Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 00:20

Đà Nẵng: Nhiều cụm công nghiệp mới sẽ được đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030

10:30 | 03/03/2021
Trong đề án phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn đến năm 2030, TP. Đà Nẵng sẽ có thêm 4-5 cụm công nghiệp mới.

Ngoài thương mại và dịch vụ, việc phát triển công nghiệp được Đà Nẵng chú trọng. Theo Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu chung là hình thành hệ thống các cụm công nghiệp, cụm công nghiệp làng nghề hợp lý trên địa bàn; đảm bảo một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp công nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ, siêu nhỏ, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng phát triển của thành phố theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững; góp phần vào sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Đà Nẵng: Nhiều cụm công nghiệp mới sẽ được đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030
Mục tiêu của Đà Nẵng là hình thành hệ thống các cụm công nghiệp, cụm công nghiệp làng nghề

Mục tiêu cụ thể giai đoạn 2021-2025 là phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới nhằm đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ, đặc biệt là các cơ sở nằm trong khu dân cư cần phải di dời và bố trí tập trung để ổn định và phát triển sản xuất, khắc phục các vấn đề về ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Bên cạnh đó, hoàn thiện hạ tầng cụm công nghiệp làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước và bố trí, sắp xếp các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ vào Khu quy hoạch làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn giai đoạn II. Đầu tư xây dựng cụm công nghiệp làng nghề đá chẻ Hòa Sơn để bố trí tập trung các cơ sở làm nghề đá chẻ tại Hòa Vang nhằm quản lý tốt các vấn đề về ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Điều chỉnh đưa cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng ra khỏi quy hoạch các cụm công nghiệp của thành phố để bố trí quỹ đất cho việc phát triển hạ tầng kỹ thuật khác nhằm phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đáng chú ý, để đảm bảo công tác môi trường, yêu cầu tỷ lệ nước thải, khí thải công nghiệp được thu gom và xử lý tập trung đạt tiêu chuẩn xả thải đạt 100%. Tỷ lệ chất thải rắn được thu gom và xử lý đúng quy định đạt 100%.

Thành Long