Đà Nẵng: Hoa treo giàn, hoa công nghệ cao vào chính vụ

Các nhà vườn tại TP Đà Nẵng đang tất bật chuẩn bị hoa cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự báo các loại hoa treo giàn, hoa công nghệ cao sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng. Thời điểm này, khách cũng đã bắt đầu ghé đến các nhà vườn để xem, chọn thuê hoặc mua mai tùy theo nhu cầu.
Đà Nẵng: Các làng hoa thấp thỏm vụ Tết

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), các loại hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 khá đa dạng và phong phú. Thống kê đến tháng 12/2021, toàn huyện có 103 hộ trồng hoa Tết với khoảng hơn 18,3ha, dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường thành phố gần 310.000 chậu hoa các loại như cúc đại đóa, ly ly, vạn thọ, mồng gà, trạng nguyên, ngũ sắc…; 29.730 chậu hoa treo dạ yến thảo, thu hải đường.

Đà Nẵng: Hoa treo giàn, hoa công nghệ cao vào chính vụ
Các loại hoa treo giàn, hoa công nghệ cao như hoa lan các loại được kỳ vọng sẽ có sức tiêu thụ cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tại vùng sản xuất hoa Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) có khoảng 23 hộ trồng hoa với tổng diện tích 4,5ha. Ông Lý Phước Dạng, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất hoa Dương Sơn, cho biết: để phục vụ cho dịp lễ, Tết, ngoài các loại hoa cúc, các hội viên trong tổ thường xuyên đổi mới chủng loại hoa chất lượng cao như: hoa lan Mokara, lan rừng, Dendro, hoa treo dạ yến thảo, hoa hồng, các loại cây trang trí phong thủy…; qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo anh Lê Thành Trung, hội viên Tổ hợp tác sản xuất hoa Dương Sơn, vườn hoa lan của anh có gần 100.000 cây lan các loại như: Mokara, Nghinh Xuân, Vanda, Catlleya, Dendro… Trong đó, khoảng 20.000-25.000 cây đang ra hoa. Mỗi tháng, hoa lan phát triển 2-6 nhành hoa nhưng để cây phát triển lâu dài và đạt hiệu quả cao, anh luôn duy trì 2-3 nhành hoa/cây. Vườn đã trồng được 13/31 màu của giống hoa lan Mokara, với giá bán lẻ cho giống hoa lan này rơi vào 12.000-15.000 đồng/nhành. “Dịp gần Tết, nhu cầu sử dụng hoa lan để trang trí, làm quà tặng tăng cao, tôi sẽ tăng thêm số lượng hoa phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”, anh Trung cho hay.

Ông Trần Dũng Quốc, hội viên Tổ hợp tác sản xuất hoa Dương Sơn chia sẻ, vườn hoa treo dạ yến thảo rộng khoảng 3.000m2 của ông đang phát triển tốt, nhiều nhân công đang hối hả hoàn tất quy trình chăm sóc hoa để bảo đảm tiến độ cung cấp cho thị trường.

Theo ông Quốc, số lượng hoa treo dạ yến thảo tại vườn được tiêu thụ quanh năm trên địa bàn thành phố. Do nhu cầu trang trí dịp Tết của người dân tăng cao, ông đã tăng thêm số lượng chậu. “Mỗi năm, vườn hoa cung ứng ra thị trường hơn 20.000 chậu. Dự kiến, trong dịp Tết năm nay sẽ xuất bán khoảng 5.000 chậu. Giá mỗi chậu hoa dao động 30.000-35.000 đồng tùy theo thị trường. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường khiến tôi cùng nhiều người trồng hoa trong vùng khá lo lắng” ông Quốc lo lắng.

Đà Nẵng: Hoa treo giàn, hoa công nghệ cao vào chính vụ
Các vườn mai tại Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cũng đã đón những vị khách đầu tiên đến đặt mua hoặc thuê mai chơi Tết

Tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, trồng và chăm sóc mai được xem là nghề truyền thống của người dân địa phương. Hiện trên địa bàn phường có khoảng 20 hộ trồng mai. Nhiều nhà vườn trồng hoa mai đã bắt đầu bước vào giai đoạn tuốt lá để chuẩn bị cung ứng cho thị trường Tết sắp đến.

