Thứ tư 14/05/2025 07:36

Củng cố hồ sơ xử lý đối tượng bao nuôi người khuyết tật bán hàng rong ở Hà Nội

Trần Đình Minh thỏa thuận trả tiền công hàng tháng cho người khuyết tật, để những người này đến các khu chợ dân sinh bán hàng và xin tiền.

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công anhuyện Gia Lâm đã làm rõ vai trò của Trần Đình Minh bao nuôi người khuyết tật và thỏa thuận giữa những người này.

Trước đó ngày 17/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, lực lượng Công an đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave, màu đen, biển kiểm soát 29K1-735.00 chở theo hai người khuyết tật.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, xác minh, qua đó xác định đối tượng cầm lái là Trần Đình Minh (SN 1987, trú tại khu đô thị Vinhomes Gia Lâm, TP. Hà Nội). Hai người khuyết tật là T.Q.K (SN 2004, trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và P.S.L. (SN 1991, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình).

Đối tượng Trần Đình Minh. (Ảnh:ANTĐ)

Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng Cảnh sát hình sự đã đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ. Tại đây, P.S.L. khai nhận, bản thân bị khuyết tật từ bé không đi lại được nên thường đi bán tăm bông, tăm tre ở các khu chợ để xin tiền. Năm 2019, L. được giới thiệu làm quen với Minh. Thời điểm này, đối tượng Minh đã bắt đầu vào nghề bao nuôi ăn ở cho người khuyết tật.

Để thuận tiện cho việc "điều phối" hành nghề, Minh thuê nhà ở cho L. ở tổ dân phố An Đào, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, TP. Hà Nội. Đối tượng Minh đã chuẩn bị "đồ nghề" cho L. đi bán hàng. Hàng ngày, Minh và L. cùng đi với nhau đến các khu chợ dân sinh để bán hàng và xin tiền. Số tiền kiếm được, đối tượng Minh sẽ giữ hết để chi tiền thuê nhà trọ, mua đồ ăn và trả lương cho L. mỗi tháng 8.000.000 đồng, còn lại anh ta đút túi.

Cũng giống như L, em T.Q.K. bị khuyết tật đã được Minh đưa về nhà trọ. Sau đó, anh ta thỏa thuận mỗi tháng trả tiền công cho K. là 7.000.000 đồng. Hàng ngày, nhóm này sẽ làm 2 ca, từ 7h-10h và từ 16h30-19h.

Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan Công an đã bàn giao P.S.L. và T.Q.K. đến Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội - Sở Lao động thương binh xã hội Hà Nội quản lý, nuôi dưỡng.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối với Trần Đình Minh.

Khôi Nguyên
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công an

Tin cùng chuyên mục

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ, tiếp tay cho sữa giả

Công ty Cơ khí – Thương mại và Xây dựng Hải Phòng bị cưỡng chế thuế

Cưỡng chế thuế Công ty chế biến khoáng sản An Vinh

Bắc Giang: Hai doanh nghiệp bị cưỡng chế ngừng sử dụng hoá đơn

Công an Hải Phòng xử lý vụ rao bán giấy mời Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2025

Hải quan Khu vực II 'bóc trần' thủ đoạn vận chuyển ma tuý

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản 4 doanh nghiệp tại Hà Giang

Tạm hoãn xuất cảnh 5 đại diện doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa do nợ thuế

Đề nghị truy tố ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Cưỡng chế thuế Công ty TNHH Độ Quý tại Thanh Hóa

Buộc di dời Công ty Chế biến hàng xuất khẩu Đồng Nai và Tân Đông Dương

Tạm hoãn xuất cảnh 4 đại diện doanh nghiệp trên địa bàn Cần Thơ do nợ thuế

Cưỡng chế thuế Công ty Vật liệu Xây dựng Phúc Lộc Thọ tại Bạc Liêu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hóa đơn Công ty thủy điện Hua Chăng tại Lai Châu

Quảng Ninh: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo học sinh qua mạng xã hội

Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng trong chuyên án liên quan đến Bùi Đình Khánh

Kỳ 1: Biệt thự bên cạnh cụm công nghiệp ô nhiễm ở Bắc Ninh

Đà Nẵng: Cảnh báo lừa đảo trúng tuyển học bổng du học

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo, dưới hình thức cá cược 'Cắt đá tìm ngọc'

Bắc Giang: Triệt phá đường dây sản xuất mỹ phẩm giả cực lớn