Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/03/2020 02:01

Đà Nẵng: Hơn 500 sinh viên đã được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản

15:08 | 09/07/2019
Ngày 8/7, tại TP. Đà Nẵng, Đại học (ĐH) Đông Á tổ chức Lễ tốt nghiệp 2019 và tiếp nhận sinh viên làm việc của các đối tác Nhật. Trong dịp này, ĐH Đông Á cũng vinh dự đón nhận Cờ của UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển.

Theo đó, ngay tại Lễ tốt nghiệp 2019 này, 60 sinh viên ngành Điều dưỡng cũng chính thức được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật Bản), nâng tổng số sinh viên ĐH Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7/2019 lên 512 sinh viên. Năm 2018, đã có 186 sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm.

da nang hon 500 sinh vien da duoc tiep nhan lam viec tai nhat ban

Ký kết quốc tế về đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai, Seichoukai

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, ông Naitou Yoshiyuki - Tổng giám đốc Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai cho biết: “Sau khi so sánh chương trình đào tạo, chúng tôi đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành học này của ĐH Đông Á phù hợp với yêu cầu của các bệnh viện tại Nhật. Trong đó đặc biệt là thời lượng thực hành tại các bệnh viện của sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á vượt trội hẳn so với chương trình ngành này ngay tại Nhật Bản. Việc thực hành nhiều tại bệnh viện cũng giúp các bạn sinh viên quen với công việc và dễ dàng tiếp cận công việc tại Nhật trong thời gian tới.”

Ông Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á - chia sẻ, “Với ĐH Đông Á, sinh viên là tâm điểm phát triển trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế. Lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho sinh viên được ĐH Đông Á xem là vấn đề sống còn của nhà trường, vì đây là cơ hội cuộc đời của sinh viên và là nguồn lực của cả xã hội. Chính vì thế, từ những hợp tác về đào tạo hoặc cơ hội nghề nghiệp ban đầu, đến nay, cùng với sự tín nhiệm từ các đối tác Nhật, ĐH Đông Á đã phát triển thành những hợp tác toàn diện theo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ở các khối ngành”.

Tính đến hết tháng 6/2019, ĐH Đông Á đã ký hợp tác, trở thành đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho 82 đối tác lớn như: tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; hệ thống siêu thị 7 - Eleven; tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,… Trường cũng hợp tác toàn diện với 5 thành phố lớn của Nhật Bản là Yokohama, Maebashi, Chiba, Fukuoka, Shizuoka; các hiệp hội CNTT Chiba; hiệp hội du lịch Tokyo;… nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên và nhất là các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo trong 9 ngành như học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi;… đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đông Á.

da nang hon 500 sinh vien da duoc tiep nhan lam viec tai nhat ban

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á đón nhận Cờ của UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển ĐH Đông Á

Tại Lễ tốt nghiệp 2019, bên cạnh nghi thức tuyên thệ của sinh viên các ngành, nhà trường cũng trang trọng vinh danh 12 sinh viên xuất sắc toàn khóa, tuyên dương nghĩa cử của 29 sinh viên Ngân hàng máu sống.

Thành Long