Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 14:45

Đà Nẵng đầu tư 759 tỷ đồng để mở rộng Vườn tượng APEC

14:46 | 08/10/2020
Vườn tượng APEC mở rộng có tổng mức đầu tư 759 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668m2. Được xây dựng dựa trên nguyện vọng của người dân TP. Đà Nẵng, Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Đà Nẵng lần thứ XXII.

Sáng 8/10, tại Đà Nẵng diễn ra lễ khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng được thiết kế giữ nguyên Vườn tượng APEC cũ và mở rộng thêm ra một số khu vực xung quanh, tổng diện tích của công trình là 8.668m2.

Đà Nẵng đầu tư 759 tỷ đồng để mở rộng Vườn tượng APEC
Đà Nẵng chính thức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

Theo thiết kế, công trình sẽ được xây dựng là một tổ hợp bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo và khu hạ tầng gồm hầm bố trí xe công cộng, tầng không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho khách tham quan và một tầng là không gian sinh hoạt cộng đồng. Tổng mức đầu tư của dự án là 759 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2021, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và mở cửa đón khách từ tháng 5/2021.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - ông Lê Trung Chinh - đây là công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội và được thực hiện từ nguyện vọng của đông đảo người dân và sự nỗ lực của chính quyền TP. Đà Nẵng.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên một không gian sinh hoạt cộng đồng, kết nối người dân thành phố với nhau, tạo ra sự gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố. Công viên APEC cũng được kỳ vọng trở thành điểm đến văn hóa mang nét đặc trưng riêng có của Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị các đơn vị triển khai dự án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động trong điều kiện thời tiết mùa mưa bão, đặc biệt là phải đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và đúng tiến độ.

Đà Nẵng đầu tư 759 tỷ đồng để mở rộng Vườn tượng APEC
Công viên APEC (cũ) là công trình chào mừng tuần lễ cấp cao APEC - Đà Nẵng 2017

Công viên APEC có diện tích 3.000m2, được xây dựng năm 2017, khai trương và mở cửa từ ngày 9/11/2017, là công trình chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC - Đà Nẵng 2017. Đây là nơi đặt 21 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các nền kinh tế thành viên gửi tặng cho nước chủ nhà Việt Nam. Sau khi kết thúc Tuần lễ cấp cao APEC, nhiều người dân TP. Đà Nẵng có nguyện vọng giữ lại Công viên APEC để trở thành điểm đến văn hóa.

Vũ Lê