Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã nhấn mạnh như vậy tại buổi kiểm tra và làm việc về phương án cung cấp điện cho SEA Games 31 trên địa bàn Hà Nội.
EVNHANOI lên phương án cấp điện cho SEA Games 31 Đảm bảo cấp điện thông suốt và an toàn cho SEA Game 31

Sẵn sàng trong mọi tình huống

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo điện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và bắt đầu thực hiện từ ngày 6/4 đến 23/5, trọng điểm là Sân vận động thể thao Mỹ Đình – nơi tổ chức khai mạc và bế mạc SEA Games 31. Cùng với đó, tại 14 quận huyện cũng có các địa điểm diễn ra hoạt động của đại hội, phục vụ ăn nghỉ của vận động viên và các đoàn khách Quốc tế.

Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Trên cơ sở đó, EVNHANOI đã lập phương án sẵn sàng đảm bảo điện cho 21 địa điểm diễn ra SEA Games 31. Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo rà soát các khách sạn – dự kiến là địa điểm ăn nghỉ của các đoàn khách quốc tế để đảm bảo điện.

Tới đây EVNHANOI sẽ tăng cường, kiểm tra giám sát lưới điện, phát hiện tồn tại, nguy cơ để xử lý và tiếp tục phối hợp các đơn vị quản lý các trọng điểm diễn tập, để đảm bảo đủ điện … Dự kiến hoàn thành trước này 6/5 – khi các sự kiện SEA Games 31 bắt đầu diễn ra”- ông Nguyễn Anh Dũng thông tin.

Tại Hà Nội, quận Nam Từ Liêm cũng là nơi diễn ra nhiều nội dung thi đấu nhất của SEA Games 31, bà Lã Thị Thu Yến - Giám đốc Công ty Điện lực Nam Từ Liêm chia sẻ, hiện trên địa bàn quân Nam Từ Liêm có 8 trọng điểm cần đảm bảo điện cho các sự kiện Khai mạc, bế mạc, thi đấu và luyện tập các môn SEA Games 31 đó là: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; Cung thể thao dưới nước; Trung tâm Hội nghị quốc gia; T13+14 vận động viên cấp cao; T23 vận động viên cấp cao; T25 cung điền kinh; T26 vận động viên cấp cao; Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo điện phục SEA Games 31 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm đã tiến hành rà soát toàn diện hệ thống lưới điện, đặc biệt là các đường dây và trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho các trọng điểm nêu trên” - bà Lã Thị Thu Yến nêu cụ thể.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nam Từ Liêm cho biết thêm, Công ty cũng bố trí 276 ca trực với 75 cán bộ công nhân viên có tay nghề tốt, ngoài ra Công ty cũng bố trí đội xung kích đi tuần canh gác các vị trí trên toàn bộ địa bàn để ngăn ngừa vi phạm hành lang tuyến cáp , người dân thả diều gần đường dây, không đốt rác gần khu vực trạm điện, cáp ngầm, cột điện tránh sự cố…

 ông Ngô Sơn Hải- Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Báo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, ông Ngô Sơn Hải- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để đảm bảo điện cho sự kiện thể thao lớn này, các phương án đã được chuẩn bị sớm từ đầu tháng 4. Dự báo phụ tải trên toàn quốc 820 triệu Kw/h tăng cao hơn trung bình của phương thức tháng 5. Về công suất Max các đơn dự báo: EVNHANOI ở mức 4.600 MW, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc dự báo 18.800 MW…Đây là mức dự báo cao hơn để đảm bảo công tác an toàn.

Với mức công suất này, EVN đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn có dự phòng, như vậy trong tháng 5 nguồn điện đã được đảm bảo. Tại thời điểm này, các đơn vị tiếp tục tập trung rà soát công tác truyền tải, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục”- ông Ngô Sơn Hải khẳng định.

