Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 23:33

Đà Nẵng: Nhiều siêu thị, nhà thuốc cung ứng khẩu trang y tế, nước rửa tay giá bình ổn

16:41 | 04/02/2020
Tại nhiều siêu thị, nhà thuốc trên địa bàn TP. Đà Nẵng, giá bán ra của các mặt hàng khẩu trang y tế, gel rửa tay khô, nước rửa tay bằng với giá trước khi xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, giúp người tiêu dùng an tâm và chủ động hơn trong phòng chống dịch nCoV.
da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Chị Đặng Nguyễn Trúc Linh mua sản phẩm khẩu trang y tế ngay khi nhân viên siêu thị đưa hàng ra lên kệ

Nhiều điểm bán khẩu trang y tế, gel rửa tay giá bình ổn

Trưa 04/2, chuyến hàng khẩu trang y tế, gel rửa tay khô tiếp theo đã về đến Coopmart Đà Nẵng và lên kệ phục vụ người tiêu dùng. Ghi nhận của phóng viên, giá bán ra của mặt hàng khẩu trang y tế nhãn hiệu Select loại 4 lớp là 48.000 đồng/hộp 50 cái và 9.900 đồng/gói 10 cái; loại 3 lớp tiêu chuẩn là 38.000 đồng/hộp 50 cái và 8.500 đồng/gói 10 cái. Giá bán ra của gel rửa tay khô nhãn hiệu Select là 20.500 đồng/chai 90ml, nhãn hiệu Green Cross là 32.000 đồng/chai 100ml. Ngoài ra, trên kệ hàng cũng có đủ loại nước rửa tay thông thường như Lifebouy, Aquala nhiều dung tích, mùi hương khác nhau với mức giá bán như bình thường, thậm chí nước rửa tay Lifebouy còn có giá khuyến mại 25.000 đồng/chai 180 ml.

Các kệ hàng bày bán các sản phẩm trên đều có ghi chú “Các sản phẩm khẩu trang y tế, Gel rửa tay, nước rửa tay mỗi mỗi khách hàng chỉ mua 1 sản phẩm. Kính mong quý khách hàng thông cảm”. Ông Pham Thống – Giám đốc siêu thị Coopmart Đà Nẵng cho biết ghi chú trên nhằm tránh xảy ra tình trạng gom hàng và giúp nhiều người dân có thể mua hàng hơn.

Ông Thống cho biết thêm, từ ngày 30/1 khi có thông tin dịch nCoV hệ thống các siêu thị của Saigon Co.op đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang y tế đạt chuẩn các loạt với giá thông thường, không nâng giá. Tương tự như vậy với các loại gel rửa tay khô, nước rửa tay thông thường. “Chúng tôi đã huy động toàn bộ hàng dự phòng và làm việc với các đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước để đảm bảo tăng lượng khẩu trang và gel, nước rửa tay, kịp thời phân bổ về cho các siêu thị, cửa hàng của đơn vị trên toàn quốc. Thông thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 – 10 hộp mỗi ngày thì nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 cái. Coop mart Đà Nẵng chủ động chia nhỏ thành nhiều từng gói (10 sản phẩm/gói) để nhiều người tiêu dùng có thể mua hơn”.

Được biết, trên toàn hệ thống của Saigon Co.op mỗi ngày cung ứng ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay và lượng này dự kiến sẽ tiếp tục được tăng lên. Giá khẩu trang trung bình từ 730 đồng – 5.400 đồng/cái tùy loại; các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000đ đến 90.000đ/chai.

Còn theo đại diện Big C Đà Nẵng, nguồn hàng 25.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay khô cùng nhiều loại nước rửa tay thông thường sẽ lên kệ siêu thị trước ngày 7/2 để tăng cường nguồn cung cho khách hàng. Mức giá bán ra của mặt hàng khẩu trang sẽ vào khoảng 40. 000 đồng/hộp 50 cái, gel rửa tay sẽ vào khoảng 19.000 đồng – 27.000 đồng/chai dung tích nhỏ.

Ngoài ra, theo quan sát, tại các siêu thị trên địa bàn thành phố đã chủ động đặt các các dung dịch khử khuẩn, nước rửa tay, cồn phục vụ khách hàng miễn phí.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Cửa hàng thuốc tại 249 Trần Cao Vân thông báo thời gian khẩu trang y tế nhập về cửa hàng lại và niêm yết giá công khai, bình ổn

Còn theo đại diện của nhà thuốc Pharmacity – chi nhánh 249 Trần Cao Vân, Đà Nẵng từ trước khi xuất hiện dịch nCoV đến thời điểm hiện tại nhà thuốc vẫn bán khẩu trang với giá bình ổn. Theo đó, khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp có giá 52.500 đồng/hộp 48 cái, và khẩu trang y tế tiêu chuẩn 3 lớp có giá 34.900 đồng/hộp 48 cái. Tương tự với các mặt hàng nước rửa tay. “Hiện cửa hàng đang tạm hết hàng và sẽ có hàng về lại vào sáng mai (ngày 5/2) với số lượng dự kiến khoảng hơn 200 hộp khẩu trang các loại, cùng với nước rửa tay. Khi hết hàng, tùy theo nhu cầu tiêu dùng nhà thuốc sẽ thông báo về công ty cung ứng hàng để kịp thời phục vụ người dân”, đại diện nhà thuốc nói.

