Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:26

Đà Nẵng: Đầu năm 2021, thu hút 7 được dự án công nghiệp tổng vốn hơn 280 triệu USD

18:41 | 23/02/2021
Trong 7 dự án được UBND TP. Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư và Chủ trương nghiên cứu đầu tư có 3 dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 280 triệu USD. Các dự án còn lại đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố với tổng vốn đầu tư khoảng 3 triệu USD.

Đà Nẵng: Đầu năm 2021, thu hút 7 được dự án công nghiệp tổng vốn hơn 280 triệu USD
Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đầu tư và Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án đầu tư vào các KCN và Khu Công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Chiều 23/2, tại Khu Công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng diễn ra lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án đầu tư vào KCNC và các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phô.

Trong đó, trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án đầu tư gồm 3 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise (Hoa Kỳ) đầu tư vào KCNC với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD đầu tư vào KCNC; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng vốn đầu tư 300.000 USD đầu tư vào KCN Hòa Khánh mở rộng. 3 dự án còn lại là dự án của các nhà đầu tư trong nước đăng đầu tư vào Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho đại diện nhà đầu tư (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư dự kiến 135 triệu USD vào KCNC Đà Nẵng.

Ông Phạm Trường Sơn – Trưởng Ban Quản lý các KCN & KCNC Đà Nẵng cho biết, trong 7 dự án được trao chứng nhận đầu tư và chủ trương cho phép nghiên cứu đầu tư nổi bật là 3 dự án đầu tư vào KCNC với tổng vốn đầu tư 280 triệu USD. Đây đều là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút các dự án về công nghệ cao đến TP. Đà Nẵng nói chung, và KCNC Đà Nẵng nói riêng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian đến; thúc đẩy, lan tỏa sự phát triển khoa học – công nghệ của Đà Nẵng trong tương lai.

Đà Nẵng: Đầu năm 2021, thu hút 7 được dự án công nghiệp tổng vốn hơn 280 triệu USD
3/7 dự án được UBND TP. Đà Nẵng trao chứng nhận đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư là dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao, với tổng mức đầu tư 280 triệu USD

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Hồ Kỳ Minh, với mục tiêu phát triển KCNC Đà Nẵng trở thành hạt nhân của khu vực Tây Bắc thành phố, làm động lực thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ và trung tâm KHCN lớn của thành phố và khu vực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, thời gian qua, TP. Đà Nẵng đã tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cũng như xây dựng, đề xuất và ban hành chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào KCNC Đà Nẵng. Qua xúc tiến và kêu gọi đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã quyết định đầu tư vào KCNC và các KCN trên địa bàn thành phố.

“TP. Đà Nẵng ghi nhận quyết tâm đầu tư cũng như thu hút đầu tư tại KCNC và các KCN tại Đà Nẵng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới”, ông Minh nói và đề nghị các nhà đầu tư được trao chứng nhận đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư lần này tiếp tục phối hợp cùng thành phố để sớm triển khai và đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch và tiến độ; đồng thời hỗ trợ Đà Nẵng trong việc giới thiệu các nhà đầu tư, là bạn bè, đối tác đến nghiên cứu, đầu tư tại thành phố trong thời gian đến. “Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hết mình để các nhà đầu tư chân chính triển khai các hoạt động nghiên cứu đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định.

Tính đến tháng 2/2021, KCNC Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Lũy kế đến nay, các KCN và KCNC Đà Nẵng thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 26.561 tỷ đồng và gần 1,8 tỷ USD.

Vũ Lê