Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã nhấn mạnh như vậy tại buổi kiểm tra và làm việc về phương án cung cấp điện cho SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội.
EVNHANOI lên phương án cấp điện cho SEA Games 31 Đảm bảo cấp điện thông suốt và an toàn cho SEA Game 31

Sẵn sàng trong mọi tình huống

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo điện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và bắt đầu thực hiện từ ngày 6/4 đến 23/5, trọng điểm là Sân vận động thể thao Mỹ Đình – nơi tổ chức khai mạc và bế mạc SEA Games 31. Cùng với đó, tại 14 quận huyện cũng có các địa điểm diễn ra hoạt động của đại hội, phục vụ ăn nghỉ của vận động viên và các đoàn khách Quốc tế.

Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Trên cơ sở đó, EVNHANOI đã lập phương án sẵn sàng đảm bảo điện cho 21 địa điểm diễn ra SEA Games 31. Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo rà soát các khách sạn – dự kiến là địa điểm ăn nghỉ của các đoàn khách quốc tế để đảm bảo điện.

Tới đây EVNHANOI sẽ tăng cường, kiểm tra giám sát lưới điện, phát hiện tồn tại, nguy cơ để xử lý và tiếp tục phối hợp các đơn vị quản lý các trọng điểm diễn tập, để đảm bảo đủ điện … Dự kiến hoàn thành trước này 6/5 – khi các sự kiện SEA Games 31 bắt đầu diễn ra”- ông Nguyễn Anh Dũng thông tin.

Tại Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cũng là nơi diễn ra nhiều nội dung thi đấu nhất của SEA Games 31, bà Lã Thị Thu Yến - Giám đốc Công ty Điện lực Nam Từ Liêm chia sẻ, hiện trên địa bàn quân Nam Từ Liêm có 8 trọng điểm cần đảm bảo điện cho các sự kiện Khai mạc, bế mạc, thi đấu và luyện tập các môn SEA Games 31 đó là: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; Cung thể thao dưới nước; Trung tâm Hội nghị quốc gia; T13+14 vận động viên cấp cao; T23 vận động viên cấp cao; T25 cung điền kinh; T26 vận động viên cấp cao; Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo điện phục SEA Games 31 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát toàn diện hệ thống lưới điện, đặc biệt là các đường dây và trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho các trọng điểm nêu trên” - bà Lã Thị Thu Yến nêu cụ thể.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nam Từ Liêm cho biết thêm, Công ty cũng bố trí 276 ca trực với 75 cán bộ công nhân viên có tay nghề tốt, ngoài ra Công ty cũng bố trí đội xung kích đi tuần canh gác các vị trí trên toàn bộ địa bàn để ngăn ngừa vi phạm hành lang tuyến cáp , người dân thả diều gần đường dây, không đốt rác gần khu vực trạm điện, cáp ngầm, cột điện tránh sự cố…

 ông Ngô Sơn Hải- Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Báo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để đảm bảo điện cho sự kiện thể thao lớn này, các phương án đã được chuẩn bị sớm từ đầu tháng 4. Dự báo phụ tải trên toàn quốc 820 triệu Kw/h tăng cao hơn trung bình của phương thức tháng 5. Về công suất Max các đơn dự báo: EVNHANOI ở mức 4.600 MW, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc dự báo 18.800 MW…Đây là mức dự báo cao hơn để đảm bảo công tác an toàn.

Với mức công suất này, EVN đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn có dự phòng, như vậy trong tháng 5 nguồn điện đã được đảm bảo. Tại thời điểm này, các đơn vị tiếp tục tập trung rà soát công tác truyền tải, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục”- ông Ngô Sơn Hải khẳng định.

