Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 12:15

Đà Nẵng: Khách hàng dự án The Sunrise Bay đòi nhà

08:45 | 07/08/2019
Dự án The Sunrise Bay là một trong những dự án của TP. Đà Nẵng hiện đang bị thanh tra toàn diện. Các khách hàng của dự án này sau thời gian dài chờ đợi đã tập trung đến khu vực dự án để đòi nhà và yêu cầu trả lời dứt khoát thời điểm bàn giao nhà.

Ngày 6/8, nhiều khách hàng đã đặt cọc mua nhà của dự án The Sunrise Bay đã tập trung tại văn phòng dự án (phường Thuận Phước và Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng) để yêu cầu chủ đầu tư  dự án – Công ty TNHH The Sunrise Bay trả lời về thời điểm giao nhà đã bán.

da nang khach hang du an the sunrise bay doi nha
Các khách hàng đặt cọc mua nhà của dự án đến từ nhiều địa phương trong cả nước (Ảnh: XT)

Trong đơn kêu cứu gửi đến Thành ủy – UBND thành phố Đà Nẵng, các khách hàng cho hay, năm 2016, chủ đầu tư dự án thông qua đơn vị phân phối là công ty Nova Đà Nẵng đã bán hơn 1.000 nhà phố, biệt thự theo hợp đồng đặt cọc với giá từ 4 – 9 tỷ đồng/căn tùy vị trí, diện tích và cam kết giao nhà trong quý I và II/2018.

Tuy nhiên, dự án này liên tục thay đổi nhân sự, và cũng từ đó, dự án được triển khai chậm tiến độ, đến giữa năm 2018 thì dừng thi công cho đến nay gây hoang mang, lo lắng và bức xúc cho các khách hàng.

Trên thực tế, đến thời điểm hiện tại dự án này đang bị bỏ hoang, các hạng mục xây dựng đang dang dở.

Khi các khách hàng đề nghị được gặp chủ đầu tư dự án và đơn vị phân phối dự án để trả lời dứt khoát về thời điểm thi công trở lại và bàn giao nhà thì người phụ trách văn phòng dự án cho hay không đủ thẩm quyền trả lời và hẹn các khách hàng vào ngày 22/8 tới đây chủ đầu tư sẽ tổ chức cuộc gặp đối thoại với khách hàng của dự án.

Được biết, ngày 31/7, UBND TP. Đà Nẵng thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến việc ngừng thi công của dự án The Sunrise Bay đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan nghiên cứu, xử lý và trả lời bằng văn bản. Đồng thời, UBND TP yêu cầu các cơ quan trên báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy và UBND TP trước ngày 18/8.

Dự án The Sunrise Bay có tổng diện tích quy hoạch 181 ha do Công ty TNHH Daewon Cantavil là chủ đầu tư, được khởi động vào năm 2008 với tên gọi ban đầu là Khu Đô thị Quốc tế Đa Phước. Đến năm 2016, Công ty Daewon Cantavil rút lui và nhóm công ty Novaland và một số cổ đông khác đã đạt được thỏa thuận để sở hữu và phát triển dự án.

da nang khach hang du an the sunrise bay doi nha
Dự án The Sunrise Bay đang bị thanh tra toàn diện về quản lý và sử dụng đất đai (Ảnh:XT)

Cuối tháng 3/2017, dự án bị Sở Xây dựng Đà Nẵng đình chỉ thi công do chủ đầu tư thực hiện một số hạng mục khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường. Sau đó thì được thi công trở lại.

Đến tháng 12/2017, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện một số dự án tại TP. Đà Nẵng liên quan đến quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có kết luận thanh tra về dự án này.

Vũ Lê