Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 05/08/2020 02:51

Đà Nẵng: Sở Xây dựng là đơn vị duy nhất cấp chứng chỉ Môi giới Bất động sản

16:08 | 23/04/2019
Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thông tin về việc cấp chứng chỉ Môi giới Bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nêu rõ: Sở Xây dựng là đơn vị duy nhất tổ chức thi sát hạch và được cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản.  

Theo đó, việc cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản phải tuân thủ tại Luật Kinh doanh Bất động sản số 66/2014/QH13 và thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức các hoạt động giao dịch bất động sản.

da nang so xay dung la don vi duy nhat cap chung chi moi gioi bat dong san
Các ki ốt tự phát mọc lên của những người môi giới phần lớn chưa được cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản tại Đà Nẵng

Theo văn bản, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Xây dựng là đơn vị duy nhất tổ chức thi sát hạch và được cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới bất động sản.

Về công tác thi tuyển Sở Xây dựng tổ chức thi và cấp chứng chỉ định kỳ, trước mỗi kỳ thi đều có thông báo trên trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng Đà Nẵng (sxd.danang.gov.vn). Sở Xây dựng cũng đã có thông báo số 2185/TB-SXD về việc thi và cấp chứng chỉ đợt 1 năm 2019 trên trang điện tử của sở.

da nang so xay dung la don vi duy nhat cap chung chi moi gioi bat dong san
Trước đó Báo Công Thương và Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chứ Hội thảo nhằm định hướng về nghề Môi giới bất động sản

Vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Báo Công Thương cũng đã phối hợp với Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chứ Hội thảo chuyên đề “ Nhận diện nghề môi giới bất động sản”. Với mục đích chia sẻ kiến thức cho các học viên, những nhà môi giới bát động sản mới vào nghề. Trong đó tập trung vào các vấn đề chính như: công tác quản lý đội ngũ môi giới bất động sản, đạo đức nghề môi giới bất động sản, mức độ tác động của họ đến với thị trường này và các giải pháp đặt ra cho nghề môi giới.

Thành Long