Theo ông Trần Văn Đán, chủ vườn mai tại phường Hòa An (Quận Cẩm Lệ), với diện tích hơn 1.700m2, vườn có khoảng 1.000 chậu hoa mai, chủ yếu các giống hoa mai ghép, hoàng diệp, bonsai. Từ đầu tháng 11 âm lịch, ông cùng nhiều nhân công trong vườn tất bật tuốt lá mai, sau khi tuốt lá khoảng 1 tháng, cây mai ghép sẽ bắt đầu ra búp và bung trấu. Thời tiết thuận lợi nên chắc chắn hoa mai sẽ đạt chất lượng hơn mọi năm, dự kiến sau 25 tháng Chạp, cây sẽ có búp xanh và nở đúng dịp Tết.

Ông Đán cho biết, giá thuê chậu mai đa dạng, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy theo kích thước và số năm, cây mai có kích thước 1-2m được cho thuê với giá 5-7 triệu đồng/chậu; cây cao từ 3m có giá thuê từ 15-20 triệu đồng/chậu. “Thời điểm này, khách bắt đầu ghé đến các nhà vườn để xem, chọn thuê hoặc mua mai tùy theo nhu cầu. Mong rằng, tình hình dịch bệnh được kiểm soát để người dân vui xuân đón Tết, các nhà vườn cũng an tâm về đầu ra cho hoa”, ông Đán cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đông, chủ tịch Hội Nông dân phường Hòa An (Cẩm Lệ) thông tin, Hội thường xuyên ghé thăm các vườn mai để trao đổi, động viên các chủ vườn chăm sóc, nâng cao chất lượng hoa phục vụ cho ngày Tết, đồng thời phát triển kinh tế hộ gia đình. “Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND, Hội Nông dân phường cũng yêu cầu các nhà vườn tuân thủ, nhắc nhở nhân công tại vườn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, luôn mang khẩu trang trong quá trình làm việc”, ông Nguyễn Văn Đông nói.

Đức Thảo - Vũ Lê

Tin mới nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Phát triển ngành nuôi trai lấy ngọc: Hướng đi rất tiềm năng

Với điều kiện tự nhiên, nhất là bờ biển kéo dài, lại nằm trong vùng nền ấm, Việt Nam có tiềm năng lớn nuôi trồng trai lấy ngọc. Nếu phát triển tốt, đúng hướng, ngành nuôi trai không chỉ thỏa mãn được nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tạo thương hiệu riêng.
Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Năm 2022 nhu cầu thuốc và chăm sóc sức khỏe dần tăng mạnh trở lại

Việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã và đang giúp mọi hoạt động đời sống, kinh tế trở lại bình thường, từ đó kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ phục hồi và tăng trưởng 13% so với cùng kỳ trong năm 2022.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp đang “ấm dần”

Do không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19, công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) sẽ vẫn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong thời gian tới.
ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

ILO dự báo năm 2022, thế giới có thể mất 52 triệu việc làm

Báo cáo mới công bố của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa ra dự báo, trong năm 2022, thế giới sẽ mất tổng cộng 52 triệu việc làm so với quý IV/2019. Các dự báo của ILO cho thấy những tác động nặng nề của các biến thể Delta và Omicron đối với thị trường lao động.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Hơn 71 nghìn tỷ đồng thực hiện hỗ trợ các chính sách an sinh xã hội

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LÐ-TB&XH), trong năm 2021, trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 71.482 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ cho gần 742 nghìn lượt người sử dụng lao động (kinh phí 13.033 tỷ đồng) và trên 42,8 triệu lượt người lao động cùng các đối tượng khác (kinh phí 58.449 tỷ đồng).
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự lễ khánh thành trường học tại Bến Tre

Ngày 17/1, tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Châu Hòa. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

ABBANK trao tặng 25.000 cây xanh trong chương trình "Gieo mầm xanh hy vọng"

Hành trình Tết An Bình 2022 với chủ đề “Gieo mầm xanh hy vọng” do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tổ chức đã trao tặng 25.000 cây xanh cho người dân và Chính quyền xã Dương Quỳ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đồng thời trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 450 triệu đồng cho các em nhỏ bị mất cha, mẹ trong dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Hải Phòng: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn đón Tết đầm ấm

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết và vui xuân, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng, Hội Nữ doanh nhân TP. Hải Phòng tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng” tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Covid-19 làm gia tăng sự bất bình đẳng trong giàu nghèo

Theo báo cáo mới nhất về bất bình đẳng toàn cầu của Oxfam, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới đã tăng lên gấp đôi trong 2 năm đại dịch Covid-19. Trong khi đó, 160 triệu người khác lại rơi vào tình cảnh đói nghèo.
68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

