Cục Bản quyền tác giả vào cuộc vụ Công ty Dragon Technologies bị tố “sao chép” phần mềm

Cục Bản quyền tác giả yêu cầu Công ty Dragon Technologies báo cáo, chứng minh việc không sao chép phần mềm của Công ty Cổ phần giải pháp khách sạn Tâm Đạt.
Gay cấn trong vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Wolfoo và Peppa Pig Đề nghị 2 Bộ vào cuộc bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp số Việt

Nhân viên cũ sao chép, đổi tên phần mềm rồi xin đăng ký bản quyền?

Theo phản ánh, vừa qua, Công ty Cổ phần giải pháp khách sạn Tâm Đạt thuộc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Tâm Đạt (gọi tắt là Công ty Tâm Đạt) đã có đơn khiếu nại gửi tới Cục Bản quyền tác giả và Thanh tra của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Trong đơn, Công ty Tâm Đạt yêu cầu ngăn chặn hành vi đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm chương trình máy tính “Phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn PMSPROUD” cho Công ty Cổ phần Dragon Technologies (Công ty Dragon Technologies).

Lý do, ông Nguyễn Vĩnh Tâm, đại diện Công ty Tâm Đạt cho rằng: Công ty Tâm Đạt (địa chỉ phường 5, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) là đơn vị hoạt động đầu tư sáng tạo các nội dung số, công nghệ thông tin, máy tính; phát triển dịch vụ cung ứng dịch vụ phần mềm quản lý, kế toán cho khách sạn trên toàn quốc. Các phần mềm DiHotel, DiPOS, DiACC, DiHRM… của Công ty Tâm Đạt đã được Cục Bản quyền tác giả cấp các Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Cục Bản quyền tác giả vào cuộc vụ Công ty Dragon Technologies bị tố “sao chép” phần mềm
Giấy chứng nhận quyền tác giả của Công ty Tâm Đạt do Cục Bản quyền tác giả chứng nhận

Trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh, Công ty Tâm Đạt đã giao cho nhân viên Hoàng Quang Vinh, Hoàng Anh Tuấn phụ trách kỹ thuật, tư vấn, triển khai hệ thống phần mềm DiHotel của Công ty Tâm Đạt đến khách hàng. Công ty cũng giao cho ông Hoàng Quốc Long với chức danh quản lý kinh doanh.

Do tin tưởng các cá nhân này, nên lãnh đạo Công ty Tâm Đạt đã tổ chức đào tạo, huấn luyện kỹ thuật và giao cho họ được quyền tiếp cận các công nghệ, trực tiếp vận hành các phần mềm.

“Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng đó, 3 cá nhân trên đã âm thầm sao chép, khai thác các công nghệ, kỹ thuật và cung cách quản lý, kinh doanh các phần mềm cũng như dữ liệu khách hàng lâu năm của công ty.

Sau đó, các cá nhân này, dù đang là nhân viên của Công ty Tâm Đạt nhưng đã cùng nhau lập ra Công ty Cổ phần Dragon Technologies (thành lập ngày 3/3/2022). Người đại diện pháp luật là ông Hoàng Quang Vinh, (trụ sở chính tại số 289/1 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh).

Tiếp đó, dưới pháp nhân này, các cá nhân đã sử dụng các ứng dụng để sao chép, ăn cắp nội dung, ý tưởng các phần mềm: DiHotel, DiPOS, DiACC, DiHRM… thuộc quyền hữu của Công ty Tâm Đạt để bán, cung cấp cho các đối tác, trong đó có các đối tác của Công ty Tâm Đạt với tên phần mềm là PMSPROUD để thu lợi bất chính số tiền lớn.

Nhằm để không bị phát hiện, các cá nhân này đã đổi tên phần mềm DiHotel thành tên PMSPROUD, sau đó chỉnh sửa một số chi tiết trong giao diện phần mềm rồi âm thầm làm hồ sơ gửi Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xin cấp đăng ký bản quyền” - phản ánh của Công ty Tâm Đạt cho biết.

Phần mềm PMSPROUD có sao chép đến gần 90%?

