Thứ hai 28/04/2025 19:32

Đà Nẵng: Bảo tàng, khu giải trí đông kín người

Dù nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) ngắn ngày tuy nhiên, Bảo tàng Đà Nẵng và nhiều điểm tham quan, vui chơi tại thành phố Đà Nẵng vẫn chật kín người.
Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ mới 42 – 44 Bạch Đằng và 31 Trần Phú (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) chính thức mở cửa đón khách tham quan từ 1/4/2025 và miễn phí cho người dân đến hết năm 2025.
Ngay từ những ngày đầu mở cửa, Bảo tàng Đà Nẵng đã đón hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa thành phố Đà Nẵng.
Đặc biệt, trong 2 ngày gần đây, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng khách đổ về Bảo tàng Đà Nẵng đông nghẹt. Thậm chí, chiều 5/4, do quá tải lượng khách, Bảo tàng Đà Nẵng phải tạm thời đóng cửa
Xếp hàng vòng ngoài, vòng trong để đợi vào tham quan Bảo tàng Đà Nẵng
Đây là bảo tàng được đầu tư hiện đại nhất khu vực miền Trung với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng.
Phần nhiều người dân đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng trong thời gian này là người dân Đà Nẵng và một số địa phương lân cận như TP. Huế, tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, cũng có các du khách quốc tế đến tham quan lịch sử hình thành và phát triển thành phố Đà Nẵng.
9h30 sáng 6/4, chị Nguyễn Ngọc Thụy Anh (38 tuổi, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) cùng 8 thành viên trong gia đình 3 thế hệ đến tham quan tại Bảo tàng Đà Nẵng. Chị Thụy Anh cho biết, qua tìm hiểu và được biết Bảo tàng mới đầu tư hiện đại, có khu vực chiếu phim 3D để người dân hiểu hơn về lịch sử của thành phố nên kỳ nghỉ ngắn ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương đã cho con đến đây tham quan.
2 con tôi rất hào hứng, thấy các hiện vật gì cũng hỏi, nhất là khu vực chiếu phim tái hiện trận đánh của nhân dân Đà Nẵng với Liên quân Pháp – Tây Ban Nha. Tôi nghĩ đây thực sự là một nơi đến để bồi dưỡng kiến thức và niềm tự hào về lịch sử hình thành và phát triển Đà Nẵng cho các bạn nhỏ như các con tôi”, chị Thụy Anh chia sẻ.
Rất đông bạn trẻ, sinh viên đến tham quan, tìm hiểu kiến thức lịch sử tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Các em học sinh tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện – Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, Bảo tàng Đà Nẵng được đầu tư đồng bộ, hiện đại để đảm bảo chất lượng hưởng thụ văn hóa bảo tàng cho nhân dân.
“Khi lượng người dân và du khách đến tham quan quá đông, Bảo tàng sẽ hạn chế không quá 500 người tham quan bên trong Bảo tàng cùng lúc để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng hưởng thụ văn hóa cho người dân, du khách”, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện chia sẻ.
Không quá tải như Bảo tàng Đà Nẵng, nhiều điểm tham quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng đông nghìn nghịt.
Chợ Hàn đón hàng chục nghìn lượt du khách mỗi khi đến các kỳ nghỉ lễ.
Phần nhiều khách đến chợ Hàn là khách du lịch quốc tế.
Khách du lịch mua đặc sản làm quà tại chợ Cồn.
Khu ẩm thực chợ Cồn đông nghịt người.
Hàng dài người xếp hàng vào khu tham quan Núi Thần Tài sáng 6/4.
Vũ Lê
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Mùa Xuân trên con đường Trường Sơn Tây huyền thoại

Phú Thọ tổ chức chương trình '50 năm bản hùng ca mùa xuân'

Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh, khẳng định vị thế thống trị

Kết quả bóng đá ngày 28/4: Liverpool vô địch Ngoại hạng Anh

Lịch thi đấu bóng đá ngày 28/4: Lazio đấu với Parma

Sắc đỏ cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời Đà Nẵng

Đà Nẵng chào đón chuyến bay đầu tiên từ Tashkent (Uzbekistan)

‘Nổi lửa lên em’ – ca khúc có đóng góp của phóng viên Báo Công Thương trên tuyến lửa

Nhận định trận Liverpool và Tottenham, 22h30 ngày 27/4, Ngoại hạng Anh

Nhận định trận Bournemouth và MU, 20h00 ngày 27/4, Ngoại hạng Anh

Sầm Sơn rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2025

Lịch thi đấu bóng đá ngày 27/4: Bournemouth đấu với MU

Kết quả bóng đá ngày 27/4: Barcelona vô địch Cúp Nhà Vua

Sinh viên Mỹ thuật “vẽ” tình yêu với Thủ đô Hà Nội

Delight Park Đà Lạt: Không gian trải nghiệm độc đáo tại Thành phố ngàn hoa

HLV đội bóng áo lính nói về chiến thắng dịp 30/4

Van Phuc City tổ chức đại tiệc nhạc nước, pháo hoa 30/4

Kết quả bóng đá ngày 26/4: PSG thua thảm

Lịch thi đấu bóng đá ngày 26/4: Nam Định và Bình Dương

Vĩnh Phúc khai mạc Du lịch hè 2025: ‘Một hành trình vạn trải nghiệm’