68 ca mắc Omicron tại Việt Nam đã được cách ly

Trước lo ngại của người dân về số ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron trong nước ngày càng tăng, Bộ Y tế thông tin, đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron, đều đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Làng quất Tứ Liên tất bật những ngày giáp Tết

Tới làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này bao trùm là sắc quất ửng vàng, những chiếc xe lớn nhỏ chở quất, những vị khách từ nhiều nơi tới xem và chọn mua quất mới thấy không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Xuân Ấm Thượng Trạch: Mang yêu thương đến với đồng bào vùng biên

Chiều 15/01, Báo Công Thương đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đà Thành (DDI) trao 200 suất quà cho đồng bào xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Ngày 15/1/2022, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ bảo hiểm xã hội, trao quà - mang Tết ấm đến người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” cho các hộ nghèo, khó khăn tại 2 xã Trường Xuân, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Doanh nghiệp Công đoàn Khối thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh chăm lo tốt cho người lao động

Năm 2021 là năm rất khó khăn tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Công đoàn Khối doanh nghiệp thương mại trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, tuy vậy các doanh nghiệp trong khối vẫn nỗ lực chăm lo tốt cho đời sống của công nhân viên chức lao động cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn Khối phát động.
Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Lão nông cần mẫn gieo “lộc xuân” trên quất cần thăng

Với tiêu chí luôn hướng tới sự độc, lạ, cùng với sự tâm huyết, ông Trương Ngọc Xuân đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo ra những gốc cần thăng “độc nhất vô nhị”. Điều khác biệt là ở chỗ, cần thăng ghép với quất cành, cộng với quy trình chăm sóc đặc biệt, sẽ cho quả mọng, chín vàng, lộc biếc, hoa thơm… biểu trưng cho cái Tết no ấm, sum vầy.
Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ chi thường xuyên cho các cơ sở y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19.
“Phiên chợ công nhân - Online” tặng 4.000 phần quà Tết cho người lao động khó khăn

“Phiên chợ công nhân - Online” tặng 4.000 phần quà Tết cho người lao động khó khăn

Chương trình “Phiên chợ công nhân - Online” diễn ra ngày 14/1 tại Nhà văn hóa lao động quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã dành tặng 4.000 phần quà mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn của 24 quận huyện, các khu công nghiệp, khu chế xuất của Thành phố.
Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Ý nghĩa thiết thực từ phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện của EVNCPC

Chương trình Tháng Tri ân khách hàng được Tổng công ty Điện lực miền Trung triển khai với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương: Gắn phong trào đoàn với hoạt động nghiên cứu

Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương: Gắn phong trào đoàn với hoạt động nghiên cứu

Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/ĐTNB-VP ngày 26/10/2021 của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bộ Công Thương về kế hoạch tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Bộ Công Thương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 11/01/2022, ĐTN Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.
Hà Nội: Tiếp tục mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Hà Nội: Tiếp tục mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Chiều ngày 12/1, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Long Biên tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại địa chỉ 183 Ngô Gia Tự. Đây cũng là Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đầu tiên được Hà Nội khai trương trong năm 2022.
Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gỡ nút thắt thiếu lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Gặp muôn vàn khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, đến nay khi trở lại sản xuất để phục hồi kinh tế không ít doanh nghiệp lại thêm nỗi lo thiếu lao động để hoàn thành các đơn hàng cũng như kịp tiến độ giao hàng cho đối tác.
Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm về đạo đức tại Trường Đại học Điện lực

Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm về đạo đức tại Trường Đại học Điện lực

Cần xử lý nghiêm những cán bộ đảng viên vi phạm đạo đức, tha hóa về nhân cách ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cũng như tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục, hình ảnh của người thày trong mắt các học sinh, sinh viên là mong mỏi của nhiều cán bộ, giảng viên trường Đại học Điện lực hiện nay.
Hoàn tất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi bổ sung, nhắc lại trong quý I/2022

Hoàn tất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi bổ sung, nhắc lại trong quý I/2022

Bộ Y tế đã có công điện đề nghị các địa phương hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022.
Làm nhà cho quất, đón bình an

Làm nhà cho quất, đón bình an

Không như mọi năm hết chó, lợn, chuột, trâu… “cõng” quất về nhà, năm nay Nhâm Dần đến lượt hổ cõng quất, người trồng quất Tứ Liên lại đua nhau “làm nhà” cho quất, từ nhà cao tầng, đến nhà rông, nhà phố cổ, nhà Bắc bộ... để đón bình an.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động