Theo phản ánh, 3 cá nhân trên không chỉ âm thầm sao chép phần mềm của Công ty Tâm Đạt mà còn tiếp tục thành lập thêm hai công ty khác với pháp nhân: Công ty Cổ phần công nghệ Vietnam New Life (trụ sở tại số 32A, Khe Sanh, tổ 3, phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) và Công ty TNHH QTV Diamond Solution tại (địa chỉ số 97D đường Á, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa) để mở rộng hoạt động sử dụng, kinh doanh thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, ngày 14/8/2022 Công ty Dragon Technologies đã ký hợp đồng bán phần mềm quản lý khách sạn cho Công ty TNHH TMDV Toàn Thanh Tuấn với giá trị dịch vụ tương đương 144 triệu đồng. Trong bản hợp đồng này, Công ty TNHH TMDV Toàn Thanh Tuấn không kiểm tra đăng ký bản quyền của các phần mềm mà Dragon Technologies cung cấp và đã chuyển tiền thanh toán đợt 1 cho Công ty Dragon Technologies. Nội dung chuyển khoản ghi: “Thanh toán đợt 1 mua phần mềm DiHotel" (tên phần mềm của Công ty Tâm Đạt).

Cục Bản quyền tác giả vào cuộc vụ Công ty Dragon Technologies bị tố “sao chép” phần mềm
Trụ sở của Công ty Cổ phần công nghệ Vietnam New Life tại Lâm Đồng- một trong 2 pháp nhân được phản ánh là chi nhánh của Công ty Dragon Technologies lập ra

Theo đại diện Công ty Tâm Đạt, việc sao chép các phần mềm của các cá nhân trên phía công ty không hề hay biết. Trước đó, các cá nhân này đã đồng loạt làm đơn xin nghỉ việc (Hoàng Quang Vinh xin nghỉ việc từ 31/7, Hoàng Anh Tuấn xin nghỉ từ 30/4/2022). Đến tận tháng 8/2022, Công ty Tâm Đạt mới bất ngờ phát hiện được sự việc của các cá nhân này khi họ làm đơn gửi Cục Bản quyền tác giả để đăng ký bản quyền các phần mềm.

Ông Nguyễn Vĩnh Tâm, Giám đốc Công ty Tâm Đạt cho biết: “Ngay sau khi phát hiện, công ty đã kiểm tra, rà soát, so chiếu cho thấy các phần mềm của Công ty Dragon Technologies đang sử dụng, kinh doanh đã sao chép giống đến 85-90% so với bản gốc được đăng ký trước đó”.

Công ty Tâm Đạt cũng cho rằng, từ sự việc sao chép, nội dung, ý tưởng của các cá nhân nêu trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền sở hữu phần mềm và hoạt động kinh doanh khi thương hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tài sản bị sử dụng bất hợp pháp…

Để làm rõ sự việc và thông tin khách quan, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Quang Vinh, Giám đốc Công ty Dragon Technologies. Qua trao đổi, ông Vinh xác nhận đúng là trước đây đã từng làm việc tại Công ty Tâm Đạt. Tuy nhiên, do có một số vấn đề không thực hiện đúng cam kết nên khoảng 8 người đang làm cho bên Tâm Đạt thôi việc, ra làm riêng và mở Công ty Dragon Technologies.

Ông Vinh cũng khẳng định: “Những nội dung phản ánh của Công ty Tâm Đạt là hoàn toàn sai sự thật bởi toàn bộ sản phẩm PMSPROUD là do Công ty Dragon Technologies phát triển từ những trang giấy trắng lên cho đến khi hình thành sản phẩm. Hơn nữa Công ty Dragon Technologies phát triển phần mềm trên tảng nền webpack (thuật ngữ chuyên ngành - PV) chạy trên nền web ví dụ như Safari hay Google Chrome bật lên là sử dụng được.

Còn bên Tâm Đạt đang phát triển DiHotel trên nền actions (chạy trên app) phải cài đặt trên máy thì mới chạy được... Hai cách phát triển phần mềm này là hoàn toàn khác nhau, không có gì giống nhau. Hiện tại phiên bản DiHotel của Công ty Tâm Đạt không có webpack, trong khi phải có webpack thì mới có thể sao chép được.

Hiện tại, tất cả bảng thiết lập công việc của Công ty Dragon Technologies còn lưu giữ, chi phí trả lương cho nhân viên lên tới 500 triệu đồng. Nếu Công ty Dragon Technologies đi sao chép thì làm gì phải bỏ một số tiền lớn ra để trả lương...”.

