Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:57

Cuộc thi Blockathon 2020 chính thức khởi động

15:58 | 25/06/2020
Ngày 24/6 tại TP. Hồ Chí Minh, cuộc thi “Infinity Blockathon for City Transformation 2020” được tổ chức bởi Infinity Blockchain Ventures (IBV), Asia Blockchain Review (ABR), chính thức được công bố với sự góp mặt của các đơn vị đối tác đến từ nhà nước, khối doanh nghiệp, đơn vị tư vấn, vườn ươm, nhà đầu tư, trường Đại học và các cộng đồng công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo.

Blockathon 2020 là sự kiện tiếp nối cuộc thi Hackathon về Blockchain mùa đầu tiên, cũng là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam về Blockchain được tổ chức bởi Infinity Blockchain Labs (IBL) và Asia Blockchain Review (ABR) vào năm 2018. Đây cũng là buổi công bố một chuỗi các hoạt động Blockathon 2020 diễn ra từ tháng 7 - tháng 11, 2020 với các hoạt động bên lề có ý nghĩa nhằm hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng về công nghệ, đổi mới sáng tạo cho các bạn quan tâm và tham dự chương trình.

4019 cuoc thi
Trong buổi thảo luận, các diễn giả cùng nhau chia sẻ từ các góc nhìn khác nhau về tầm quan trọng và cấp thiết của việc chuyển đổi số trong thời điểm hiện tại

Trong buổi công bố, ông Cris. D Tran, CEO của IBV/ABR chia sẻ: “Qua chương trình Blockathon 2020, chúng tôi mong muốn góp phần thúc đẩy nhiều ý tưởng sáng tạo, đổi mới được nuôi dưỡng tại đất nước Việt Nam. Để thực hiện hóa điều đó, Việt Nam không nên chỉ là nơi sản xuất công nghệ với nguồn nhân lực dồi dào, mà nên là nơi đầu tiên nhận được lợi ích từ những sản phẩm đổi mới sáng tạo đó. Vì vậy trong chương trình, chúng tôi đặt ra những đề bài thiết thực để giải quyết những vấn đề đang hiện hữu tại Việt Nam chúng ta”.

Cuộc thi được mở ra với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới thông qua hình thức huy động sức mạnh đám đông (Crowdsourcing) - Một trong những phương pháp hiệu quả khi có thể thu thập nhiều ý tưởng, giải pháp công nghệ đến từ các góc nhìn mới mẻ, đa dạng để giải quyết thách thức của các tổ chức, cộng đồng thông qua việc tận dụng nguồn lực của số đông. Hình thức này giúp đa dạng hóa các ý tưởng, đẩy nhanh tốc độ giải quyết vấn đề và có thể tối ưu chi phí trong quá trình nghiên cứu phát triển (R&D).

Cuộc thi là sân chơi kết nối các tổ chức khối nhà nước, doanh nghiệp, với cộng đồng đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực để có thể tiếp cận ý tưởng và công nghệ dồi dào vượt ra ngoài phạm vi nội bộ, cũng như là nơi chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo được thực hiện hóa.

Trong buổi thảo luận, các diễn giả cùng nhau chia sẻ từ các góc nhìn khác nhau về tầm quan trọng và cấp thiết của việc chuyển đổi số trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là hậu Covid-19; những thách thức cũng như cách khắc phục và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chuyển đổi số.

Đỗ Nga