Nhiệm vụ quan trọng cần phải đặt lên hàng đầu

SEA Games 31 bên cạnh việc truyền tải thông điệp Việt Nam an toàn, hiếu khách, chuộng hòa bình, việc đảm bảo cung cấp điện an toàn cần phải đặt lên hàng đầu, hạn chế thấp nhất các sự cố, nhất là sự cố cháy, nổ, tai nạn do điện…

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương)
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Cục nhận thấy EVN và các đơn vị liên quan đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị cung cấp điện cho SEA Games 31. Tuy nhiên, do SEA Games 31 diễn ra trong thời gian dài, trong khi khu vực miền Bắc đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nắng nóng, tình hình cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện chưa có nhiều cải thiện, miền Bắc chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối mùa khô, công suất truyền tải từ miền Nam, miền Trung ra Bắc bị giới hạn. “Vì vậy cần phải có các phương án huy động nguồn linh hoạt và hợp lý, đảm bảo không xảy ra các sự cố lớn gây ảnh hưởng đến đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31" - Ông Nguyễn Anh Tuấn nêu giải pháp.

Kết luận tại buổi kiểm tra và làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh, để đảm bảo cung cấp điện an toàn cho sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam, Bộ Công Thương yêu cầu EVN chịu trách nhiệm chính và các đơn vị điện cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu, hạn chế thấp nhất các sự cố không được phép lơ là, chủ quan mặc dù chúng ta đã chuẩn bị kỹ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu kết luận

Bộ cũng hoan nghênh EVNHANOI đã có chỉ đạo sớm, tập trung chuẩn bị tốt, diễn tập sự cố quan trọng, rà soát thay thế, chủ động phối hợp với các đơn vị chủ quản trước khi SEA Games 31 diễn ra.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, yêu cầu EVN đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện nói chung bao gồm cả các Nhà máy điện, trạm 500KV, 220 KV cấp điện trực tiếp cho TP. Hà Nội… Tăng cường công tác kiểm tra các trạm biến áp và đường dây thuộc quyền quản lý vận hành, đặc biệt là các trạm biến áp, đường dây cấp điện trực tiếp cho các địa điểm thi đấu, địa điểm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu, tập luyện, lưu trú và nơi diễn ra các sự kiện thuộc SEA Games 31”- Thứ trưởng lưu ý và nêu rõ: “Nếu như có sự cố thì các phương án xử lý sự cố phải mạch lạc từ truyền tải đến các nhà máy điện và các công ty điện lực không gây hoảng loạn”.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho rằng, vấn đề về hành lang an toàn phòng chống cháy nổ lưu ý EVN cần tiếp tục rà soát thiết bị, bố trí dự phòng phù hợp khi có sự cố xử lý ngay. “Rà soát, cập nhật dự báo phụ tải theo tình hình thời tiết khu vực, bám sát tình hình thực tế để lập phương thức vận hành chi tiết đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, tin cậy, có dự phòng hợp lý, lưu ý các thời điểm cao điểm do nắng nóng của hệ thống điện miền Bắc. Trong trường hợp cần dự phòng tiết giảm điện thì phải có phương án cụ thể để làm việc với các địa phương”- Thứ trưởng chỉ ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần bám sát tình hình cung cấp than của các nhà máy nhiệt điện, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than khu vực miền Bắc để có kế hoạch huy động phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với EVNHANOI, cần lập đầu mối thông minh liên lạc trong mọi hoàn cảnh, bất luận tình hình cụ thể ra sao để phản ứng nhanh trong mọi tình huống”- Thứ trưởng giao nhiệm vụ.

Sau khi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng các đơn vị đã đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo điện cho SEA Games 31 tại Sân vận động Mỹ Đình và Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Ngày mai (5/5) Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tiếp tục kiểm tra và làm việc về phương án cung cấp điện cho SEA Games 31) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Lan Anh- Bùi Hùng
Bài viết cùng chủ đề: SEA Games 31

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Bộ Công Thương tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương về Chiến lược bảo vệ tổ quốc

Bộ Công Thương tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương về Chiến lược bảo vệ tổ quốc

Ngày 24/3/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
Bộ Công Thương sửa đổi Nghị định 14/2018/NĐ-CP về thương mại biên giới: Từ 1/1/2025, ai được xuất khẩu tiểu ngạch?

Bộ Công Thương sửa đổi Nghị định 14/2018/NĐ-CP về thương mại biên giới: Từ 1/1/2025, ai được xuất khẩu tiểu ngạch?

Bộ Công Thương đang xin ý kiến về Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 23/1/2018 về thương mại biên giới.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam ưu tiên phát triển các loại hình điện sinh khối

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam ưu tiên phát triển các loại hình điện sinh khối

Ngày 21/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần EREX (Nhật Bản).
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí

Chiều ngày 20/3, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME).