Giá bình ổn sẽ giúp người dân an tâm và chủ động hơn phòng tránh dịch nCoV

Trả lời phóng viên Báo Công Thương, người tiêu dùng cho biết họ cảm thấy vui và an tâm vì mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và với mức giá bình ổn như trước khi có thông tin về dịch nCoV.

Đang lựa chọn khẩu trang y tế phù hợp tại siêu thị, chị Đặng Nguyễn Trúc Linh (Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết chị đã đi hỏi mua ở nhiều nhà thuốc mà không có bán, thông qua mạng xã hội được bạn bè giới thiệu, chị tìm đến siêu thị Coopmart để mua khẩu trang và gel rửa tay. “Bán bình ổn thế này rất thiết thực cho người tiêu dùng, tránh các tình trạng găm hàng hay nâng giá. Mình lấy 1 hộp khẩu trang 4 lớp này với 1 lọ gel rửa tay để cho cả gia đình dùng”, chị Linh chia sẻ.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Nhiều người tiêu dùng vừa mua khẩu trang, vừa chọn mua 1 lọ gel hoặc nước rửa tay

Vừa ở quê ra lại TP. Đà Nẵng học tập sau kỳ nghỉ Tết, bạn Trần Thị Thu Huyền (sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng) cho biết cảm thấy “choáng” khi giá khẩu trang ở một số nơi tăng cao. “Em hỏi mua mà nhiều nhà thuốc nói hết, nhiều nơi còn nhưng giá tăng lắm chị. Bình thường em mua khẩu trang y tế 3 lớp (tiêu chuẩn) chỉ chưa đến 50.000 đồng mà giờ cũng loại đó họ nói lên đến 140.000 đồng/hộp nên em không mua nữa. Em có mua hàng bình ổn ở mấy chương trình bán hàng bình ổn thấy chất lượng cũng được nên em cũng tìm đến siêu thị mua khẩu trang. May gặp có nên em mua luôn 1 hộp”, Huyền nói.

Còn chị Nguyễn Thị Hồng Vân (Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thì cho biết ngay từ khi có thông tin về dịch nCoV chị đã chủ động đi mua khẩu trang y tế cho gia đình nhưng không mua được. “Chị đi hàng chục nhà thuốc quanh khu vực Nguyễn Đình Tứ mà không có, ai cũng kêu hết hàng, không bán, nên chị tìm đến siêu thị mua, vừa ổn định giá vừa an tâm”, chị Vân nói và cho biết người tiêu dùng như chị mong muốn sẽ có nhiều hơn các điểm bán khẩu trang, gel rửa tay hơn với giá như trước khi có thông tin về dịch nCoV để giúp người dân dễ dàng mua được sản phẩm, từ đó an tâm hơn và chủ động phòng tránh dịch.

da nang nhieu sieu thi nha thuoc cung ung khau trang y te nuoc rua tay gia binh on
Nhiều khách hàng chủ động mua gói lẻ để cho nhiều người có thể mua khẩu trang hơn

Các khách hàng đều mua 1 hộp khẩu trang 50 cái, riêng anh Nguyễn Hồng Anh (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì chọn mua gói lẻ giá 9.900 đồng/gói 10 cái khẩu trang 4 lớp. “Mình quê ở ngoài Bắc, làm việc tại Đà Nẵng, chỉ ở 1 mình nên mình nghĩ mua 10 cái/lần là phù hợp, để nhiều người khác mua nữa. Mình không có ý định tích trữ, mình tin là nguồn cung khẩu trang sẽ sớm ổn định lại trong thời gian ngắn, vì vậy, mua 1 gói này là đủ để mình dùng trong 1 tuần, ai cũng mua nhiều mình nghĩ sẽ là nhiễu thị trường và xảy ra khan hàng thôi à”, anh Hồng Anh bộc bạch.

Ngoài ra các điểm bán bình ổn, hoạt động phát khẩu trang y tế miễn phí được lan tỏa mạnh mẽ tại TP. Đà Nẵng. Nhiều công ty tổ chức phát khẩu trang cho công nhân tại các khu công nghiệp, các tổ chức đoàn thể tại Đà Nẵng tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí tại các điểm đông người như chợ, điểm du lịch….

Vũ Lê