Bên cạnh đó, ông Vinh còn cho rằng, phía Công ty Tâm Đạt tố cáo Công ty Dragon Technologies thì phải có bằng chứng. Bên Dragon Technologies sẵn sàng mời Công ty Tâm Đạt thuê đơn vị thứ 3, trung gian là cơ quan thẩm định, phân tích về dữ liệu, giao diện xem có gì giống nhau không.

Lý giải về việc Công ty Tâm Đạt phản ánh việc Công ty Dragon Technologies sao chép ý tưởng nội dung phần mềm quản lý khách sạn, Giám đốc Công ty Dragon Technologies cho biết: “Việc có phần giống nhau là do đặc thù của ngành du lịch đều có 1 cái chuẩn chung về nghiệp vụ ví dụ như việc đặt phòng, có tên tuổi, số phòng… Những cái này là quy chuẩn chung của ngành du lịch trên toàn thế giới. Vì vậy nói sao chép ý tưởng nhưng nó là quy chuẩn chung của tất cả các ngành du lịch về tất cả các phần mền quản lý khách sạn. Vì vậy, tôi khẳng định phản ánh của bên Công ty Tâm Đạt là sai sự thật, không có bằng chứng hay chứng cứ gì hết...”.

Thanh tra yêu cầu Công ty Dragon Technologies chứng minh không sao chép

Cục Bản quyền tác giả vào cuộc vụ Công ty Dragon Technologies bị tố “sao chép” phần mềm
Văn bản của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Công ty Dragon Technologies báo cáo sự việc

Để bảo vệ quyền lợi và làm rõ sự việc, Công ty Tâm Đạt đã gửi đơn khiếu nại đến Cục Bản quyền tác giả và Thanh tra của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, Công ty Tâm Đạt tiếp tục gửi các Công văn số: 0905/2022 CV-TĐ; 0906/2022/CV-TĐ và 0907/2022/CV-TĐ về việc xem xét, yêu cầu ngăn chặn hành vi đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm chương trình máy tính “Phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn PMSPROUD” cho Công ty Dragon Technologies.

Ngày 23/9/2022, Cục Bản quyền tác giả đã có Thông báo số 13/TB-ĐKQTGQLQ do bà Trần Thị Thanh Nhàn ký, yêu cầu ông Hoàng Quang Vinh và Hoàng Anh Tuấn thuộc Công ty Dragon Technologies cung cấp các thông tin chứng minh quá trình độc lập sáng tạo, không sao chép từ tác phẩm của cá nhân hay tổ chức khác, không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

Tiếp đó, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 160/Ttr-VHGĐ về việc xác minh xử lý đơn gửi Công ty Dragon Technologies báo cáo bằng văn bản về những nội dung liên quan đến quyền sở hữu đối với phần mềm đã được Công ty Tâm Đạt đăng ký quyền sở hữu.

Cục Bản quyền tác giả vào cuộc vụ Công ty Dragon Technologies bị tố “sao chép” phần mềm
Văn bản của Công ty Dragon Technologies gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Được biết, ngay sau đó, Công ty Dragon Technologies đã có Văn bản số 06/2022/CV-GT gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng doanh nghiệp này tạo ra các sản phẩm độc lập bằng trí tuệ, công sức của đội ngũ nhân viên. Sản phẩm được tách biệt hoàn toàn với các sản phẩm của Công ty Tâm Đạt do được viết mã nguồn trên nền tảng công nghệ đám mây (Cloud hoá). Quá trình tạo ra sản phẩm có đầy đủ quy trình từ phân công ý tưởng, hệ thống giao việc, kiểm tra, giám sát sản phẩm của đội ngũ nhân viên. Công ty Dragon Technologies không sao chép, phân phối các sản phẩm của người khác.

Đồng thời, Công ty Dragon Technologies đã gửi đăng ký bản quyền các sản phẩm đến Cục Bản quyền tác giả vào tháng 8/2022. Được biết, Công ty Dragon Technologies đã có đơn gửi Cục Bản quyền tác giả liên quan tới sự việc và vẫn đang chờ những phản hồi cụ thể.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Mạnh Linh, Công ty Luật Tân Đại Thịnh và Cộng sự, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cho rằng: Trước hành vi xâm phạm quyền bản quyền, ăn cắp bản quyền để khai thác ở quy mô thương mại, sao chép có tổ chức, được thực hiện nhiều lần, thu lợi bất chính giá trị lớn, gây thiệt hại về kinh tế đối với quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu đều cấu thành tội phạm hình sự, được pháp luật quy định rất rõ tại các điều khoản thuộc Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi vào bổ sung năm 2017.

