Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/07/2020 23:43

Đà Nẵng không tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ và ngày Giải phóng thành phố

16:15 | 21/03/2020
Nhằm hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, chiều tối ngày 20/3, Thành ủy Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí chính thức thông báo không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Đà Nẵng và 45 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng.
da nang khong to chuc le ky niem ngay thanh lap dang bo va ngay giai phong thanh pho
Đà Nẵng không tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa, các chương trình gặp mặt, triển lãm trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ và 45 năm ngày Giải phóng thành phố để tập trung phòng chống Covid - 19

Theo thông cáo, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP. Đà Nẵng (28/3/1930 – 28/3/2020), gắn với 45 năm ngày Giải phóng thành phố (29/3/1975 – 29/3/2020), Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa, các hoạt động triển lãm, thăm – tặng quà cho gia đình các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng tiền bối, gia đình chính sách tiêu biểu….

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhất là hạn chế tụ tập đông người, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất không tổ chức Lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa, các chương trình gặp mặt, triển lãm theo như kế hoạch.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể Chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, thành tựu qua 90 năm xây dựng, phát triển Đảng bộ TP. Đà Nẵng và 45 năm ngày Giải phóng thành phố; ôn lại truyền thống anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện tại để phấn đấu hoàn thành đạt kết quả các mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố theo các Nghị quyết đã đặt ra, hướng đến chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo chu đáo, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình cán bộ lão thành cách mạng, gia đình liệt sỹ, chính sách; tổ chức viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân các cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước với sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng.

Tính đến 8 giờ sáng ngày 21/3, trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 4 ca bệnh dương tính với virus SARS – CoV – 2. Hiện tại sức khỏe các ca dương tính vẫn tạm ổn và được theo dõi chặt chẽ.

Trong nỗ lực phòng chống dịch Covid – 19, TP. Đà Nẵng đã liên tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt. Mới đây nhất, ngày 19/3, UBND TP. Đà Nẵng đã có quyết định tạm dừng phun lửa, phun nước cầu Rồng và quay cầu sông Hàn trong thời gian xảy ra dịch Covid – 19 cho đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh

Trước đó, ngày 13/3, Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết trích 511 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố để phục vụ cho công tác ứng phó với dịch Covid – 19 như mua sắm trang thiết bị y tế, phụ cấp cho các lực lượng tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch, có chính sách hỗ trợ người cách ly.

Được biết, đến thời điểm ngày 13/3, TP. Đà Nẵng đã chi 51,8 tỷ đồng để mua sắm các trang thiết bị y tế và phục vụ các công tác phòng chống dịch Covid – 19. HĐND TP. Đà Nẵng cũng đã thống nhất bổ sung nguồn kinh phí 149,2 tỷ đồng để Đà Nẵng bổ sung trang bị các vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó với Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

da nang khong to chuc le ky niem ngay thanh lap dang bo va ngay giai phong thanh pho
Chính quyền thành phố Đà Nẵng vận động người dân tạm dời tổ chức lễ cưới sang thời điểm sau khi dịch Covid - 19 được kiểm soát

Ngoài ra, để ứng phó với Covid – 19, từ ngày 15/3, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ xoa bóp (massage), trò chơi điện tử trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ này sẽ chỉ hoạt động trở lại khi cơ quan y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc chủ tịch UBND TP có văn bản hủy bỏ quyết định. Đà Nẵng cũng đồng thời khuyến khích người dân tạm lùi tổ chức tiệc cưới trong thời gian hiện tại để phòng chống lây lan Covid - 19.

Vũ Lê