Đà Nẵng tiến tới “thành phố không ngủ” để thắp sáng kinh tế đêm

Với việc đưa vào vận hành những hoạt động giải trí ban đêm, thành phố Đà Nẵng đang dần thành công kích cầu hoạt động du lịch, đánh thức kinh tế đêm.
Đà Nẵng: Khởi động chương trình phát triển kinh tế đêm

Du lịch đêm giúp phát triển kinh tế

Trong thời gian vừa qua, với việc thành phố Đà Nẵng ra mắt, tổ chức hoạt động đêm như các đại nhạc hội đêm, lễ hội biểu diễn âm nhạc nghệ thuật Carnival đường phố, đưa vào khai thác bãi biển đêm Mỹ An, phố đi bộ An Thượng, bổ sung thêm ngày phun nước/lửa cho cầu Rồng vào thứ 6 bên cạnh Thứ 7 và Chủ nhật, cùng với các địa điểm chợ đêm Helio, chợ đêm Sơn Trà, chợ đêm Lê Duẩn, các địa điểm vui chơi giải trí hai bên bờ sông Hàn… đã mang đến những trải nghiệm sôi động, đáng nhớ, thành công thu hút hàng chục ngàn lượt khách mỗi ngày, từng bước khôi phục lại hoạt động du lịch, giúp người dân và thành phố phát triển kinh tế.

Đà Nẵng tiến tới “thành phố không ngủ” để thắp sáng kinh tế đêm
Bãi biển đêm Mỹ An là điểm sáng trong đề án phát triển kinh tế đêm của thành phố Đà Nẵng khi thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Theo thống kê, sau khi các hoạt động du lịch, giải trí về đêm trong tháng 7 được tăng cường, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 7/2022 ước đạt 2.407 tỷ đồng, tăng 11,2% so với tháng trước. Trong đó, doanh thu hoạt động lưu trú ước đạt 970 tỷ đồng, tăng 15,6% so với tháng 6; doanh thu dịch vụ ăn uống ước đạt 1.437 tỷ đồng, tăng 8,4% so với tháng 6. Số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 7 ước đạt 514,8 nghìn lượt, tăng 13,1% so với tháng trước; cùng với dịch vụ lưu trú và ăn uống, doanh thu lữ hành và các hoạt động hỗ trợ du lịch cũng tiếp tục tăng cao, ước tính tháng 7 đạt 371 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của ngành du lịch Đà Nẵng, từ khi đưa khu tổ hợp vui chơi, giải trí về đêm Danabeach tại bãi biển Mỹ An vào khai thác, nơi đây đã thu hút lượng lớn người dân và du khách đến vui chơi, trải nghiệm các dịch vụ sôi động xuyên đêm. Thống kê sơ bộ, vào mùa du lịch cao điểm như hiện nay, trung bình mỗi ngày cuối tuần, khu tổ hợp này đón hơn 10 nghìn lượt khách đổ về - đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh thành phố tăng tốc phục hồi du lịch sau đại dịch.

Ông Trần Thanh Thiên - Giám đốc điều hành khu dịch vụ giải trí thể thao Danabeach cho biết, từ khi sản phẩm đưa vào vận hành, sự quan tâm của người dân và du khách là rất lớn, lượng khách đổ về đông, mức chi tiêu mạnh, đặc biệt du khách đều có nhu cầu thức suốt đêm để vui chơi giải trí, phù hợp để phát triển du lịch không ngủ.

Nhìn chung, kết quả hoạt động của ngành du lịch Đà Nẵng trong tháng đầu của Quý III/2022 đã cho thấy bước khởi đầu cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng đang dần hiện hữu, hoàn thiện bức tranh kinh tế đêm, thực hóa ý tưởng “thành phố không ngủ” của thành phố biển Đà Nẵng đáng sống. Triển vọng đưa du lịch Đà Nẵng trở lại thời kỳ như trước khi dịch bệnh xảy ra là hoàn toàn có thể.

