Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/08/2020 06:16

Đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong mùa dịch Covid-19

16:18 | 11/03/2020
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều ngành kinh doanh ế ẩm thì ngành bảo hiểm nhân thọ lại “được mùa”. Ngoài việc tự phòng vệ cho bản thân, nhu cầu lựa chọn các gói bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình của người dân có xu hướng tăng cao.

Doanh nghiệp bảo hiểm “ăn theo” Corona

Lướt qua các trang mạng, đặc biệt là website của các công ty bảo hiểm, một điều dễ nhận thấy là hàng loạt công ty bảo hiểm nhân thọ, tung ra rất nhiều sản phẩm “ăn theo” Corona. Các gói sản phẩm rất đa dạng, linh hoạt với nhiều mức giá, quyền lợi khác nhau hoặc tăng các gói hỗ trợ nhằm giữ chân và thu hút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm mới phù hợp, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

da da ng sa n pha m bao hiem nhan tho trong mu a di ch covid 19
Các công ty bảo hiểm tung ra nhiều gói sản phẩm cho khách hàng (Ảnh minh họa)

Đơn cử như Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã đưa ra nhiều sản phẩm ăn theo Corona++. Với gói bảo hiểm Corona++1, phí bảo hiểm 195 nghìn đồng/người/năm, số tiền bảo hiểm sẽ là 100 triệu đồng/người, phạm vi bảo hiểm với trường hợp tử vong do chủng virus corona và do tai nạn bệnh tật. Với gói bảo hiểm Corona++2, chi phí bảo hiểm 330 nghìn đồng/người/năm, số tiền bảo hiểm lên tới 100 triệu đồng/người, phạm vi bảo hiểm rộng hơn bao gồm trợ cấp nằm viện 300 nghìn đồng/người/ngày.

Hay Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng tung ra sản phẩm Encovy (nCoV Shield) với quyền lợi lên tới 100 triệu đồng/người với mức phí 200.000 đồng/người/năm. Trong trường hợp nghi nhiễm và điều trị cách ly, khách hàng có thể nhận được chi phí nằm viện 100.000 đồng/người/ngày.

Còn Bảo hiểm Manulife Việt Nam bán qua sàn thương mại điện tử Shopee ba sản phẩm có giá lần lượt là 199 nghìn đồng, 599 nghìn đồng và 999 nghìn đồng mỗi năm. Đối tượng tham gia là khách hàng từ 18-40 tuổi. Khách hàng bị nghi hay đã xác định dương tính với Covid-19 sẽ được miễn thời gian chờ, số tiền trợ cấp y tế được tính theo mức giá nằm viện tại khoa chăm sóc đặc biệt tương ứng 200 nghìn đồng, 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng.

"Ăn theo" corona, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) vừa tung ra gói sản phẩm mới Corona Care, triển khai qua ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN. Sản phẩm có mệnh giá 200.000 đồng/người/năm với quyền lợi bảo hiểm tối đa 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau thời điểm mua bảo hiểm mà không giới hạn độ tuổi.

Trong khi đó, bảo hiểm Chubb Life cũng nhanh chóng bổ sung chính sách hỗ trợ điều trị đặc biệt với số tiền 30 triệu đồng một người áp dụng cho tất cả các khách hàng là người tham gia bảo hiểm hãng này. Khoản hỗ trợ được áp dụng với các hợp đồng bảo hiểm được phát hành từ ngày 31/12/2019 về trước và đang có hiệu lực tại thời điểm nhập viện điều trị...

Nhu cầu gia tăng, tư vấn viên bảo hiểm “được mùa”

Nhiều ý kiến cho rằng, sự chung tay đồng hành kịp thời của các công ty bảo hiểm đúng lúc cũng tạo thêm cơ hội cho khách hàng lựa chọn.

Anh Đỗ Hữu Hưng, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Tôi vừa mua cho cả gia đình sản phẩm của Lian. Thực tế đầu tư 200 nghìn đồng là quá rẻ cho một sự bảo vệ cho chính mình và gia đình. Khi tôi hoặc người thân có vấn đề liên quan Covid-19 vẫn được bảo vệ về kinh tế, đây là điều không ai muốn xảy ra, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid 19 như tại Trung Quốc, Ý hay Hàn Quốc, đây là hình thức bảo vệ rất cần thiết”.

Ngoài liên tục theo dõi các diễn biến dịch bệnh, chị Lê Thị Thu Hiền, nhân viên bán vé máy bay cũng tìm hiểu rất nhiều thông tin về các gói bảo hiểm: “Trước tình hình dịch bệnh như thế này, mình cũng đang có nhu cầu mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình. Và mình đang tìm hiểu sản phẩm của VietinBank (VBI). Chỉ cần bỏ ra 100-200.000 là có thể mua được một gói bảo hiểm dịch bệnh cho bản thân. Dù quyền lợi không được nhiều nhưng nó cũng giúp mình yên tâm hơn".

Trong khi các ngành kinh doanh khác ế ẩm thì các nhân viên tư vấn bảo hiểm lại “được mùa”, vì nhu cầu khách hàng quan tâm tới các loại hình bảo hiểm tăng cao trong mùa dịch.

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, chị Lê Phương, nhân viên tư vấn công ty bảo hiểm Dai-ichi cho biết: “Mọi năm khách hàng thường chốt mua hợp đồng trước tết khá nhiều, tuy nhiên năm nay do diễn biến bất ngờ của dịch virus Covid nên nhu cầu khách hàng tìm tới bảo hiểm cũng cao. Mình phải tư vấn liên tục, nhiều lúc “quá tải”. Dù sao cũng nhờ dịch bệnh mà mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ”.

Chị Đỗ Thị Nga, nhân viên tư vấn bảo hiểm Manulife chia sẻ: “Bình thường để tư vấn cho một khách hàng chưa hiểu nhiều về bảo hiểm khá mất thời gian, nhưng trước diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, tâm trạng hoang mang, lo lắng của người dân cũng đẩy trách nhiệm của họ được nâng cao. Khách hàng thương quan tâm đến các quyền lợi như thẻ chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế sau đó đến bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn. Nhờ những chương trình đồng hành cùng khách hàng của Manulife tạo điều kiện để giúp các tư vấn viên dễ dàng tư vấn và chốt được hợp đồng với khách dễ dàng hơn”.

Nhu cầu khách hàng đa dạng nên chính sách của các công ty bảo hiểm cũng linh hoạt thay đổi để phù hợp hơn trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bảo hiểm, việc chọn lựa mua các gói bảo hiểm Covid-19 vẫn nằm ở sự lựa chọn của người dân và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi người. Quan trọng là mỗi người phải có kiến thức cần thiết về Covid -19, luôn cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và làm theo các khuyến cáo của ngành y tế, tránh rơi vào tình trạng hoang mang, lo sợ để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Đỗ Nga