Thứ hai 12/05/2025 18:01

Đà Nẵng: Bão Trà Mi áp sát, người dân dựng 'đê' ngăn nước tràn vào nhà

Trước dự báo mưa lớn có thể gây ngập do ảnh hưởng của bão Trà Mi, người dân TP. Đà Nẵng đã làm đê cao hơn 1m với hy vọng ngăn nước tràn vào nhà.

Ghi nhận của phóng viên tối 26/10, tại TP. Đà Nẵng bắt đầu có mưa vừa. Ở khu vực ven biển thuộc quận Sơn Trà, người dân đã chằng chống nhà cửa để đảm bảo tài sản trước bão Trà Mi.

Tại tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà), đường biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê), người dân dùng những cây sắt chắc chắn để buộc trước cửa nhà nhằm tránh gió giật làm hư hại.

Trong khi đó, ở khu vực đường Tôn Đức Thắng (đoạn gần cầu vượt Ngã Ba Huế) nơi thấp trũng có nguy cơ ngập khi mưa lớn, người dân đã dùng các tấm nhựa cứng để tạo thành đê cao khoảng 1m chắn nước trước cửa nhà.

Ông Trần Văn Tú cho hay, rút kinh nghiệm từ đợt ngập lịch sử tháng 10/2022, khi nghe dự báo mưa lớn có thể gây ngập, ông đã vội thuê người dựng trụ nhôm và mua các tấm nhựa để tạo thành đê cao hơn 1m với hy vọng ngăn được nước tràn vào nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Nhiều nhà dân ở khu vực đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu lo sợ mưa ngập như hồi tháng 10/2022 nên đã làm đê, chống nước tràn vào nhà.
Người dân đã dùng các tấm nhựa cứng để tạo thành đê chắn nước trước cửa nhà.
Ông Trần Văn Tú (ở đường Tôn Đức Thắng) cho hay, rút kinh nghiệm từ đợt ngập lịch sử tháng 10/2022, khi nghe dự báo mưa lớn có thể gây ngập, ông đã vội thuê người dựng trụ nhôm và mua các tấm nhựa để dựng đê.
Đây có thể là cách chống nước tràn vào nhà hiệu quả mà các hộ dân truyền tai nhau.
Đê cao hơn 1m với hy vọng ngăn được nước tràn vào nhà
Một số khách sạn ven biển Đà Nẵng cũng đã dựng đê cát, ngăn nước tràn vào hầm để xe.
Được biết, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 6 (bão Trami) và mưa lũ.
Các địa phương phải triển khai phương án sơ tán dân sống trong nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nước biển dâng do bão... đến nơi an toàn.
Văn Anh
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Khen thưởng tập thể, cá nhân đổi mới sáng tạo

Hải Phòng: Tự hào thành phố công nghiệp, cảng biển, thương mại

Chùm ảnh: Tổng duyệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng

Tỉnh Quảng Ngãi mới sẽ có cơ sở 2 tại tỉnh Kon Tum sau sáp nhập

Hải Phòng: Khối diễu hành đặc biệt trong lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng

Hình ảnh khối 'ký ức hào hùng' tại lễ diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng

Tiền Giang: Đề xuất chủ trương đầu tư 4 cụm công nghiệp

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh nói gì về Nghị quyết 68?

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị hoàn thành kết luận của Thanh tra Chính phủ trong tháng 6

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ kinh nghiệm xóa nhà tạm

Hải Phòng: Hàng nghìn người tham gia duyệt đội ngũ diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng

Phấn đấu hoàn thành hợp nhất các đơn vị hành chính Hưng Yên và Thái Bình trước 15/7

Ngành chế biến chế tạo Đắk Nông: Động lực tăng trưởng kinh tế

Ẩm thực Hải Phòng: Hòa quyện bản sắc và giao thoa văn hóa

Hải Phòng: Ấm lòng ‘Bữa cơm đoàn kết’ mừng 70 năm giải phóng

Thống nhất việc hợp nhất Công an tỉnh Hưng Yên và Thái Bình

Lịch cúp điện Tiền Giang mới nhất, từ ngày 11 - 13/5

Điện Biên: Nỗ lực bảo đảm điện mùa nắng nóng

Quảng Nam: Loạt doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư vào công nghiệp dược liệu

Hải Phòng: Tổng duyệt diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thành phố