Phong phú hoạt động đêm để thu hút du khách

Theo đó, mặc dù các hoạt động du lịch đêm của thành phố chỉ mới ra mắt nhưng đã dần khẳng định nỗ lực của ngành du lịch Đà Nẵng trong việc khai thác tối đa các tài nguyên sẵn có, định vị nền kinh tế ban đêm so với những địa phương khác như TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Hà Nội…

Giờ đây, khi đến với thành phố Đà Nẵng, du khách không cần di chuyển nhiều nơi, mà các sản phẩm du lịch như ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, bar, pub, lounge, massage, karaoke… đều tập trung tại một địa điểm là phố đi bộ An Thượng và bãi biển đêm Mỹ An – những sản phẩm du lịch đêm mới được khai thác, thỏa mãn nhu cầu “vui chơi tới sáng” của du khách.

Đà Nẵng tiến tới “thành phố không ngủ” để thắp sáng kinh tế đêm
Phố đi bộ An Thượng đưa vào khai thác cùng với các sản phầm du lịch, dịch vụ kèm theo kỳ vọng sẽ kích thích tiêu dùng, du lịch của thành phố.

Đến với thành phố Đà Nẵng dịp này, chị Đồng Nhã Quỳnh (du khách từ thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ vì thành phố biển Đà Nẵng đã “thay da đổi thịt”, có nhiều sản phẩm du lịch đêm để lựa chọn hơn trước, phù hợp với mong muốn của chị cũng như những du khách khác muốn tận hưởng trải nghiệm du lịch đêm tại nơi đây.

“Sản phẩm du lịch tại Đà Nẵng là những điều mà khách du lịch như mình luôn tìm kiếm. Bởi vì khi mình đến với thành phố biển dịp này, nếu so sánh với TP. Hồ Chí Minh thì TP. Đà Nẵng có nhiều địa điểm thú vị hơn với không gian thoáng đãng, các sản phẩm, dịch vụ du lịch được xây dựng liền kề như bãi biển đêm Mỹ An, có thể ngồi café, ngồi ăn uống ngay trên bãi biển, phía sau là mini-bar”, chị Quỳnh chia sẻ.

Ông Trần Đại Nghĩa - Phó trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) chia sẻ, sản phẩm du lịch mới tại bãi biển Mỹ An và khu phố An Thượng là một trong những điểm sáng trong đề án phát triển kinh tế đêm của thành phố, đây là tổ hợp kết hợp giữa phố và biển, độc đáo, sôi động, đầy màu sắc.

“Bãi biển đêm Mỹ An và khu phố đi bộ An Thượng là tổ hợp kết hợp giữa phố và biển, là địa điểm sôi động, độc đáo, đầy màu sắc, có nhiều loại hình sản phẩm du lịch mới, đón người dân và du khách đến tham quan vui chơi, trải nghiệm rất nhiều dịch vụ”, ông Nghĩa cho hay.

Tuy nhiên, đứng trước cơ hội đón đầu làn sóng du lịch đổ về theo những sự kiện đêm bùng cháy, Đà Nẵng vẫn phải đối mặt với thách thức làm mới mình, làm sao để duy trì sức hấp dẫn trong mắt du khách, có thêm những hoạt động nổi bật bên cạnh những hoạt động đang triển khai thời gian qua.

Đà Nẵng tiến tới “thành phố không ngủ” để thắp sáng kinh tế đêm
Đà Nẵng cần thêm những show diễn nghệ thuật ban đêm đẳng cấp để thu hút du khách.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, để phát triển kinh tế đêm, phải tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đêm phong phú, đa dạng và hoàn chỉnh, trong đó các sản phẩm về đêm là trụ cột quan trọng. Thời gian qua, thành phố đã đầu tư nhiều nhiều hạng mục quan trọng, nhưng để đưa Đà Nẵng trở thành trung tập du lịch đẳng cấp thì cần đầu tư nhiều hơn nữa, cần những mảnh ghép để du lịch đêm thành phố phát triển thêm hoàn chỉnh.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, nếu như so sánh với các tỉnh thành khác, các sản phẩm vui chơi giải trí về đêm của thành phố Đà Nẵng cơ bản đã hoàn thiện, có sự nổi trội hơn các địa phương, tuy nhiên Đà Nẵng vẫn rất cần có những hoạt động đẳng cấp khác biệt để níu chân du khách, khi nhìn qua tỉnh Quảng Nam láng giềng đang thực sự thành công với show diễn “Ký ức Hội An”.