Qua sự việc khiếu nại của Công ty Tâm Đạt, cho thấy các cá nhân, pháp nhân công ty bị khiếu nại có các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Các dấu hiệu này, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, Công ty Tâm Đạt có quyền xác lập những thiệt hại để yêu cầu bồi thường, xin lỗi và khắc phục hành vi vi phạm”- luật sư Linh cho biết.

Về khía cạnh quản lý nhà nước, Cục Bản quyền tác giả khi xác minh sự việc, nếu nhận thấy Công ty Dragon Technologies và hai công ty liên quan có các dấu hiệu vi phạm thì cần chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Tin mới nhất

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video làm giả đối tượng ngoài đời thực, với độ chính xác rất cao.
Tạm giữ 6 xe vụ đoàn xe Jeep “diễu hành” rước dâu ở Thái Nguyên

Tạm giữ 6 xe vụ đoàn xe Jeep “diễu hành” rước dâu ở Thái Nguyên

Cơ quan công an vừa tạm giữ 6 phương tiện có biểu hiện đục số khung, số máy liên quan đến vụ đoàn xe Jeep "diễu hành" rước dâu tại Thái Nguyên.
Thanh Hóa: Xã cho san lấp, sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất nông nghiệp

Thanh Hóa: Xã cho san lấp, sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất nông nghiệp

Xã Kiên Thọ cho chuyển đổi hàng nghìn m2 đất nông nghiệp sử dụng trái mục đích. Sự việc đã tồn tại nhiều tháng nay, nhưng chính quyền huyện vẫn chưa xử lý.
Đà Nẵng: Bán ô tô người quen gửi mang đi đăng kiểm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Đà Nẵng: Bán ô tô người quen gửi mang đi đăng kiểm, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Được người quen nhờ đưa 2 xe ô tô đi đăng kiểm lại, Đặng Thanh Dũng đã mang xe đem đi bán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 560 triệu đồng.
Triệt phá hàng loạt vụ buôn lậu thuốc lá ở Long An

Triệt phá hàng loạt vụ buôn lậu thuốc lá ở Long An

Là địa bàn ở khu vực biên giới Campuchia, tình trạng buôn lậu thuốc lá ở Long An liên tục diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam có tên trong nhóm golfer đánh bạc

Hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam có tên trong nhóm golfer đánh bạc

Trong nhóm trong 22 người bị bắt quả tang đánh bạc có hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hùng Nam và ông Trần Thanh Tú.
Quảng Ninh: Phát hiện nhiều điểm kinh doanh khí cười

Quảng Ninh: Phát hiện nhiều điểm kinh doanh khí cười

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra phát hiện 3 điểm kinh doanh khí cười (N20) không có hóa đơn chứng từ.
Bộ Công an khuyến cáo không nên xách hành lý hộ cho người lạ

Bộ Công an khuyến cáo không nên xách hành lý hộ cho người lạ

Bộ Công an vừa lên tiếng khuyến cáo người dân khi xách hàng lý hộ người lạ có thể phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý nặng nề.
Vĩnh Long: Kiểm tra 2 quán cà phê, phát hiện 34 người đánh bạc qua mạng

Vĩnh Long: Kiểm tra 2 quán cà phê, phát hiện 34 người đánh bạc qua mạng

Kiểm tra 2 quán cà phê không tên ở Vĩnh Long, công an bắt quả tang 34 người đang đánh bạc qua mạng với hình thức đá gà ăn tiền.
Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest

Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest

UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đình chỉ hoạt động khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (suối Lương, chân đèo Hải Vân).
Đà Nẵng: Đã bắt được đối tượng phá trụ ATM giữa trung tâm thành phố trộm tiền

Đà Nẵng: Đã bắt được đối tượng phá trụ ATM giữa trung tâm thành phố trộm tiền

Công an quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) cho biết đã bắt được đối tượng phá trụ ATM của ngân hàng Đông Á giữa trung tâm thành phố để trộm tiền.
Xác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai hút ma túy đá

Xác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai hút ma túy đá

Đoạn clip người đàn ông trói chân và cho bé trai 3 tuổi dùng chất nghi là ma túy đá đang gây phẫn nộ trong dư luận.
Quảng Bình: Cán bộ tư pháp "ăn" 100 triệu để làm hồ sơ thừa kế

