Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 04/12/2020 08:11

Cục QLTT tỉnh Tây Ninh: Có những người luôn hết mình vì công việc

16:31 | 02/10/2020
Trong thời gian qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều đường dây, ổ nhóm buôn lậu chuyên nghiệp được triệt phá. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ, viên chức lực lượng quản lý thị trường (QLTT) luôn hết lòng vì công việc trong đơn vị.

Điển hình cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác nghiệp vụ của QLTT tỉnh Tây Ninh là ông Hồng Văn Hoàng. Trong 5 năm qua (2015-2019), ông Hoàng được giao nhiệm vụ lãnh đạo các Đội QLTT số 8 và số 7- Cục QLTT tỉnh Tây Ninh, phụ trách địa bàn huyện Trảng Bàng và huyện Tân Biên. Với vai trò là Đội trưởng, ông Hoàng luôn thực hiện đúng quy trình kiểm tra, kiểm sóat; thực hiện kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm và đặc biệt không gây phiền hà sách nhiễu cho doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh.

Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá, trong 5 năm qua, Hoàng cùng với các nhân viên trong đơn vị đã thường xuyên tổ chức kiểm tra xử lý có hiệu quả hành vi buôn bán, vận chuyển và tàng trữ thưốc lá điếu nhập lậu. Qua đó, đã kiểm tra, xử lý hơn 700 vụ kinh doanh, vận chuyển thuốc lá nhập lậu. Đã tạm giữ trên 160.000 gói thuốc lá lậu, trên 130 chiếc xe gắn máy, phạt tiền hơn 800 triệu đồng. Thực hiện tiêu hủy 116.178 gói thuốc lá lậu, trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng.

Cục QLTT tỉnh Tây Ninh: Có những người luôn hết mình vì công việc
Ông Hồng Văn Hoàng - Đội trưởng Đội QLTT số 7 và số 8 Cục QLTT tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Từ sự đóng góp này, ông Hoàng đã được cấp trên công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 8 năm liền (2010 - 2017), được UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ Công Thương tặng nhiều bằng khen. Chưa hết, liên tục từ năm 2015 - 2019, ông Hoàng được lãnh đạo đơn vị tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một trong những “khắc tinh” đối với tội phạm buôn lậu, sản xuất, hàng giả, gian lận thương mại tại Tây Ninh còn có ông Trương Văn Quy - Phó bí thư Chi bộ 2 Quản lý thị trường- Cục QLTT tỉnh Tây Ninh. Ông Trương Văn Quy cho biết, trong 5 năm (2015 - 2019), ông được giao thực hiện các nhiệm vụ Đội trưởng Đội QLTT số 1 (huyện Gò Dầu); Đội trưởng Đội QLTT số 8 (huyện Trảng Bàng) và nay đổi thành đội số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh.

Trong quá trình công tác, ông Quy là người thực hiện chức năng kiểm tra, kiểm soát các hoạt động kinh doanh trên thị trường địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật kinh doanh; tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến từng đối tượng kinh doanh; đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi vi phạm pháp luật thương mại khác, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Trong vai trò là Đội trưởng Đội QLTT, 5 năm qua (2015 -2019), ông Quy là người trực tiếp tham gia kiểm tra 1.284 vụ, phát hiện và xử lý 692 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách trên 3,3 tỷ đồng. Riêng mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, lực lượng QLTT do ông Quy phụ trách đã kiểm tra và phát hiện 427 vụ vi phạm, tịch thu 110.159 gói thuốc lá lậu, 63 chiếc xe máy, phạt tiền trên 1,3 tỷ đồng; tổ chức tiêu hủy 81.873 gói thuốc lá lậu, trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Nhờ đó, trong 5 năm liền (2015 - 2019), ông Quy là người đã được lãnh đạo đơn vị tặng Bằng khen hoàn thành suất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Quý còn được Bộ Công Thương hai lần tặng Bằng khen là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở’ UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trong các năm 2016, 2017, 2018 và đang được đơn vị đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho thành tích trong năm 2019.

Cục QLTT tỉnh Tây Ninh: Có những người luôn hết mình vì công việc
Ông Trương Văn Quy (bên trái ảnh) - Đội trưởng Đội QLTT số 6 Cục QLTT tỉnh Tây Ninh nhận bằng Khen cá nhân điển hình tiến tiến giai đoạn 2015 - 2020

Không chỉ có ông Hoàng, ông Quy mà còn rất nhiều cán bộ, công chức công tác tại Cục QLTT Tây Ninh là những người luôn nỗ lực phấn đấu, học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, bám sát địa bàn, nắm bắt diễn biến thị trường và các hành vi của đối tượng buôn lậu, từ đó tổ chức kiểm tra đúng đối tượng, mang lại hiệu quả cao trong công tác.

Tuy nhiên, với địa bàn rộng, thực trạng buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại ngày càng phức tạp, đòi hỏi viên chức ngành QLTT phải đoàn kết, tận tâm với công việc bằng trách nhiệm, quyết liệt với mọi tình huống khó khăn, đặc biệt, phải biết giữ mình trước mọi cám dỗ của tội phạm. Có như thế, mới xây dựng lực lượng QLTT vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong công cuộc chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, được Chính phủ và người dân tin tưởng.

Thế Vĩnh