“Thành phố phố cần đầu tư thêm các hoạt động về đêm như phố đi bộ Bạch Đằng, có thêm những trung tâm mua sắm lớn, bày bán những sản phẩm miễn thuế để kích cầu tiêu dùng các thu hút doanh nghiệp tham gia. Đặc biệt là có thêm những show diễn nghệ thuật lớn, hoành tráng, đẳng cấp. Đây đều là những nội dung trong kế hoạch phát triển của thành phố, nếu như hoàn thiện sẽ giúp hệ sinh thái du lịch đêm của thành phố vươn tầm”, ông Dũng gợi ý.

Đức Thảo
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hà Nội: Kết nối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với các ngân hàng thương mại

Hà Nội: Kết nối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với các ngân hàng thương mại

Chiều 15/8, diễn ra Hội nghị Kết nối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với các ngân hàng thương mại, quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội năm 2022.
Phát triển cụm công nghiệp tại Hà Nội: Khắc phục tồn tại, hạn chế

Phát triển cụm công nghiệp tại Hà Nội: Khắc phục tồn tại, hạn chế

Phát triển các cụm công nghiệp được coi là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.
Mời gọi doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào TP. Đà Nẵng

Mời gọi doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đầu tư vào TP. Đà Nẵng

Những năm qua, đầu tư của kiều bào vào TP. Đà Nẵng có xu hướng tăng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Bình Dương: Đảm bảo cấp điện cho sản xuất cho các khu công nghiệp

Bình Dương: Đảm bảo cấp điện cho sản xuất cho các khu công nghiệp

Nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất cho các khu công nghiệp, ngành Điện lực Bình Dương tập trung đầu tư hạ tầng lưới điện, để cấp điện an toàn, tin cậy.
Thừa Thiên Huế hướng đến thành phố giao thông xanh bằng tàu điện

Thừa Thiên Huế hướng đến thành phố giao thông xanh bằng tàu điện

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế đã làm việc với tập đoàn KRRI về nghiên cứu tiền khả thi dự án giao thông xanh bằng tàu điện, mô hình giao thông hiện đại, tiên tiến.

Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 3 năm 2023

TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 3 năm 2023

Giải thưởng Sáng tạo nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp cho sự phát triển TP. Hồ Chí Minh.
Yên Bái: Giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng đạt gần 12.000 tỷ đồng

Yên Bái: Giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng đạt gần 12.000 tỷ đồng

Tính đến hết tháng 7/2022, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Yên Bái đạt gần 12.000 tỷ đồng, tăng 10,98% so với cùng kỳ năm 2021.
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn dắt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Bình Dương

Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn dắt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Bình Dương

Trong 7 tháng năm 2022, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,4%, tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh Bình Dương.
Công ty CP Tân Hoàng Khang phải hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố ở "thủ phủ" khoáng sản Quỳ Hợp

Công ty CP Tân Hoàng Khang phải hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố ở "thủ phủ" khoáng sản Quỳ Hợp

Đó là kết luận của Chủ tịch tỉnh Nghệ An đối với Công ty CP Tân Hoàng Khang trong việc khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại Châu Hồng.
Hà Nội: Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục phục hồi tích cực trong tháng 7/2022

Hà Nội: Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục phục hồi tích cực trong tháng 7/2022