Nhiệm vụ quan trọng cần phải đặt lên hàng đầu

SEA Games 31 bên cạnh việc truyền tải thông điệp Việt Nam an toàn, hiếu khách, chuộng hòa bình, việc đảm bảo cung cấp điện an toàn cần phải đặt lên hàng đầu, hạn chế thấp nhất các sự cố, nhất là sự cố cháy, nổ, tai nạn do điện…

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương)
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, Cục nhận thấy EVN và các đơn vị liên quan đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị cung cấp điện cho SEA Games 31. Tuy nhiên, do SEA Games 31 diễn ra trong thời gian dài, trong khi khu vực miền Bắc đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nắng nóng, tình hình cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện chưa có nhiều cải thiện, miền Bắc chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối mùa khô, công suất truyền tải từ miền Nam, miền Trung ra Bắc bị giới hạn. “Vì vậy cần phải có các phương án huy động nguồn linh hoạt và hợp lý, đảm bảo không xảy ra các sự cố lớn gây ảnh hưởng đến đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31" - Ông Nguyễn Anh Tuấn nêu giải pháp.

Kết luận tại buổi kiểm tra và làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh, để đảm bảo cung cấp điện an toàn cho sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam, Bộ Công Thương yêu cầu EVN chịu trách nhiệm chính và các đơn vị điện cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu, hạn chế thấp nhất các sự cố không được phép lơ là, chủ quan mặc dù chúng ta đã chuẩn bị kỹ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu kết luận

Bộ cũng hoan nghênh EVNHANOI đã có chỉ đạo sớm, tập trung chuẩn bị tốt, diễn tập sự cố quan trọng, rà soát thay thế, chủ động phối hợp với các đơn vị chủ quản trước khi SEA Games 31 diễn ra.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, yêu cầu EVN đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện nói chung bao gồm cả các Nhà máy điện, trạm 500KV, 220 KV cấp điện trực tiếp cho TP. Hà Nội… Tăng cường công tác kiểm tra các trạm biến áp và đường dây thuộc quyền quản lý vận hành, đặc biệt là các trạm biến áp, đường dây cấp điện trực tiếp cho các địa điểm thi đấu, địa điểm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu, tập luyện, lưu trú và nơi diễn ra các sự kiện thuộc SEA Games 31”- Thứ trưởng lưu ý và nêu rõ: “Nếu như có sự cố thì các phương án xử lý sự cố phải mạch lạc từ truyền tải đến các nhà máy điện và các công ty điện lực không gây hoảng loạn”.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho rằng, vấn đề về hành lang an toàn phòng chống cháy nổ lưu ý EVN cần tiếp tục rà soát thiết bị, bố trí dự phòng phù hợp khi có sự cố xử lý ngay. “Rà soát, cập nhật dự báo phụ tải theo tình hình thời tiết khu vực, bám sát tình hình thực tế để lập phương thức vận hành chi tiết đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, tin cậy, có dự phòng hợp lý, lưu ý các thời điểm cao điểm do nắng nóng của hệ thống điện miền Bắc. Trong trường hợp cần dự phòng tiết giảm điện thì phải có phương án cụ thể để làm việc với các địa phương”- Thứ trưởng chỉ ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần bám sát tình hình cung cấp than của các nhà máy nhiệt điện, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than khu vực miền Bắc để có kế hoạch huy động phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với EVNHANOI, cần lập đầu mối thông minh liên lạc trong mọi hoàn cảnh, bất luận tình hình cụ thể ra sao để phản ứng nhanh trong mọi tình huống”- Thứ trưởng giao nhiệm vụ.

Sau khi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng các đơn vị đã đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo điện cho SEA Games 31 tại Sân vận động Mỹ Đình và Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Cung cấp điện cho SEA Games 31: Phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu
Ngày mai (5/5) Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tiếp tục kiểm tra và làm việc về phương án cung cấp điện cho SEA Games 31) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Lan Anh- Bùi Hùng
Bài viết cùng chủ đề: SEA Games 31

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thứ trưởng Phan Thị Thắng: VLA cần đẩy mạnh chuyển đổi xanh để phát triển ngành logistics Việt Nam bền vững

Thứ trưởng Phan Thị Thắng: VLA cần đẩy mạnh chuyển đổi xanh để phát triển ngành logistics Việt Nam bền vững

VLA cần đẩy mạnh chuyển đổi xanh, kết nối với các hiệp hội, doanh nghiệp dịch vụ logistics quốc tế thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics Việt Nam bền vững.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu

