Đà Nẵng kích cầu du lịch từ cuộc thi “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ”
Du lịch 06/10/2022 19:29 Theo dõi Congthuong.vn trên
Những món ăn độc, lạ vùng cao ăn một lần nhớ mãi |
Ngày 6/10, cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022" với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.
Đây là cuộc thi do Hội Khách sạn thành phố Đà Nẵng phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố Đà nẵng, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng tổ chức với mong muốn tạo ra cơ hội quảng bá cũng như nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là du khách quốc tế đang dần quay trở lại.
Thành phố Đà Nẵng quảng bá ẩm thực từ cuộc thi “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” |
Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ”, cuộc thi quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, được chia thành 15 đội thi. Tất cả đã mang đến những món ăn ấn tượng, theo tiêu chuẩn quốc tế với sự kết hợp sáng tạo giữa nguyên liệu chính là thịt gà nhập khẩu mang thương hiệu Mỹ và các loại hương liệu địa phương, chế biến các món ăn phóng tác từ các Món ngon Đà Nẵng.
Sự kiện cũng nhằm mục tiêu mang đến sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu kết nối giữa các đầu bếp cũng như cấp quản lý, chủ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết, trong xu hướng các khách sạn, khu nghỉ mát ngày càng được du khách quan tâm như là điểm đến để khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương.
“Cuộc thi với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” hứa hẹn sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm, mang thương hiệu Đà Nẵng”, ông Quỳnh cho hay.
Các đầu bếp "hồi hộp" chờ đợi Ban giám khảo nêu ý kiến về món ăn |
Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cuộc thi lần này là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy nhanh và bền vững hơn nữa quá trình phục hồi du lịch Đà Nẵng sau dịch, góp phần tạo một hệ sinh thái các sự kiện cho ngành du lịch thành phố.
“Du lịch hè vừa qua Đà Nẵng có sự khôi phục mạnh mẽ khách nội địa. Tuy nhiên, hiện nay khách du lịch quốc tế từ các thị trường lớn vẫn chưa tích cực. Trong thời gian sắp tới khi các chuyến bay Ấn Độ, Đài Loan và Hàn Quốc được khôi phục hoặc mở mới sẽ giúp thu hút nhiều khách quốc tế tới Đà Nẵng. Vì vậy việc nâng cao tay nghề và chuẩn bị nguồn ẩm thực phong phú sẽ là lợi thế của du lịch Đà Nẵng”, ông Dũng kỳ vọng
Món ăn đẹp mắt và đầy tính sáng tạo, mang đậm bản sắc Việt được một đội thi hoàn thành. |
Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng – ông Lê Văn Đại, ở khía cạnh phát triển nguồn nhân lực, thông qua những cuộc thi tay nghề như thế này sẽ hứa hẹn giúp người lao động địa phương có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh thị trường lao động có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và bạn bè các nước trong cùng khu vực.