Tin cùng chuyên mục

Triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ

Triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ

Ngày 17/3/2023, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương về công tác cán bộ.
Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Indonesia

Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Indonesia

Indonesia sẽ tiếp tục phối hợp với các nước trong ASEAN, trong đó có Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại...
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh

Ngày 13/3/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Ngài Mark Garnier, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Bun-thởng Đuông-sa-vẳn

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp, làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Bun-thởng Đuông-sa-vẳn

Ngày 13/3/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã tiếp và làm việc với đồng chí Bun-thởng Đuông-sa-vẳn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp bà Marisa Largo, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp bà Marisa Largo, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Sáng ngày 10/3/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp Bà Marisa Largo, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).
Phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn

Phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023: Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn

Tối 9/3, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn".
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Khẩn trương, bằng mọi cách tháo gỡ "nút thắt" cho Thủy điện Hồi Xuân

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Khẩn trương, bằng mọi cách tháo gỡ "nút thắt" cho Thủy điện Hồi Xuân

Ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Dự án Thủy điện Hồi Xuân.
Cuộc họp lần 2 Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2020 – 2025

Cuộc họp lần 2 Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch giai đoạn 2020 – 2025

Chiều 9/3 tại Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo Chương trình Hợp tác Đối tác năng lượng Việt Nam-Đan Mạch giai đoạn 2020-2025 (DEPP3) đã tiến hành cuộc họp lần thứ 2.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tổ hợp Vinabeef Tam Đảo góp phần củng cố mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tổ hợp Vinabeef Tam Đảo góp phần củng cố mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 8/3, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã dự và có bài phát biểu tại Lễ khởi công Tổ hợp chăn nuôi và Chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo tại Vĩnh Phúc.
Khởi công Tổ hợp chăn nuôi và Chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo

Khởi công Tổ hợp chăn nuôi và Chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo

Ngày 8/3/2023, Dự án Tổ hợp chăn nuôi và Chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo tại huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã chính thức được khởi công với tổ số vốn 3000 tỷ đồng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp, làm việc với Thống đốc Ngân hàng Lào

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp, làm việc với Thống đốc Ngân hàng Lào

Sáng 7/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đồng chí Bun-lửa Sỉn-xay-vo-ra-vông, Thống đốc Ngân hàng Lào.
Bộ Công Thương tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Bộ Công Thương tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng ngày 7/3/2023, Công đoàn Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2023).
Thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Singapore

Thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Singapore

Sáng 7/3, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi làm việc với Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng tháp tùng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm chính thức Tây Ban Nha

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tháp tùng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm chính thức Tây Ban Nha

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tháp tùng Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm và làm việc tại Vương quốc Tây Ban Nha.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để đứt gãy nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm trong mọi tình huống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để đứt gãy nguồn cung than cho sản xuất điện, đạm trong mọi tình huống

Nhằm đảm bảo đủ than cho sản xuất điện, đạm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc họp với các doanh nghiệp để kiểm điểm việc triển khai.
Hội nghị giao ban công tác xúc tiến thương mại khu vực phía Bắc năm 2023

Hội nghị giao ban công tác xúc tiến thương mại khu vực phía Bắc năm 2023

Ngày 3/3, tại Lạng Sơn, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban công tác xúc tiến thương mại khu vực phía Bắc năm 2023.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng tham dự toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam - Tây Ban Nha

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tham dự toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam - Tây Ban Nha

Thứ trưởng Phan Thị Thắng dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam-Tây Ban Nha nhân dịp tháp tùng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm Tây Ban Nha.
Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy

Ngày 1/3/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp ông Erling Rimestad - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy nhân chuyến thăm Việt Nam.
Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại tháng 2: Tìm hướng xuất khẩu cho thực phẩm chế biến

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại tháng 2: Tìm hướng xuất khẩu cho thực phẩm chế biến

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 2/2023 nhiều ý kiến đề xuất thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm chế biến.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương Pháp

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương Pháp

Ngày 28/2/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Ngài Olivier Becht - Bộ trưởng đặc trách Ngoại thương, Sức thu hút của nước Pháp và người Pháp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động