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tiếp tục khởi sắc là những kết quả mà thành phố Hà Nội đạt được trong tháng 7/2022.
TP. Cần Thơ cần phát huy vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TP. Cần Thơ cần phát huy vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TP. Cần Thơ cần khơi thông mọi nguồn lực để trở thành cơ sở phát huy vai trò trung tâm động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Thừa Thiên Huế: Vì sao chậm tiến độ di dời cột điện cao thế đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thừa Thiên Huế: Vì sao chậm tiến độ di dời cột điện cao thế đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Dự kiến đến 30/9/2022, tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện dự án di dời đường điện cao thế đoạn qua Thừa Thiên Huế chưa thực hiện.
Thanh Hóa: Quyết tâm giải ngân hết 11.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Thanh Hóa: Quyết tâm giải ngân hết 11.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Tỉnh Thanh Hóa đã giải ngân được hơn 5.485 tỷ đồng vốn đầu tư công. Hết năm 2022, Thanh Hóa quyết tâm giải ngân hết 11.000 tỷ đồng vốn được giao.
Lần đầu tiên Hà Tĩnh tổ chức chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ

Lần đầu tiên Hà Tĩnh tổ chức chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ

Trục đường Nguyễn Huy Oánh, gần Quảng trường công viên TP. Hà Tĩnh sẽ là nơi tổ chức phiên chợ đêm thí điểm gắn với tuyến phố đi bộ đầu tiên tại tỉnh này.
Tăng cường phối hợp công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Tăng cường phối hợp công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Việc thực hiện Quy chế phối hợp hợp giữa đơn vị đã góp phần bảo đảm an toàn cung cấp điện, an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Bốn ngành công nghiệp trọng yếu của TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 12%

Bốn ngành công nghiệp trọng yếu của TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 12%

Chỉ số sản xuất công nghiệp TP. Hồ Chí Minh lấy lại đà tăng trưởng mạnh 7 tháng đầu năm, trong đó 4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng hơn 12% so với cùng kỳ.
Hà Nội: Mỗi làng nghề cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Hà Nội: Mỗi làng nghề cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Các làng nghề Hà Nội có đóng góp không nhỏ vào tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Tuy nhiên, kèm theo đó là sức ép đối với vấn đề môi trường.
Phát động Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2022

Phát động Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2022

Sáng 3/8, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội tổ chức phát động Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2022.
Thái Nguyên: Thêm 11 dự án được cấp phép đầu tư vào các khu công nghiệp

Thái Nguyên: Thêm 11 dự án được cấp phép đầu tư vào các khu công nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 11 dự án được cấp phép đầu tư mới vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Tỉnh Quảng Trị: Những nội dung nào hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022?

Tỉnh Quảng Trị: Những nội dung nào hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022?

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 nhằm tạo môi trường đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp.
TP. Hồ Chí Minh cần “tăng tốc” giải ngân vốn đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng

TP. Hồ Chí Minh cần “tăng tốc” giải ngân vốn đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng

Đến cuối tháng 7, TP. Hồ Chí Minh mới giải ngân vốn đầu tư công đạt 25%, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phồ cần “tăng tốc” giải ngân vốn đầu tư công.
Thanh Hóa: Rà soát toàn bộ dự án chậm tiến độ trước 30/9 làm căn cứ thu hồi đất

Thanh Hóa: Rà soát toàn bộ dự án chậm tiến độ trước 30/9 làm căn cứ thu hồi đất

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa thành lập Tổ công tác rà soát tổng thể tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn, hoàn tất trước ngày 30/9 làm căn cứ thu hồi đất.
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Tiền Giang tăng gần 29%

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Tiền Giang tăng gần 29%

Trong 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Tiền Giang đạt 2,53 tỷ USD, tăng 28,7% so cùng kỳ và đạt 75,8% so với kế hoạch năm 2022.
Ninh Bình: Vốn đầu tư phát triển 7 tháng đầu năm ước đạt 17.018,9 tỷ đồng

Ninh Bình: Vốn đầu tư phát triển 7 tháng đầu năm ước đạt 17.018,9 tỷ đồng

Theo Cục thống kê Ninh Bình, tổng vốn đầu tư phát triển 7 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh này ước đạt 17.018,9 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2021.
Chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước khởi sắc, tại sao Hà Tĩnh giảm?

Chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước khởi sắc, tại sao Hà Tĩnh giảm?

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp cả nước trên đà khởi sắc, trong 61 tỉnh thành đạt tăng trưởng, Hà Tĩnh là 1 trong 2 địa phương liên tục giảm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động