Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 15:50

Đà Nẵng: 78.000 “bữa cơm” đến với các hộ nghèo, đối tượng yếu thế

16:38 | 28/04/2020
Các nhu yếu phẩm thiết yếu tương đương với 78.000 “bữa cơm” đã và sẽ được các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên TP. Đà Nẵng đưa đến tận nơi để hỗ trợ các hộ nghèo, bà mẹ đơn thân, các đối tượng yếu thế…. giúp họ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phát động và được triển khai tại TP. Đà Nẵng.

Theo đó, Hội LHTN Việt Nam TP. Đà Nẵng đã vận động, kêu gọi tổ chức, cá nhân để đóng góp các nhu yếu phẩm hỗ trợ các gia đình là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bà mẹ đơn thân, các cá nhân là thanh niên khuyết tật, người yếu thế trên địa bàn.

da nang 78000 bua com den voi cac ho ngheo doi tuong yeu the
Các nhu yếu phẩm tương ứng với 78.000 "bữa cơm" sẽ được trao đến tận tay hàng chục nghìn người yếu thế bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19

Chương trình dự kiến sẽ kéo dài liên tục 2 tuần, mỗi phường sẽ huy động 15-20 bạn trẻ, đoàn viên thanh niên hỗ trợ trao tận tay các hộ thuộc đối tượng hỗ trợ các nhu yếu phẩm, tương ứng với các “bữa cơm”. Mỗi phần quà được trao tặng sẽ bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, thịt, cá, rau củ quả, gia vị…. đủ dùng trong 3 ngày. Dự kiến lượng nhu yếu phẩm trao tặng sẽ tương đương với 78.000 “bữa cơm”. “Chúng tôi mong muốn rằng với chương trình này, các hoàn cảnh khó khăn sẽ vượt qua được đại dịch Covid-19”, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết.

Chị Phạm Thị Tý (SN 1986, P. Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ. Là một lao động tự do, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chị Tý không có việc làm, phải ở nhà, những bữa cơm của 3 mẹ con chị trong những ngày này đến từ “tình làng nghĩa xóm”, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, của các tổ chức, đơn vị, trong đó có sự hỗ trợ từ chương trình “Triệu bữa cơm”. “Những nhu yếu phẩm này đủ cho 3 mẹ con chúng tôi dùng trong những ngày tới. Những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi đã nhận được sự chia sẻ của cộng đồng để có thể vượt qua khó khăn trong dịch bệnh. Bản thân tôi cảm thấy rất vui vì chắc chắn 2 đứa nhỏ sẽ không lo thiếu bữa”, chị Tý chia sẻ.

Vũ Lê