Gần 300 kg mỡ, da động vật chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ |
Cụ thể, chiều 24/5, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đã bắt quả tang cơ sở chế biến của ông Trần Văn Dũng (sinh năm 1971, thường trú đường Phạm Như Xương, Hòa Khánh Nam) đang chế biến "chui" gần 300kg mỡ, da động vật (chủ yếu là mỡ và da heo) không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.
Tại thời điểm bị phát hiện, lượng mỡ và da động vật đang được đựng trong các thau nhựa và chuẩn bị nấu. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều bánh mỡ đã được cơ sở này sơ chế đựng trong bao bì các loại chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Qua kiểm tra, phát hiện đây là cơ sở hoạt động không có giấy phép từ tháng 8/2016 đến nay. Công an quận Liên Chiểu đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ cơ sở; đồng thời, thu giữ lượng mỡ, da động vật và sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Hơn 200 kg gân, giò bò đã bốc mùi chuẩn bị đưa vào Đà Nẵng tiêu thụ |
Trước đó, vào chiều ngày 23/5, tại km937+500 Quốc lộ 1A địa phận xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, tổ công tác của Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) cửa ô Hòa Phước thuộc Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng do đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trạm trưởng làm tổ trưởng đã phát hiện xe ôt ô tải đông lạnh biển kiểm soát 85C - 035.01 lưu thông hướng Bắc Nam vận chuyển 5 thùng xốp chứa hơn 200 kg gân, giò bò đã bốc mùi hôi thối, meo mốc.
Tài xế xe tên là Võ Nguyễn Tôn Cường (sinh năm 1989, trú xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) khai nhận chở thuê 5 thùng hàng nói trên của một người đàn ông không rõ lai lịch từ Hưng Yên và Đà Nẵng tiêu thụ tại các nhà hàng với gia 500.000 nghìn đồng. Địa chỉ nơi nhận là khu vực đường tránh (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang). Hiện toàn bộ lượng gân, giò bò trên đã bị tịch thu bàn và tiêu hủy theo quy định của pháp luật.