Thứ hai 28/04/2025 19:17

Đà Nẵng: Phát động chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024

TP. Đà Nẵng phát động chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 15.000 hộ/người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 16/1, tại TP. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức phát động chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.

Theo đó, các cấp hội sẽ phấn đấu vận động 5 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ 15.000 hộ/người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức 8 phiên chợ "Tết Nhân ái" dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Các hoạt động chính trong chương trình “Tết Nhân ái” gồm: Tặng quà và chúc Tết tại các Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố; Vận động và trao các suất quà Tết cho các đối tượng nghèo, khó khăn, mỗi suất quà tối thiểu trị giá 500.000 đồng (cấp thành phố) và 300.000 đồng (cấp cơ sở).

Bên cạnh đó, từ nay đến Tết Nguyên đán, sẽ tổ chức 8 phiên chợ “Tết Nhân ái”. Tại mỗi chợ Tết Nhân ái sẽ có các gian hàng 0 đồng nơi thu nhận các vật phẩm tặng và nơi trao tặng các vật phẩm cho người nghèo; các gian hàng mặt hàng quà Tết; các gian hàng “dịch vụ đón Tết” phục vụ miễn phí người hưởng lợi...

Tổ chức chương trình nấu 1.000 cặp bánh chưng dành tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, sinh viên, người lao động ở lại thành phố không có điều kiện về quê ăn tết; người bán vé số, hàng rong, hộ dân tại các khu chung cư có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ chương trình, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Mơ ước đầu xuân” dành tặng cho bệnh nhân nhi bị ung thư hiện đang điều trị tại bệnh viện sản – nhi và bệnh viện ung bướu; Chương trình “Xuân đoàn viên” dành riêng dành cho các đối tượng được đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội (người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người lang thang xin ăn) và các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các bệnh viện (ung thư, thận)… thông qua việc cung cấp các bữa ăn truyền thống nhân dịp tết.

Ngoài ra, tổ chức sơn sửa nhà cửa cho các đối tượng không có sức lao động, già yếu, neo đơn; tổ chức chuyến xe 0 đồng hỗ trợ đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh lân cận về quê đón Tết với gia đình.

Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: Tết vì người nghèo

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4

Sau sắp xếp, tỉnh Hải Dương sẽ có 64 xã, phường

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

Lào Cai đề nghị công nhận hai xã đạt nông thôn mới nâng cao

'Vùng đất lửa' Quảng Trị vươn mình thành 'thủ phủ điện gió' miền Trung

Chân dung tân Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng

Sóc Trăng phát triển vượt bậc sau 50 năm ngày giải phóng

Bắc Giang giảm tối thiểu 20% cán bộ: Đối tượng nào thuộc diện tinh giản?

Thanh Hóa: Hàng loạt địa phương thay đổi cách đặt tên xã, phường sau sắp xếp

Bà Rịa - Vũng Tàu tán thành chủ trương sáp nhập với TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chi tiết 30 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp

Đà Nẵng: Phát động Tháng an toàn lao động, Tháng Công nhân năm 2025

Đà Nẵng: Tri ân nhân chứng lịch sử tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh

Cần Thơ: Bảo tồn di tích lịch sử gắn liền với phát triển du lịch

Phú Thọ: Thu hồi giấy tiếp nhận công bố 2 sản phẩm

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Quảng Ninh: Rực rỡ 'Cô Tô - Nơi sóng gọi mặt trời'

Thái Bình thông qua chủ trương sắp xếp xã, phường

TP.Hồ Chí Minh bắn pháo hoa-trình diễn drone mừng chiến thắng 30/4

Bạc Liêu: Vùng đất anh hùng viết tiếp trang sử mới giữa thời bình