Thứ ba 29/04/2025 18:27

Đà Nẵng: Kết nối doanh nghiệp và hợp tác xã trong sản xuất và tiêu dùng

Sáng 26/4, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Kết nối doanh nghiệp - Hợp tác xã từ sản xuất đến tiêu dùng.

Trong khuôn khổ sự kiện từ ngày 26 - 29/4, Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày hơn 600 sản phẩm từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Giao lưu, kết nối giao thương của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận

Đặc biệt, sự kiện còn trưng bày hơn 30 sản phẩm nông sản, đặc sản đặc trưng của đồng bào Dao tỉnh Lạng Sơn như măng, ớt, mắc khén, hạt dổi và mắc mật… Đây cũng là cơ hội để giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp HTX tiêu dùng Việt Nam cho biết, chương trình hội thảo được tổ chức với mong muốn các doanh nghiệp cùng nhau mở thị trường tiêu thụ chuỗi bán ra và liên kết từ sản xuất đến người tiêu dùng theo mô hình của VCCU. Đó là đảm bảo 100% các sản phẩm khi đưa vào chuỗi bán lẻ đều được dán tem vân niêm phong nhằm giúp sản phẩm của doanh nghiệp Việt dễ dàng tìm được đầu ra và có uy tín trên thị trường.

“Việc hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng tem niêm phong sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ được hàng hóa đang lưu thông trên thị trường, tránh bị làm giả, làm nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm ngay lập tức…”, bà Lan Hương nói.

Hội nghị cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lắng nghe câu chuyện của những ông lớn trong các lĩnh vực thương mại

Tại hội nghị, ngoài các hoạt động giao lưu kết nối, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp còn có cơ hội giao lưu, lắng nghe câu chuyện về kinh nghiệm khởi nghiệp từ những người thành công trong các lĩnh vực về thương mại, nông nghiệp…

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Huỳnh Đạt, Giám đốc điều hành VietCup International, qua hội nghị này, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về thị trường cũng như những khó khăn, trăn trở của ngành nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời giúp phát huy những nội lực, giá trị của ngành nông nghiệp Việt Nam để tạo ra những sản phẩm giá trị về mặt thương mại, các giải pháp thiết thực cho cộng đồng và làm giàu cho nước nhà.

Đức Thảo
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Sôi động Hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng 2025

Bình Thuận còn 45 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp

TP. Hồ Chí Minh: Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa tối 30/4

Ấm áp những ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hàng nghìn người dân háo hức đón xem tổng duyệt trình diễn drone

Đại biểu tỉnh Thanh Hóa dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà tại Định Công

Đồng Nai kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4

Sau sắp xếp, tỉnh Hải Dương sẽ có 64 xã, phường

Chân dung tân Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng

Thanh Hóa: Hàng loạt địa phương thay đổi cách đặt tên xã, phường sau sắp xếp

Bà Rịa - Vũng Tàu tán thành chủ trương sáp nhập với TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chi tiết 30 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp

Phú Thọ: Thu hồi giấy tiếp nhận công bố 2 sản phẩm

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

TP.Hồ Chí Minh bắn pháo hoa-trình diễn drone mừng chiến thắng 30/4

Khánh thành Công viên tượng đài Anh hùng Võ Thị Sáu

Báo cáo của Sơn La gửi Đoàn công tác Chính phủ có gì đáng chú ý?

Quảng Ninh: Tự hào “Vùng mỏ bất khuất - Khát vọng hùng cường”

Bãi Sau Vũng Tàu ‘chạy nước rút’ đón khách dịp lễ 30/4-1/5