Quảng Bình: Cán bộ tư pháp "ăn" 100 triệu để làm hồ sơ thừa kế

Trong quá trình làm hồ sơ thừa kế quyền sử dụng đất cho một hộ dân trên địa bàn phường, Tuyến có liên quan đến việc nhận hối lộ với số tiền hơn 100 triệu đồng.
An Giang: Tạm giữ gần 22.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác

An Giang: Tạm giữ gần 22.000 sản phẩm vi phạm nhãn mác

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 22.000 sản phẩm nước rửa chén, nước giặt vi phạm nhãn mác. Ước tính giá trị hàng hóa vi phạm hơn 500 triệu đồng.
Quảng Nam: Bắt 2 đối tượng xâm nhập trái phép mạng viễn thông

Quảng Nam: Bắt 2 đối tượng xâm nhập trái phép mạng viễn thông

Các đối tượng đã thực hiện việc phát tán tin nhắn rác đến thuê bao di động tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.
Tăng tốc bỏ chạy, đối tượng tàng trữ ma tuý vẫn bị vây bắt

Tăng tốc bỏ chạy, đối tượng tàng trữ ma tuý vẫn bị vây bắt

Khi lực lượng công an đón dừng xe để kiểm tra, Thành đang tàng trữ trái phép chất ma tuý nên đã tăng tốc độ bỏ chạy và va chạm với xe ô tô khác đi ngược chiều.
Hà Nội: Rơi từ tầng 17 tòa nhà chung cư, một người đàn ông tử vong

Hà Nội: Rơi từ tầng 17 tòa nhà chung cư, một người đàn ông tử vong

Chiều ngày 24/3, tại nhà chung cư Đại Kim Building (tổ dân phố 34, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn khiến một người tử vong.
Lâm Đồng: Cùng lấn chiếm đất rừng sản xuất, 12 người bị xử phạt

Lâm Đồng: Cùng lấn chiếm đất rừng sản xuất, 12 người bị xử phạt

12 cá nhân cùng lấn chiếm đất rừng sản xuất với diện tích trên 115 nghìn m2 vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính.
Bắt “nữ tướng” cầm đầu đường dây lô đề ghi ngày gần 1 tỷ đồng ở Nghệ An

Bắt “nữ tướng” cầm đầu đường dây lô đề ghi ngày gần 1 tỷ đồng ở Nghệ An

Lê Thị Thúy (SN 1969), mặc dù đã có 3 tiền án vẫn cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề ngày ghi gần 1 tỷ đồng tại TP. Vinh (Nghệ An).
Gần 100.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hơn 1 tháng

Gần 100.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hơn 1 tháng

Ngày 24/3, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong 45 ngày qua, cả nước đã có 99.135 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Ca sĩ Vy Oanh kêu cứu khi bị công an triệu tập vì con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác

Ca sĩ Vy Oanh kêu cứu khi bị công an triệu tập vì con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác

Ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi khi bị Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập do con trai bà Phương Hằng tố giác.
Phú Yên: Phát hiện gần 600kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phú Yên: Phát hiện gần 600kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Gần 600kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm gà đông lạnh, bò viên, sườn bò, râu bạch tuộc, thịt heo… đã bị lực lượng QLTT Phú Yên phát hiện.
Phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy tại Đồng Nai

Phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy tại Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai đã phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy do đối tượng Trần Hữu Duy cầm đầu.
Dùng 19 giấy đăng ký xe giả để lừa đảo, một phụ nữ ở Phú Quốc lãnh 16 năm tù

Dùng 19 giấy đăng ký xe giả để lừa đảo, một phụ nữ ở Phú Quốc lãnh 16 năm tù

Đối tượng Lâm Thị Thanh Thúy đã dùng 19 giấy đăng ký xe giả hòng tạo lòng tin và vay, mượn nợ nhiều người rồi không trả.
Nghệ An: Truy thu hơn 44 tỷ đồng thuế, phí khai thác khoáng sản

Nghệ An: Truy thu hơn 44 tỷ đồng thuế, phí khai thác khoáng sản

Trong 44 tỷ đồng mà các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính về hoạt động khoáng sản ở Nghệ An thì có tới 18,3 tỷ là tiền vi phạm lĩnh vực thuế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động