà Nẵng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Ngoài ra, cũng tại chương trình, UBND TP. Đà Nẵng đã trao cờ thi đua cho Trung tâm Khuyến công & XTTM TP. Đà Nẵng, bằng khen cho 3 tập thể và 13 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Vũ Lê