Phiên chính thức của Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu vừa kết thúc tại Italia và ghi nhận những đóng góp tích cực của các Trưởng Thương vụ Việt Nam.
Hệ thống Thương vụ cần phát huy tốt hơn vai trò tiền tuyến, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Hệ thống Thương vụ cần phát huy tốt hơn vai trò tiền tuyến, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo, hệ thống Thương vụ Việt Nam phải phát huy tốt hơn vai trò tiền tuyến, thật sự trở thành cơ quan năng động thúc đẩy xuất khẩu
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu

Ngày 18/7/2024, tại Italia, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tham tán Thương mại khu vực châu Âu. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì và phát biểu chỉ đạo.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long làm việc với Thượng nghị sỹ Tammy Duckworth

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long làm việc với Thượng nghị sỹ Tammy Duckworth

Chiều ngày 17/7/2024, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long đã có buổi tiếp và làm việc với Thượng nghị sỹ Tammy Duckworth.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương phân công nhân sự điều hành Cục Công nghiệp

Bộ Công Thương phân công nhân sự điều hành Cục Công nghiệp

Bộ Công Thương vừa có thông báo về việc phân công điều hành Cục Công nghiệp cho đến khi kiện toàn chức danh Cục trưởng Cục Công nghiệp.
Khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực đường sắt của Việt Nam

Khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực đường sắt của Việt Nam

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài đã có buổi tiếp và làm việc với ông Park Sang Woo - Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng và hoạt động bên lề

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng và hoạt động bên lề

Tại Italia, cùng việc tham dự, phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gặp gỡ, làm việc song phương với các đơn vị đối tác
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Tại Italia, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác quốc tế Italia

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác quốc tế Italia

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi trao đổi song phương với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia - ông Antonio Tajani.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil

Tại Italia, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil - ông Márcio Elias Rosa.
Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chia sẻ các định hướng hợp tác với thành viên G7 trên nhiều khía cạnh.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Thương mại New Zealand

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Thương mại New Zealand

Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tại Italia, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi gặp gỡ song phương với Bộ trưởng Thương mại New Zealand.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala

Ngày 16/7, tại Italia, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp bà Ngozi Okonjo Iweala - Tổng giám đốc WTO.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tại Italia

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng tại Italia

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 mở rộng diễn ra trong hai ngày 16 và 17/7/2024 tại Italia.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng tham dự hàng loạt hoạt động tại Lào và Campuchia

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tham dự hàng loạt hoạt động tại Lào và Campuchia

Tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã tham dự hàng loạt hoạt động bên lề.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc trực tuyến với Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế UAE

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc trực tuyến với Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế UAE

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã làm việc trực tuyến với ông Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế UAE.
Đoàn công tác Bộ Công Thương thành kính tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác Bộ Công Thương thành kính tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9.
Đoàn Bộ Công Thương dâng hương tại nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các di tích lịch sử

Đoàn Bộ Công Thương dâng hương tại nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các di tích lịch sử

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và Ngã ba Đồng Lộc

Thứ trưởng Phan Thị Thắng dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Bộ Công Thương triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến chính sách giá điện

Bộ Công Thương triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến chính sách giá điện

Ngày 12/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với các đơn vị về triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến chính sách giá điện.
Bộ Công Thương tổ chức khảo sát xây dựng Đề án phát triển công nghiệp sinh học tại TP. Hồ Chí Minh

Bộ Công Thương tổ chức khảo sát xây dựng Đề án phát triển công nghiệp sinh học tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với các sở, trường đại học về khảo sát xây dựng “Đề án phát triển công nghiệp sinh học” tại TP. Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tiền Giang cần thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng cơ cấu lại công nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Tiền Giang cần thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng cơ cấu lại công nghiệp

Ngày 10/7, tại Tiền Giang, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tiền Giang.
Chùm ảnh: Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với tỉnh Tiền Giang

Chùm ảnh: Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với tỉnh Tiền Giang

Sáng ngày 10/7, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công Thương có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.
Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm nhà máy chế biến thuỷ sản ở Tiền Giang

Chùm ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm nhà máy chế biến thuỷ sản ở Tiền Giang

Sáng ngày 10/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu Đoàn công tác đi thăm nhà máy chế biến thuỷ sản Godaco Seafood tại Tiền Giang.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động