Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 02:48

Cục Hàng hải cho phép tàu tro bay cập Cảng dầu Vĩnh Tân 2

21:42 | 16/11/2020
Sau thời gian nỗ lực thực hiện, Cục Hàng hải Viêt Nam đã ký Quyết định công bố bổ sung công năng cho cảng dầu Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được phép cho tàu tro bay cập Cảng dầu Vĩnh Tân 2.

Đại diện Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (trực thuộc Tổng công ty Phát điện 3) cho biết, hiện tại thủ tục pháp lý để tàu tro bay cập Cảng dầu Vĩnh Tân 2 để xuất tro bay đi tiêu thụ đã sẵn sàng, tạo thuận lợi và hy vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trong thời gian tới.

Cục Hàng hải cho phép tàu tro bay cập Cảng dầu Vĩnh Tân 2
Một con tàu vận chuyển tro bay đã rời Cảng dầu Vĩnh Tân 2

Các công đoạn về cơ sở hạ tầng như tuyến ống xuất tro tại cảng dầu, vị trí đậu xe Stec, các xe chuyên dụng chở tro bay; các phương án liên quan phòng cháy chữa cháy, phương án bảo vệ môi trường cho viêc xuất tro bay qua Cảng dầu VĩnhTân 2 đã được hoàn tất. Các hạng mục nêu trên đã được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận thông qua và phê duyệt.

Ngày 14/11, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã xuất tro bay chuyến tàu đầu tiên qua Cảng dầu Vĩnh Tân 2 để đi tiêu thụ, trọng tải là 1.750 tấn. Ngày 15/11, một chiếc tàu chở tro bay trọng tải 1.600 tấn cũng đã rời Cảng dầu Vĩnh Tân 2 .

Như vậy, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã nỗ lực thực hiện giải pháp tiêu thụ tro xỉ thông qua những chuyến tàu đầu tiên chở tro bay đi tiêu thụ bằng tàu chuyên dụng theo đường biển, trước đây chỉ đi bằng đường bộ hoặc san lấp.

Thế Vĩnh