Đà Nẵng: Tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá Tết Nguyên đán 2023 Đà Nẵng: Dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2023 tổng trị giá khoảng 2.300 tỷ đồng |
Đơn hàng Tết tăng mạnh, tăng ca, tăng giờ làm
Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cơ sở sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng Tết tại thành phố Đà Nẵng cũng chính thức bước vào “cao điểm” mùa hàng Tết.
Các cơ sở sản xuất thực phẩm, hàng đặc sản tại thành phố Đà Nẵng đang vào cao điểm mùa hàng Tết |
Những ngày này, cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ (quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) tất bật người ra vào. Ông Huỳnh Đức Sol – Chủ cơ sở cho biết đơn vị đã bắt đầu vụ cao điểm hàng Tết từ nửa cuối tháng 11 Âm lịch.
Năm nay, thị trường ổn định, đơn hàng nhiều, đơn vị đang liên tục tăng ca sản xuất. “Hiện đang là giai đoạn cao điểm nhất của mùa hàng. Đơn hàng tăng nên chúng tôi thực hiện tăng giờ làm cũng như bổ sung thêm lao động thời vụ để đảm bảo giao hàng đúng tiến độ cho khách”, ông Sol nói và cho biết thêm năm nay, đơn hàng của đơn vị tăng khoảng hơn 30% so với năm trước và đã tăng hơn thời điểm cao điểm Tết trước dịch.
Đặc thù là đơn vị sản xuất thực phẩm chế biến (xúc xích, lạp xưởng), cuối tháng 12/2022 (đầu tháng 12 âm lịch) Công ty TNHH Peco Food (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) bước vào cao điểm vụ hàng Tết để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân Đà Nẵng. Mỗi ngày, đơn vị dự kiến sản xuất 500 kg (tăng khoảng 60% so với ngày thường) xúc xích đáp ứng cho các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch.
Còn tại công ty TNHH Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), hiện người lao động của công ty đang tất bật cho đơn hàng cuối năm. “Năm nay đơn hàng Tết không dồn dập, hiện mới chỉ tăng khoảng 25% so với bình thường, đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn đảm bảo cung ứng dồi dào các loại sản phẩm”, bà Mai Thị Ý Nhi – Chủ cơ sở cho hay.
Nhiều đơn vị đã có đơn đặt hàng Tết sản xuất đến sát Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 |
Đã có đơn đặt hàng của hàng chục công ty, đơn vị lớn cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ông Nguyễn Phi Sinh – Chủ sở sản xuất giò chả Thảo Sinh (86 Phạm Nhữ Tăng, quận Thanh Khê) cho biết đơn vị sẽ chỉ nhận đơn hàng sỉ (số lượng lớn) đến ngày 20/12 (Âm lịch), sau đó chỉ nhận đơn lẻ để đảm bảo giao hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm
Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm đã đầu tư máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cuối tháng 11/2022, Hợp tác xã Nhiên Tâm (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đã kịp nhập dàn máy sấy lạnh hàng trăm triệu đồng để phục sản xuất các sản phẩm hoa quả sấy phục vụ người tiêu dùng dịp Tết. “Hiện chúng tôi đã có đơn hàng Tết cả khách lẻ và khách đặt set quà tặng. Chúng tôi kỳ vọng thông qua việc tham gia các hội chợ, phiên chợ thành phố cuối năm sẽ có thêm nhiều đơn hàng trong dịp Tết sắp tới”, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giám đốc Hợp tác xã cho hay.
Công ty Mỹ Phương Food đầu tư máy móc hàng tỷ đồng (được hỗ trợ 1 phần từ kinh phí khuyến công Đà Nẵng) để tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm |
Có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất trong năm 2023, trước mắt và phục vụ mùa hàng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Mỹ Phương đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại hàng tỷ đồng để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. “Chúng tôi chú trọng không chỉ chất lượng sản phẩm mà còn liên tục nghiên cứu những dòng sản phẩm mới cũng như cải tiến mẫu mã, bao bì bắt mắt phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng”, bà Ý Nhi thông tin.
Tương tự, Công ty TNHH Peco Food cũng đã đầu tư máy xông khói thực phẩm từ Đức trị giá gần 1 tỷ đồng để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sản phẩm xúc xích của đơn vị. “Sản phẩm heo của đơn vị là heo sạch. Ngoài xây dựng tiêu chuẩn nuôi heo thảo mộc, chúng tôi áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến để sả xuất và đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm”, ông Nguyễn Khoa Chương – Giám đốc Công ty chia sẻ.
Ngoài "tăng ca, tăng giờ làm" để kịp số lượng theo đơn hàng đã đặt, các cơ sở sản xuất thực phẩm, hàng đặc sản tại Đà Nẵng còn đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn thực phẩm |
“Cơ sở Thảo Sinh có 22 loại sản phẩm giò chả. Trong đó, có 3 sản phẩm là sản phẩm OCOP Đà Nẵng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP…”, ông Sinh nói.
Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.